15:56 Chủ Nhật, 24/06/2018
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Khai mạc giải thể thao sinh viên Việt Nam 2017
13 Tháng Ba 2017 17:19:00 GMT+7
Sáng 12/3, Lễ khai mạc Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) 2017 khu vực TPHCM đã được diễn ra tại NTĐ Hồ Xuân Hương (quận 3, TPHCM) trong sự chào đón nồng nhiệt của hàng nghìn CĐV là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố.

Khai mạc giải đấu VUG khu vực phía Nam (Ảnh: NT)

Giải đấu VUG 2017 sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 14/3/2017 tại Hà Nội và ngày 12/3/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh, kéo dài trong 3 tháng (tháng 3, 4, 5) tại 4 thành phố lớn: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Đây là giải thể thao phong trào hướng về sinh viên, cổ vũ lòng tự hào và tình yêu trường lớp trong mỗi người, VUG mỗi năm đều có những khẩu hiệu xuyên suốt một mùa giải. Mùa giải VUG 2017 sẽ vô cùng sôi động và hứng khởi với khẩu hiệu “Tôi Chất Trường Tôi Nhất” – tình yêu trường lớp được nâng lên một tầm cao mới, sâu sắc và cũng kiêu hãnh hơn. Giải đấu thu hút sự tham gia của hơn 1.000 VĐV đến từ 68 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước.

Nội dung Bóng đá trong nhà diễn ra sôi nổi và hấp dẫn (Ảnh: NT)

Cuộc tranh tài kịch tính giữa sinh viên các trường trên toàn quốc sẽ diễn ra trong 194 trận đấu thuộc 2 bộ môn: Bóng đá trong nhà (Futsal) và Nhảy tự do đối kháng (Dance Battle). Bên cạnh các môn thi đấu của các đội, VUG mùa thứ 5 còn diễn ra nhiều hoạt động đồng hành mang đậm chất sinh viên như: Campus Tour, University Visit, các cuộc thi tương tác trực tuyến giữa sinh viên và nhiều nhân vật có sức ảnh hưởng tới giới trẻ.

Ban tổ chức mong muốn xây dựng mùa giải 2017 không chỉ là sân chơi để sinh viên thoả sức thể hiện tài năng, cá tính riêng mà còn là nơi để sinh viên bộc lộ tinh thần đoàn kết, lòng tự hào về ngôi trường mà mình đang theo học. Không những thế, VUG chính là nguồn cảm hứng để nâng cao ý thức tập luyện TDTT, phát triển thể chất ở thế hệ trẻ, là bệ phóng để phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng thể thao trong cộng đồng sinh viên Việt Nam.

Ngay sau lễ khai mạc là những trận đấu Futsal đầy kịch tính giữa ĐH Sài Gòn với ĐH Ngoại Ngữ - Tin học TPHCM. Tổng cộng sẽ có 8 trận đấu tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương và 4 trận tại Nhà thi đấu ĐH Bách Khoa TPHCM diễn ra trong ngày khai mạc 12/3.

N.Trung

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải thể thao sinh viên Việt Nam 2017 chính thức khởi động
        Bullet  Tuyên Quang chuẩn bị tích cực cho Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII
        Bullet  Hội thi đồng diễn bài tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ học sinh tiểu học quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
        Bullet  Họp báo: Giới thiệu giải chạy bán Maratho “Chạy trên cung đường Hạnh Phúc” tỉnh Hà Giang mở rộng lần thứ nhất năm 2017
        Bullet  Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM: 25 năm một chặng đường phát triển (06/03/1992 – 06/03/2017)
        Bullet  Khai mạc Giải vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc
        Bullet  Thêm sân chơi Bóng rổ dành cho sinh viên TPHCM
        Bullet  Đã có 54 tỉnh, thành phố đăng ký Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” 2017
        Bullet  Ghi nhận từ sự chuyển mình của thể thao tỉnh Cao Bằng
        Bullet  Tập huấn nghiệp vụ TDTT theo chương trình xây dựng nông thôn mới
 

opera fix