09:00 Thứ Hai, 25/06/2018
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Lại Lý Huynh vô địch giải Cờ tướng Kỳ vương tranh Cúp PTSC Marine 2017
09 Tháng Tư 2017 13:47:00 GMT+7
Bỏ lỡ cơ hội tham dự năm 2016, kỳ thủ Lại Lý Huynh đã trở thành nhà vô địch của các nhà vô địch khi giành chiến thắng thuyết phục trong trận chung kết giải Cờ tướng Kỳ vương tranh Cúp PTSC Marine lần thứ V năm 2017.

Giải đấu đã diễn ra thành công cả về công tác tổ chức và chất lượng chuyên môn
(Ảnh: TA)

Chiến thắng không dễ dàng trong hai trận chung kết lượt đi và lượt về khi gặp lão tướng Trần Văn Ninh đã khiến Lại Lý Huynh hao tổn nhiều trí lực.

Trong trận chung kết lượt đi, lão tướng Trần Văn Ninh với lợi thế đi tiên đã chọn phương án “tiên nhân chỉ lộ” với mong muốn nhanh chóng hạ gục Lại Lý Huynh để chiếm lợi thế trong trận lượt về.

Hai bên nhanh chóng triển khai thế trận bên công bên thủ uyển chuyển. Sau những nước đi khai cuộc nhanh chóng, cả đôi bên đều triển khai quân đến những vị trí trọng yếu và sẵn sàng chiến đấu.  Lão tướng Trần Văn Ninh liên tục gây sức ép vào khu trung tâm khiến Lại Lý Huynh chịu nhiều áp lực. Song chỉ một sai lầm tai hại ỏ nước đi 39 mà theo lão tướng thì đó là một “sai lầm ngớ ngẩn nhất”, Trần Văn Ninh đã liên tiếp dính đòn phản công của Lại Lý Huynh. Sau một số nước đi xử lý kỹ thuật nhanh chóng, Lại Lý Huynh đã giành chiến thắng.

Quả là, “lạc nước hai xe đành bỏ phí, gặp thời một tốt cũng thành công”. Khi mà hai đại cao thủ đã thi đấu với nhau, thì một sai lầm nhỏ thôi đã trở thành lợi thế lớn cho đối thủ. Và cơ hội để lật ngược được tình thế là điều khó xảy ra.

Lại Lý Huynh đã xuất sắc giành ngôi vô địch giải (Ảnh: TA)

Với khí thế hừng hực, chỉ cần một kết quả hòa cũng đủ để Lại Lý Huynh đăng quang ngôi vô địch. Và trong thi đấu thể thao, khi đã có được chiến thắng ban đầu thuận lợi, chuỗi bất bại ấy sẽ diễn ra ngay sau đó. Với trường hợp Lại Lý Huynh cũng  vậy.

Trong trận lượt về, Lại Lý Huynh đã thi đấu xuất sắc để giành ưu thế trong suốt trận đấu. Trong khi đó, lão tướng như bị “say đòn” ở trận lượt đi đã tạo ra nhiều “khoảng trống” nguy hiểm để đối phương khai thác triệt để.

Một trong những khán giả theo dõi trận đấu bên ngoài phòng trà bình luận. “Nếu ở thế cờ này tôi sẽ chọn Pháo 5 bình 3 như thế Lại Lý Huynh sẽ không thể oanh tạc như vậy được; hay trong những nước đi ở phần tàn cuộc, anh Ninh đi rườm rà quá… Nói chung là toàn cục, thế cờ Trần Văn Ninh yếu hơn hẳn, bộc lộ nhiều sơ hở và sớm hay muộn cũng phải chấp nhận buông kiếm thôi…”

Với kết quả này, Lại Lý Huynh đã trở thành người duy nhất hai lần giành ngôi vô địch tại giải Cờ tướng Kỳ vương tranh Cúp PTSC qua 5 lần tổ chức, nhận giải thưởng 25 triệu đồng và Cúp của Nhà tài trợ. Kỳ thủ duyên nợ với việc về nhì, Trần Văn Ninh cũng chính là người hai lần giành giải nhì tại sân chơi này.

Thứ tự chung cuộc giải Cờ tướng Kỳ vương tranh Cúp PTSC Marine 2017 như sau:

1.Lại Lý Huynh
2. Trần Văn Ninh
3. Võ Minh Nhất
4. Nguyễn Hoàng Lâm
5.Uông Dương Bắc
6. Đào Cao Khoa
7. Lê Phan Trọng Tín
8. Đặng Hữu Trang
9-12: Đào Quốc Hưng, Trương Á Minh, Trềnh A Sáng, Tôn Thất Nhật Tân.

Xuân Nhi

 

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  TPHCM: Chương trình đi bộ trên vỉa hè lập lại trật tự lòng lề đường, mỹ quan đô thị
        Bullet  Sudico Cup 2017: Đỉnh cao của bóng đá phong trào
        Bullet  Bắc Ninh Khai mạc Hội thao ngành Ngân hàng
        Bullet  Cảm nhận của kỳ thủ trẻ Lê Phan Trọng Tín khi tham dự giải Cờ tướng Kỳ vương tranh Cúp PTSC Marine 2017
        Bullet  Vòng bán kết giải Cờ tướng Kỳ vương tranh Cúp PTSC Marine 2017
        Bullet  Giải kỳ vương tranh Cúp PTSC Marine 2017: Cuộc rượt đuổi ngoạn mục của các kỳ thủ
        Bullet  Giải Cờ tướng Kỳ vương tranh Cúp PTSC Marine lần V: Nơi hội tụ những gương mặt xuất sắc nhất cả nước
        Bullet  Quận 7 TPHCM tổ chức hội nghị triển khai hoạt động TDTT 2017
        Bullet  Sudico Cup 2017: Nơi hội tụ những nhà vô địch của bóng phủi miền Bắc
        Bullet  Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Thanh Niên Thủ đô và tổng kết tháng Thanh Niên năm 2017
 

opera fix