04:29 Chủ Nhật, 22/04/2018
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL với các hoạt động ý nghĩa “Tháng Ba Cao Bằng”
20 Tháng Ba 2017 11:29:00 GMT+7
Thực hiện Thông tri số 04 –TT/ĐTN ngày 02/03/ 2017 của đoàn thanh niên Bộ VHTTDL, các đồng chí đoàn viên ưu tú, Ban chấp hành các chi đoàn trực thuộc Bộ đã tham dự các hoạt động Tháng thanh niên và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM tại Cao Bằng.

Lễ trao tặng sân chơi thiếu nhi cho trường Tiểu học Hồng Định (Ảnh: TA)
Hoạt động diễn ra vào các ngày cuối tuần qua (17 – 19/3) gồm nhiều nội dung phong phú và bổ ích như: Mít tinh kỷ niệm Ngày thành lập đoàn TNCSHCM; giao lưu tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động đoàn với Đoàn khối cơ quan tỉnh Cao Bằng; Giao lưu Bóng đá, Cầu lông, Quần vợt, Bóng bàn; Tổ chức chương trình nghệ thuật “Tháng Ba Cao Bằng”; Trao quà cho các gia đình chính sách tại các huyện thuộc tỉnh Cao Bằng.

Trao tặng công trình sân chơi thiếu nhi là hoạt động nổi bật nhất được đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL thực hiện trong chuỗi hoạt động này. Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL đã kêu gọi từ nguồn kinh phí đầu tư từ doanh nghiệp để trao tặng cho Trường Tiểu học Hồng Định một công trình sân chơi thiếu nhi với mục đích làm phong phú các hoạt động thể thao ngoài trời, không ngừng nâng cao sức khỏe cho các em học sinh của nhà trường.

Cùng với trao tặng công trình sân chơi cho trẻ em, Đoàn thanh niên của Bộ VHTTDL cũng trao tặng nhiều phần quà giá trị cho hàng chục em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Ngoài ra, Đoàn thanh niên của Bộ cũng kêu gọi, quyên góp nhiều sách tài liệu phục vụ công tác giảng dạy cho giáo viên của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Cương cho biết, đây là hoạt động chào mừng Đại hội đoàn các cấp, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của đoàn thanh niên Bộ VHTTDL.

Buổi giao hữu bóng đá diễn ra trong bầu không khí sôi nổi (Ảnh: TA)

Chương trình nghệ thuật "Tháng ba Cao Bằng" được thực hiện bởi các ca sỹ, nghệ sỹ là đoàn viên thanh niên đến từ Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Trường Cao đẳng Múa Việt Nam.
Được biết, Quảng Uyên là một trong những huyện nghèo của tỉnh Cao Bằng với tỷ lệ hộ nghèo cao. Do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nên người dân tại đây chưa có nhiều điều kiện để tiếp xúc với các chương trình nghệ thuật chất lượng cao.

Chính vì vậy, chương trình nghệ thuật "Tháng ba Cao Bằng" đã mang đến cho bà con nhân dân nơi đây một món quà tinh thần hết sức ý nghĩa. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các đoàn viên thanh niên Bộ VHTTDL có cơ hội để trải nghiệm, hiểu rõ hơn về cuộc sống của bà con nhân dân vùng biên giới của đất nước.

Phía UBND huyện Quảng Uyên hy vọng phong trào đoàn của Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL sẽ ngày càng mạnh mẽ, có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn nữa. Sau chuỗi hoạt động này, địa phương mong muốn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ phía Đoàn thanh niên Bộ nói riêng và Bộ VHTTDL nói chung.

Trong hành trình tình nguyện tại tỉnh Cao Bằng lần nay, được sự phối hợp, tạo điều kiện của các đơn vị đoàn, các cơ quan, đơn vị của tỉnh Cao Bằng nên các hoạt động diễn ra rất suôn sẻ, thành công.

Phó Bí thư Thường trực Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL mong muốn nhà trường sẽ phát huy hiệu quả công trình mà Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL đã trao tặng trong ngày hôm nay để góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện thể chất cho các em. Đồng thời thông qua các hoạt động này đã thể hiện vai trò xung kích của thanh niên Bộ VHTTDL đối với hoạt động an sinh xã hội, cộng đồng.

Trước đó, vào sáng 18/3, đoàn thanh niên Bộ VHTTDL và đoàn thanh niên Sở VHTTDL tỉnh Cao Bằng cũng đã tổ chức giao hữu đá bóng. Sau những phút thi đấu sôi nổi, gay cấn của các cầu thủ hai bên, trận đấu đã kết thúc với tỷ số hòa 4 - 4.

Thùy Anh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lào Cai: rút kinh nghiệm trong việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp tại xã điểm Võ Lao
        Bullet  Kỳ Đài Hồ Gươm lần thứ 7: Thi đấu đan xen Cờ Vua và Cờ Tướng
        Bullet  Các em nhỏ hứng khởi tham gia tuyển chọn tài năng Bóng rổ
        Bullet  Hà Nội: Kết hợp tổ chức Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” với phát động Giải chạy báo Hànộimới
        Bullet  Khai mạc giải thể thao sinh viên Việt Nam 2017
        Bullet  Giải thể thao sinh viên Việt Nam 2017 chính thức khởi động
        Bullet  Tuyên Quang chuẩn bị tích cực cho Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII
        Bullet  Hội thi đồng diễn bài tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ học sinh tiểu học quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
        Bullet  Họp báo: Giới thiệu giải chạy bán Maratho “Chạy trên cung đường Hạnh Phúc” tỉnh Hà Giang mở rộng lần thứ nhất năm 2017
        Bullet  Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM: 25 năm một chặng đường phát triển (06/03/1992 – 06/03/2017)
 

opera fix