08:21 Thứ Ba, 24/04/2018
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ XIV năm 2017
15 Tháng Năm 2017 11:33:00 GMT+7
Sáng ngày 12/05/2014, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban dân tộc tỉnh tổ chức Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ XIV năm 2017.

Giải có sự tham dự của 17 đoàn (Ảnh: NT)

Tham dự có ông Đặng Danh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng, Tổng cục Thể dục Thể thao. Ông Y Giang Gry Niê Knơng – Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và 14 huyện, thị xã, thành phố, 02 trường cùng đông đảo các vận động viên và cổ động viên đã đến tham dự.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn tỉnh được tổ chức hằng năm, đối tượng tham gia là đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh. Tham gia hội thi năm nay có 17 đoàn với 624 vận động viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố và 2 trường: Đoàn trường Đại học Tây Nguyên và trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 7 môn thi đấu: Bóng chuyền (nam, nữ), Bóng đá mini nam, Việt dã (nam, nữ), Cà kheo (nam, nữ), Bắn nỏ (nam, nữ), Đẩy gậy (nam, nữ) và Kéo co.

Đến với Hội thi lần này, đoàn Thành phố Buôn Ma Thuột tham gia với 147 vận động viên, tranh tài ở tất cả các môn và các nội dung thi đấu. Đây là dịp để động viên, phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số hưởng ứng phong trào “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Thông qua kết quả Hội thi sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc đại diện cho tỉnh Đắk Lắk tham gia Hội thi  thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc khu vực II năm 2017.

Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi đã kết thúc thành công, thắm tình đoàn kết và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các VĐV tham dự. Kết thúc hội thi, TP. Buôn Ma Thuột xếp vị trí Nhất toàn đoàn, với 196 điểm; huyện Buôn Đôn (179 điểm) và Cư Kuin (174 điểm) lần lượt xếp thứ Nhì và Ba toàn đoàn; huyện Krông Ana (158 điểm) đạt giải Khuyến khích.

N.Trung

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đại học Bách Khoa Vô địch giải Futsal Sinh viên toàn quốc (VGU) 2017
        Bullet  Khai mạc Giải Quần vợt “Chào mừng 10 năm thành lập Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam”
        Bullet  1.400 VĐV tham dự Hội thao lực lượng Công an nhân dân năm 2017
        Bullet  Kết thúc giải Vô địch đẩy gậy toàn quốc lần thứ XI năm 2017
        Bullet  Xây dựng dự thảo Thông tư về hoạt động thể thao mạo hiểm và hoạt động thể thao cần có hướng dẫn tập luyện.
        Bullet  Ironman 70.3: cùng nâng cao nhận thức luyện tập thể thao
        Bullet  Thành Phố Ninh Bình: Nở rộ phong trào tập luyện Yoga
        Bullet  Khai mạc Giải vô địch Đẩy gậy toàn quốc lần thứ XI năm 2017
        Bullet  Sôi nổi Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII: Cuộc đua tranh quyết liệt
        Bullet  Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Vovinam Việt Nam và Lễ công bố nhà tài trợ của VVF năm 2017
 

opera fix