00:31 Thứ Ba, 26/06/2018
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Cần thiết phải xây dựng Dự thảo Thông tư Ban hành danh mục hoạt động thể thao mạo hiểm, thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện
19 Tháng Tư 2017 18:41:00 GMT+7
Chiều nay 19/4/2017, tại Tổng cục TDTT, Phó Tổng cục trưởng - Phạm Văn Tuấn đã có buổi làm việc với Vụ TDTTQC về việc đóng góp ý kiến xây dựng Thông tư ban hành Danh mục hoạt động thể thao mạo hiểm, Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện. Cùng dự còn có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ TDTTQC; Đặng Danh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ TDTTQC. Nguyễn Hải Đường - Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2.

PTCT Phạm Văn Tuấn phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp (Ảnh: Thế Thiện)

Tại buổi làm việc, Phó Vụ trưởng Vụ TDTTQC - Đặng Danh Tuấn đã trình bày Dự thảo Thông tư Ban hành Danh mục hoạt động thể thao mạo hiểm; Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện, trong đó có điểm mới, đáng chú ý là nêu cao tính an toàn trong việc đảm bảo sức khỏe, tính mạng con người.

Dự thảo cũng đã xác định được Danh mục hoạt động thể thao mạo hiểm và Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện của các môn thể thao (theo đó có 30 hoạt động thể thao mạo hiểm và 44 hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện). Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến, việc xác định này còn chưa thật sự khoa học. 

Toàn cảnh cuộc họp (Ảnh: Thế Thiện)

Liên quan đến việc cần có các tiêu chí cụ thể để xác định đâu là Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện, ông Nguyễn Hải Đường - Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2 cho rằng: Những hoạt động thể thao đáp ứng một trong các tiêu chí sau sẽ được lựa chọn vào danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có hướng dẫn tập luyện là: Hoạt động thể thao đối kháng, hoạt động thể thao có sử dụng vũ khí, hoạt động thể thao đòi hỏi tuân thủ nghiêm ngặt phương pháp, yêu cầu tập luyện nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe con người.

Cũng tại buổi làm việc, nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng cho dự thảo được đưa ra, đa phần tập trung vào việc xác định Danh mục hoạt động thể thao mạo hiểm và Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện.

Tổng hợp các ý kiến đóng góp, xây dựng cho Dự thảo, PTCT Phạm Văn Tuấn kết luận: Việc đóng góp ý kiến xây dựng Thông tư Ban hành Danh mục hoạt động thể thao mạo hiểm và Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện là văn bản mang tính pháp quy nên cần nghiên cứu kỹ lưỡng các văn bản, nghị quyết, thông tư có liên quan để làm các căn cứ, hướng dẫn cụ thể. PTCT chỉ đạo: Vụ TDTTQC sẽ là đơn vị soạn thảo, chịu trách nhiệm về nội dung trong việc xây dựng dự thảo, Vụ Pháp chế có nhiệm vụ rà soát lại nội dung dự thảo nhằm đảm bảo tính pháp lý của văn bản.

Hữu Hiển

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  GS.TS Lê Quý Phượng được bầu làm Chủ tịch Hội khoa học TDTT Việt Nam khóa 1 (2017 - 2021)
        Bullet  Bộ VHTTDL Ký kết “Chương trình phối hợp đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch của người cao tuổi và tham gia xây dựng, phát triển gia đình bền vững giai đoạn 2017-2021”
        Bullet  150 VĐV tham dự Giải thể thao Người khuyết tật TPHCM mở rộng 2017
        Bullet  Nam Định: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào Khỏe "Vì an ninh Tổ quốc"
        Bullet  TPHCM: Đem Yoga đến với mọi người
        Bullet  Cờ tướng Việt Nam có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ
        Bullet  Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc lần thứ 18 - 2017
        Bullet  Lại Lý Huynh vô địch giải Cờ tướng Kỳ vương tranh Cúp PTSC Marine 2017
        Bullet  TPHCM: Chương trình đi bộ trên vỉa hè lập lại trật tự lòng lề đường, mỹ quan đô thị
        Bullet  Sudico Cup 2017: Đỉnh cao của bóng đá phong trào
 

opera fix