15:36 Chủ Nhật, 24/06/2018
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
GS.TS Lê Quý Phượng được bầu làm Chủ tịch Hội khoa học TDTT Việt Nam khóa 1 (2017 - 2021)
19 Tháng Tư 2017 10:13:00 GMT+7
Sáng ngày 18/04/2017, tại Trung tâm Thể dục thể thao Ba Đình- Hà Nội đã diễn ra Đại hội Thành lập Hội Khoa học Thể dục Thể dục (TDTT) Việt Nam khóa I, nhiệm kỳ 2017-2021.

Đến dự Đại hội có ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT; ông Lê Bửu nguyên Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT; ông Hà Quang Dự-  nguyên Bộ trưởng chủ nhiệm Ủy ban TDTT; đại diện Bộ Nội Vụ và hơn 120 đại biểu là các nhà khoa học trong nghành TDTT tới tham dự.

Trong những năm qua, hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) TDTT ở Việt Nam đã có những đóng góp nhất định trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động trong các lĩnh vực như; TDTT cho mọi nguời, thể thao thành tích cao, y sinh học TDTT, quản lý TDTT…Bên cạnh đó tiềm lực KH&CN TDTT, đặc biệt là đội ngũ các nhà khoa học gồm; các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ được đào tạo trong nước và nước ngoài với số lượng tăng lên rõ rệt; một số trang thiết bị nghiên cứu khoa học được đầu tư; các trường đại học TDTT, Viện khoa học TDTT, các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia, Trung tâm huấn luyện đào tạo vận động viên ở các địa phương đều tổ chức các hoạt động khoa học và y học TDTT.

Ngày 19 tháng 11 năm 2013, Bộ truởng Bộ văn hóa, Thể thao và du lịch ban hành quyết định số 4227/QĐ-BVHTTDL phê duyệt Chiến lược phát triển KH&CN ngành văn hóa, Thể thao và du lịch giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến 2030 đã nêu rõ quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển KH&CN của ngành. Một trong những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu đó là “ Xây dựng một chính sách cụ thể mang tính đặc thù để tạo động lực cho các cá nhân hoạt động KH&CN, trọng dụng và tôn vinh các nhà khoa học đầu ngành, có trình độ và có nhiều cống hiến cho sự nghiệp nghiên cứu KH&CN… Cần phải tăng cường vai trò của các tổ chức xã hội nghề nghiệp trong hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội…”

Tuy nhiên, hoạt động KH&CN TDTT  chưa thực sự trở thành động lực phát triển ngành TDTT. Việc huy động nguồn lực cho phát triển KH&CN TDTT chưa đuợc tập trung nhiều, đầu tư thấp, kết quả nghiên cứu khoa học được ứng dụng vào thực tiễn hoạt động TDTT còn hạn chế. Đặc biệt, hợp tác quốc tế về KH&CN TDTT chưa được tập trung đẩy mạnh và có sự liên kết giữa các đơn vị trong thực hiện hội nhập quốc tế về KH&CN TDTT để phục vụ phát triển TDTT; các công trình nghiên cứu, bài báo KH&CN TDTT rất ít đực công bố ở nước ngoài. Các cán bộ khoa học TDTT chưa tham gia nhiều trong các hoạt động hợp tác, liên kết về KH&CN TDTT với nước ngoài, tham dự vào các tổ chức khoa học, các hội nghị khoa học quốc tế...

Từ những cơ sở lý luận và thực tiễn trên, việc thành lập Hội Khoa học TDTT Việt Nam là cấp bách, cần thiết, đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển ngành TDTT trong giai đoạn mới; đồng thời Hội Khoa học TDTT Việt Nam còn là môi trường phát huy tài năng, trí tuệ, kinh nghiệm của các nhà khoa học trong các hoạt động KH&CN của ngành, đẩy mạnh các hoạt động hội nhập về KH&CN TDTT trong tương lai.

Đại hội Thành lập Hội Khoa học TDTT Việt Nam khóa I nhiệm kỳ 2017-2021,  đã bầu ra 27 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Khoa học TDTT Việt Nam. Tại đại hội 100% đại biểu nhất trí bầu GS.TS. Lê Quý Phượng - Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Tp HCM làm chủ tịch khóa I, nhiệm kỳ 2017-2021 và PGS. TS Nguyễn Danh Hoàng Việt - Viện trưởng Viện Khoa học TDTT làm TTK.

Phát biểu tại Đại hội GS.TS Lê Quý Phượng - Chủ tịch Hội cho biết “Hội Khoa học TDTT là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp, hoạt động dưới sự quản lý nhà nước nhưng theo quy chế, tôn chỉ riêng của Hội. Vì vậy, với hoạt động mang tính đặc thù, ở hai mảng lớn là thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng Hội cần phải có tổ chức phản biện xã hội để đưa các lĩnh vực thể thao này vào hoạt động có hiệu quả hơn".

Hội Khoa học TDTT Việt Nam ra đời có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với ngành TDTT nước nhà trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh Đại Hội thành lập Hội khoa học Thể dục Thể thao Việt Nam

Đoàn chủ tịch điều hành Đại Hội (Ảnh: Thế Thiện)
Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai chuyên viên cao cấp Vụ tổ chức phi chính phủ Bộ Nội Vụ...
... đọc và trao quyết định của Bộ Nội Vụ cho Ban vận động thành lập hội (Ảnh: Thế Thiện)
PGS.TS Lê Bửu - nguyên Tổng cục Trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao phát biểu chúc mừng hội
(Ảnh: Thế Thiện)
Ông Hà Quang Dự - nguyên Bộ trưởng chủ nhiệm Ủy ban TDTT phát biểu và chúc mừng hội
(Ảnh: Thế Thiện)
Ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao phát biểu chúc
mừng sự ra đời của Hội (Ảnh: Thế Thiện)
Đại hội Thành lập Hội Khoa học TDTT Việt Nam khóa I nhiệm kỳ 2017-2021, đã bầu ra 27
đồng chí vào Ban chấp hành (Ảnh: Thế Thiện)
Với sự tín nhiệm cao, GS.TS. Lê Quý Phượng - Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT
Tp HCM được bầu làm chủ tịch khóa I, nhiệm kỳ 2017-2021 (Ảnh: Thế Thiện)
 PGS. TS Nguyễn Danh Hoàng Việt - Viện trưởng Viện Khoa học TDTT được
  bầu làm TTK (Ảnh: Thế Thiện)
Toàn cảnh Đại hội  (Ảnh: Thế Thiện)

Anh Thơ

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ VHTTDL Ký kết “Chương trình phối hợp đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch của người cao tuổi và tham gia xây dựng, phát triển gia đình bền vững giai đoạn 2017-2021”
        Bullet  150 VĐV tham dự Giải thể thao Người khuyết tật TPHCM mở rộng 2017
        Bullet  Nam Định: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào Khỏe "Vì an ninh Tổ quốc"
        Bullet  TPHCM: Đem Yoga đến với mọi người
        Bullet  Cờ tướng Việt Nam có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ
        Bullet  Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc lần thứ 18 - 2017
        Bullet  Lại Lý Huynh vô địch giải Cờ tướng Kỳ vương tranh Cúp PTSC Marine 2017
        Bullet  TPHCM: Chương trình đi bộ trên vỉa hè lập lại trật tự lòng lề đường, mỹ quan đô thị
        Bullet  Sudico Cup 2017: Đỉnh cao của bóng đá phong trào
        Bullet  Bắc Ninh Khai mạc Hội thao ngành Ngân hàng
 

opera fix