09:09 Thứ Hai, 25/06/2018
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Cảm nhận của kỳ thủ trẻ Lê Phan Trọng Tín khi tham dự giải Cờ tướng Kỳ vương tranh Cúp PTSC Marine 2017
07 Tháng Tư 2017 16:14:00 GMT+7
Sáng nay 07/4/2017 đã diễn ra những trận đấu cuối cùng của giai đoạn 1 giải “Cờ tướng Kỳ vương tranh Cúp PTSC Marine lần V năm 2017”. Là kỳ thủ của đơn vị chủ nhà được đặc cách tham dự giải, Lê Phan Trọng Tín đã chia sẻ những cảm xúc của mình khi lần đầu tiên được tham dự giải đấu danh giá này.

Kỷ thủ Lê Phan Trọng Tín (Ảnh: TH)

PV: Xin chào Trọng Tín! Kết thúc giai đoạn 1 giải, Trọng Tín đánh giá thế nào về những đối thủ và chất lượng chuyên môn tại giải năm nay?

Kỳ thủ Lê Phan Trọng Tín (Bà Rịa - Vũng Tàu):

“Giải năm nay gồm 12 kỳ thủ, các kỳ thủ đều là những người từng đoạt chức vô địch giải Cờ tướng cá nhân hạng nhất toàn quốc hoặc vô địch giải Cờ tướng các Đấu thủ mạnh toàn quốc (cờ tiêu chuẩn) hàng năm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn cờ Việt Nam). Duy chỉ có mình là kỷ thủ được đặc cách, đại diện cho chủ nhà tham dự giải mà chưa từng đạt danh hiệu vô địch quốc gia nào. Theo mình, đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn tốt nhất ở Việt Nam hiện nay. Các kỳ thủ đều là những kỳ thủ hàng đầu của Việt Nam nên các trận đấu diễn ra hết sức căng thẳng và kịch tính. Những kỳ thủ được đánh giá cao đều thể hiện được bản lĩnh và trình độ cờ của mình. Trong đó, có những cái tên đáng chú ý như: Lại Lý Huynh, Trần Văn Ninh, Nguyễn Hoàng Lâm, Võ Minh,… Đây đều là những kỳ thủ được đánh giá là có nhiều cơ hội vô địch”.

PV: Ở giải năm nay cá nhân nào để lại nhiều ấn tượng nhất với Trọng Tín?

Kỳ thủ Lê Phan Trọng Tín (Bà Rịa - Vũng Tàu):

“Ở bảng A, kỳ thủ Nguyễn Hoàng Lâm, và Võ Minh Nhất là hai kỳ thủ để lại nhiều ấn tượng với mình. Trong đó, mình đặc biệt ấn tượng với kỳ thủ Nguyễn Hoàng Lâm biệt danh "Quang Minh tả sứ" hay “Lâm tay dài”. Kết thúc giải đoạn 1 của giải “Lâm tay dài” và Võ Minh Nhất là 2 kỳ thủ có thứ hạng tốt nhất tại bảng đấu. Tại bảng A, kỳ thủ Võ Minh Nhất có những ván đấu thắng rất thuyết phục với những đường cờ để lại nhiều ấn tượng. Ở bảng B, có kỳ thủ Trần Văn Ninh và Trương Á Minh là những lão tướng có bề dầy kinh nghiệm. Xem lại các ván đầu của họ mình bị thuyết phục hoàn toàn. Tuy nhiên theo đánh của cá nhân mình, tại bảng B kỳ thủ có khả năng giành ngôi cao nhất là Lại Lý Huynh, kỳ thủ tốt nhất của Việt Nam hiện nay”.

PV: Tại giải năm nay, các VĐV thi đấu hai giai đoạn. Kết thúc giai đoạn 1, sau những trận đấu căng thẳng, Trọng Tín có thể chia sẻ cảm xúc của mình về những kết quả mà mình đã đạt được?

Kỳ thủ Lê Phan Trọng Tín (Bà Rịa - Vũng Tàu):

“Sau giai đoạn 1, thi đấu với tinh thần tập trung hết sức nên có những ván đấu cá  nhân tôi để thua khá là nuối tiếc. Có những ván đấu cảm xúc vừa vui, vừa buồn và vừa tiếc nuối. Ở giai đoạn 2, ở lượt thi phân hạng từ 5 đến 8, bản thân tôi sẽ cố gắng để giành thứ hạng tốt nhất về cho đơn vị. Ở trận đấu tiếp theo tôi sẽ đụng độ với kỳ thủ Uông Dương Bắc.

PV: Là một kỳ thủ được nhiều người biết đến với cái tên "Phố biển thư sinh", Trọng Tín có thể chia sẻ về cái tên này với những người yêu mến cờ?

Kỳ thủ Lê Phan Trọng Tín (Bà Rịa - Vũng Tàu):

"Phố biển thư sinh" là một cái tên mà những người bạn thân thiết trong câu lạc bộ (anh Tiến, chị Hồng, anh Trung...) đặt cho tôi. Tên gọi này xuất phát từ vẻ bề ngoài của mình có phần nhìn thư sinh: mắt cận thị, người thì ốm ốm.. nên mọi người yêu mến đặt cho mình tên gọi thân mật, dễ thương như vậy. Mình cũng rất thích nghệ danh này.

PV: Thông qua giải Trọng Tín muốn nhắn nhủ điều gì với những CĐV yêu mến Cờ tướng trên khắp cả nước?

Kỳ thủ Lê Phan Trọng Tín (Bà Rịa - Vũng Tàu):

“Thông qua giải đấu, Tôi hy vọng mọi người hãy cùng nhau chung sức để quáng bá môn cờ tướng tới đông đảo người dân hơn. . Công tác xã hội hóa ở môn cờ tướng sẽ được đẩy mạnh để cho những kỳ thủ thế hệ này và thế hệ sau vững bước đi trên con đường trí tuệ, qua đó mang vinh quang về cho đất nước”.

Xin cảm ơn Trọng Tín về cuộc trao đổi này. Chúc Trọng Tin tiếp tục thi đấu thành công!

Hữu Hiển

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Vòng bán kết giải Cờ tướng Kỳ vương tranh Cúp PTSC Marine 2017
        Bullet  Giải kỳ vương tranh Cúp PTSC Marine 2017: Cuộc rượt đuổi ngoạn mục của các kỳ thủ
        Bullet  Giải Cờ tướng Kỳ vương tranh Cúp PTSC Marine lần V: Nơi hội tụ những gương mặt xuất sắc nhất cả nước
        Bullet  Quận 7 TPHCM tổ chức hội nghị triển khai hoạt động TDTT 2017
        Bullet  Sudico Cup 2017: Nơi hội tụ những nhà vô địch của bóng phủi miền Bắc
        Bullet  Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Thanh Niên Thủ đô và tổng kết tháng Thanh Niên năm 2017
        Bullet  TPHCM tổ chức thành công Festival Bóng đá học đường năm học 2016-2017
        Bullet  Đại hội Liên đoàn Quần vợt Việt Nam khóa VI (nhiệm kỳ 2016-2021)
        Bullet  Hậu Giang: Hoàn thành đại hội TDTT cấp xã
        Bullet  TPHCM tổ chức “Vinh danh Tài năng thể thao ” năm 2016
 

opera fix