00:05 Thứ Ba, 26/06/2018
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
TPHCM: Chương trình đi bộ trên vỉa hè lập lại trật tự lòng lề đường, mỹ quan đô thị
09 Tháng Tư 2017 10:40:00 GMT+7
Sáng 8/4 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), đã diễn ra Chương trình đi bộ trên vỉa hè nhằm đẩy mạnh việc thực hiện lập lại trật tự lòng lề đường, mỹ quan đô thị trên địa bàn Quận 1 năm 2017.

Hoạt động có sự tham dự của 3.000 người (Ảnh: NT)

Chương trình đi bộ trên vỉa hè nhằm đẩy mạnh việc thực hiện lập lại trật tự lòng lề đường, mỹ quan đô thị trên địa bàn Quận 1 năm 2017 được sự chỉ đạo của UBND quận 1, do Trung tâm TDTT quận 1 tổ chức. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, mang tính cộng đồng cao được 10 phường của quận 1 tích cực hưởng ứng với hơn 3000 người tham gia, trong đó trung tâm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ có sự tham dự hơn 500 người, số còn lại chia đều ở 10 phường của quận.

Hoạt động này nhằm mục đích kêu gọi việc tham gia của người dân trong việc lập lại trật tự lòng lề đường, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cảnh quan đô thị tại địa bàn trung tâm quận. Bên cạnh đó, còn vận động tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành luật cho người dân không kinh doanh mua bán, hay xây dựng vật cản công trình lấn chiếm vẻ hè và góp phần xây dựng Quận 1 “An toàn – Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình.”

Một hoạt động ý nghĩa trong việc thiết lập trật tự,
kỷ cương lòng đường đi bộ (Ảnh: NT)

Chính vì mang nhiều ý nghĩa xã hội sâu sắc nên hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của người dân, điều này đã làm không khí trên phố Nguyễn Huệ sáng 8/4 diễn ra trong sự vui tươi, phấn khởi. Chị Trần Ngọc Châu – người dân phường Nguyễn Cư Trinh hào hứng chia sẻ: “Ngày đi bộ sáng hôm nay tôi thấy rất vui và có ích, vì sau khi lòng lề đường được dọn dẹp sạch sẽ và thông thoáng hẳn ra, người đi bộ cũng thấy được an toàn hơn khi đi trên đúng phần đường của mình”.

Có thể nói, quận 1 chính là quận đi đầu của Thành phố trong việc lập lại trật tự lòng lề đường, trả lại cho vỉa hè sự thông thoáng, được người dân hết sức hoan nghênh.

Anh Nguyễn Văn Sơn – Nhân viên tại Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 1 phấn khởi chia sẻ: “Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, tôi rất vui vì điều này và đồng tình với việc lãnh đạo quận đã làm. Mọi người đều mừng và hưởng ứng, lúc trước thì đường xá chật chội còn bây giờ được thông thoáng, người già có thể đi tập thể dục thoải mái hơn.”

Thu Thảo

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Sudico Cup 2017: Đỉnh cao của bóng đá phong trào
        Bullet  Bắc Ninh Khai mạc Hội thao ngành Ngân hàng
        Bullet  Cảm nhận của kỳ thủ trẻ Lê Phan Trọng Tín khi tham dự giải Cờ tướng Kỳ vương tranh Cúp PTSC Marine 2017
        Bullet  Vòng bán kết giải Cờ tướng Kỳ vương tranh Cúp PTSC Marine 2017
        Bullet  Giải kỳ vương tranh Cúp PTSC Marine 2017: Cuộc rượt đuổi ngoạn mục của các kỳ thủ
        Bullet  Giải Cờ tướng Kỳ vương tranh Cúp PTSC Marine lần V: Nơi hội tụ những gương mặt xuất sắc nhất cả nước
        Bullet  Quận 7 TPHCM tổ chức hội nghị triển khai hoạt động TDTT 2017
        Bullet  Sudico Cup 2017: Nơi hội tụ những nhà vô địch của bóng phủi miền Bắc
        Bullet  Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Thanh Niên Thủ đô và tổng kết tháng Thanh Niên năm 2017
        Bullet  TPHCM tổ chức thành công Festival Bóng đá học đường năm học 2016-2017
 

opera fix