10:55 Thứ Hai, 23/04/2018
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Sudico Cup 2017: Nơi hội tụ những nhà vô địch của bóng phủi miền Bắc
04 Tháng Tư 2017 15:00:00 GMT+7
Lần đầu tiên, một giải đấu phong trào sân 7 dành cho đại diện của nhiều tỉnh thành phía Bắc từ Nghệ An, Hải Phòng, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái… được tổ chức mang tên Sudico Cup 2017.

Bắt đầu từ ý tưởng của của những người “cầm đội” đam mê và tâm huyết với Bóng đá phong trào mà đi đầu là ông bầu trẻ tuổi Đại Dương của Ocean FC và bầu Hồng “Trà” – lá cờ đầu của Bóng đá “phủi” Hà Nội từ vài chục năm qua với đội bóng đã thành thương  hiệu Trà Dilmah, giải đấu với tên gọi Sudico Cup 2017 ra đời sau một thời gian dài chuẩn bị.

Sudico Cup 2017: Nơi hội tụ của những nhà vô địch bóng đá phủi miền Bắc
(Ảnh: Hữu Hiển)

Ban tổ chức giải cho biết: Các CLB tham dự giải đều là những đại diện ưu tú của các tỉnh thành phía Bắc, các đội bóng đều là nhà vô địch của các giải đấu phong trào được tổ chức trước đó; Ở giải đấu này chỉ dành cho các cầu thủ phong trào, những cầu thủ chuyên nghiệp không được phép tham dự (trong điều lệ giải ghi rõ: Các cầu thủ đăng ký ở giải hạng Nhất, V.League và Cúp Quốc gia trong 2 mùa giải 2016 và 2017 đều không được tham dự).

Giải sẽ thi đấu theo thể thức sân 7 vốn phổ biến tại phía Bắc, với 16 đội được chia thành 4 bảng. Đội vô địch sẽ nhận phần thưởng là một chuyến du lịch Thái Lan, bên cạnh tiền thưởng và huy chương. Giải sẽ diễn ra từ ngày 08/4/2017 trên SVĐ Bách Khoa vào các buổi chiều thứ Bảy hàng tuần.

Là sân chơi lớn với đại diện của nhiều địa phương, BTC giải đưa ra khẩu hiệu fair-play, bóng đá đẹp với tinh thần cao thượng và quyết tâm tuyên chiến với bạo lực sân cỏ. Với hy vọng quy tụ và xây dựng một giải đấu để kết nối và cùng phát triển, BTC đã mời các đội bóng đại diện cho các tỉnh thành trải khắp phía Bắc, với nhiều tên tuổi lớn.

Ngoài 4 đại diện của Hà Nội là Cường Quốc, Ocean, MV Corp, BIDV Quang Trung thì Nghệ An có Văn Minh, Thanh Hóa có Lucky Thanh Hà, Nam Định là Lion’s ICC, Bắc Giang có FC Bắc Giang và sự hiện diện của Hà Tây FC, Tùng Ann Hoa Lư (Vĩnh Phúc), Sandy (Hải Phòng), Tuấn Sơn (Hà Giang), Du Lịch (Lào Cai), Phúc Anh (Yên Bái), Century (Bắc Ninh), Bảo Trang (Thái Bình).

Có mặt tại lễ ra mắt giải đấu, cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải chia sẻ: “Trong bối cảnh Bóng đá chuyên nghiệp còn đối diện với nhiều vấn đề, việc xuất hiện một giải đấu phong trào có quy mô, tổ chức và quy tụ nhiều địa phương như Sudico Cup là điều rất đáng trân trọng và phải cảm ơn những người đứng ra tổ chức, với đam mê cùng tâm huyết Bóng đá. Tôi ước ao, giá như chúng ta cũng phát triển được sân 11 sôi nổi, chuyên nghiệp như sân nhỏ thì phong trào chắc chắn sẽ còn phát triển hơn nữa. Sudico Cup 2017 hứa hẹn sẽ là giải đấu hấp dẫn có ảnh hưởng lớn và thúc đẩy phong trào Bóng đá ở khu vực miền Bắc”.

Cũng tại Lễ ra mắt, BTC đã tiến hành bốc thăm và chia bảng. Theo kế hoạch, giải sẽ chính thức được khởi tranh vào ngày 08/4/2017.

Lịch thi đấu vòng 1 (ngày 08/4/2017):

Trận

Thời gian

Đội

Ghi chú

1

13h45

Ocean  vs Sandy (Hải Phòng)

 

2

Cường Quốc vs FC Thiện Anh (Yên Bái)

 

3

15h

Lễ khai mạc

 

4

15h20

Bắc Giang FC vs FC Hà Tây

 

5

Tùng Ân Hoa Lư (Vĩnh Phúc) vs Tuấn Sơn (Hà Giang)

 

6

16h40

MV Corp vs Văn Minh (Nghệ An)

 

8

BIDV Quang Trung vs Bảo Trang (Thái Bình)

 

9

18h00

ICC Lion's Nam Định vs Lucky Thanh Hà (Thanh Hóa)

 

10

Du Lịch (Lào Cai) vs Century (Bắc Ninh)

 

Hữu Hiển

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Thanh Niên Thủ đô và tổng kết tháng Thanh Niên năm 2017
        Bullet  TPHCM tổ chức thành công Festival Bóng đá học đường năm học 2016-2017
        Bullet  Đại hội Liên đoàn Quần vợt Việt Nam khóa VI (nhiệm kỳ 2016-2021)
        Bullet  Hậu Giang: Hoàn thành đại hội TDTT cấp xã
        Bullet  TPHCM tổ chức “Vinh danh Tài năng thể thao ” năm 2016
        Bullet  Đại hội Đại biểu Liên đoàn Cờ tỉnh Bắc Ninh Khóa II nhiệm kỳ 2017-2022
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức giải thể thao truyền thống năm 2017
        Bullet  Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL với các hoạt động ý nghĩa “Tháng Ba Cao Bằng”
        Bullet  Lào Cai: rút kinh nghiệm trong việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp tại xã điểm Võ Lao
        Bullet  Kỳ Đài Hồ Gươm lần thứ 7: Thi đấu đan xen Cờ Vua và Cờ Tướng
 

opera fix