20:11 Chủ Nhật, 24/06/2018
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam khóa VI (nhiệm kỳ 2017 - 2022)
19 Tháng Năm 2017 00:50:00 GMT+7
Sáng nay (19/5), tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn cờ Việt Nam khóa VI (nhiệm kỳ 2017 - 2022).

Đoàn chủ tịch điểu hành Đại hội (Ảnh: Văn Duy )

Báo cáo tại Hội nghị, Ban chấp hành Liên đoàn cờ Việt Nam khóa V cho biết: nhiệm kỳ vừa qua, Liên đoàn cờ Việt Nam đã tích cực thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại". Nhờ đó, phong trào cờ tại các địa phương trong toàn quốc phát triển mạnh mẽ, nếu năm 2011 có 2.825 VĐV thì đến năm 2016 có 7.007 VĐV tham dự 13 giải toàn quốc.

Là thành viên của Liên đoàn Cờ thế giới (FIDE) và khu vực, trong 5 năm qua, Liên đoàn cờ Việt Nam đã tổ chức nhiều giải Cờ Vua quốc tế có chất lượng chuyên môn cao như: Giải vô địch Cờ Vua Châu Á năm 2012 (TP.HCM), Giải vô địch Cờ Vua trẻ Đông Nam Á năm 2012 (TP.Huế), Giải U22 nữ Châu Á 2014...

Trên phương diện thể thao thành tích cao, ở cả 3 môn cờ các VĐV đã giành được 480HCV, 312HCB và 235 HCĐ. Trong đó, một số thành tích thi đấu nổi bật như: kỳ thủ Lê Quang Liêm đạt chức vô địch thế giới chớp nhoáng năm 2013, kỳ thủ Nguyễn Hoàng Lâm, Ngô Lan Hương đạt chức vô địch Cờ Tướng Châu Á năm 2011, đội tuyển Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch đồng đội cờ chớp nhoáng sau khi đánh bại đội tuyển Trung Quốc tại Asian Indoor Games năm 2013, đội tuyển Cờ vây Việt Nam liên tục giành hạng nhất toàn đoàn tại giải vô địch Cờ Vây Đông Nam Á từ 2014 đến nay.

Ông Nguyễn Đồng Tiến - Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam khóa VI (2017 - 2022)
(Ảnh: Văn Duy)

Ngoài thành tích tại các giải chính thức, các kỳ thủ Việt Nam cũng thường xuyên tham dự các giải mở, các giải quốc tế cấp cao ở nhiều quốc gia như: giải Cờ Vua Aeroflot, Dortmund, Gibraltar, Maylaysia mở rộng; các giải Cờ Tướng Cúp Hàn Tín, Cúp Dương Quan Lân; các giải Cờ Vây Cúp thủ tướng Hàn Quốc, Cờ Vây đánh đôi… đã mang về không ít thành tích cho đội tuyển nước nhà.

Hiện tại, môn Cờ Vua Việt Nam đang được xếp hạng thứ 38/180 quốc gia, đứng đầu khối các nước Đông Nam Á. Ở môn Cờ Tướng, các kỳ thủ nữ Việt Nam xếp thứ nhì thế giới, đội tuyển nam luôn nằm trong tốp 3 - 5 hạng đầu của thế giới. Về cơ bản, BCH Liên đoàn Cờ Việt Nam khóa V nhiệm kỳ (2011 - 2016) đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Các tham luận của đại biểu tại đại hội đều đồng tình cao với những kết quả đạt được mà Đại hội Liên đoàn cờ khóa V đã đạt được. Trong nhiệm kỳ tiếp theo, Liên đoàn cờ Việt Nam tập trung vào các nhiệm vụ chính như: Tiếp tục phát huy các phong trào, giải đấu để thu hút nhiều hơn nữa số lượng người tham gia chơi cờ; Tiếp tục kêu gọi nguồn lực để đầu tư cho các kỳ thủ mũi nhọn để nâng cao thành tích, thứ hạng môn Cờ Việt Nam.

Cũng tại đại hội các thành viên đã nhất trí cao việc tách môn Cờ Tướng ra khỏi Liên đoàn Cờ Việt Nam từ khóa VI. Được biết, các công việc chuẩn bị cho việc thành lập Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam trong thời gian tới cũng đã và đang dần hoàn tất và sẽ sớm trình Bộ nội vụ về việc thành lập Ban vận động Liên đoàn Cờ Tướng.

Phát biểu tại Đại hội, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT ghi nhận những kết quả mà Ban chấp hành Liên đoàn Cờ Việt Nam khóa V đã làm được và cho rằng Đại hội nhiệm kỳ VI là dịp tốt để Liên đoàn Cờ Việt Nam đánh giá sự phát triển của phong trào trong nhiệm kỳ qua. Tổng cục TDTT nhất trí với bản báo cáo tổng kết của Liên đoàn Cờ về kết quả công tác đào tạo thành tích cao, việc chuẩn hóa hệ thống thi đấu từ trung ương đến địa phương, công tác đào tạo trẻ, phương hướng phát triển trong thời gian tới…

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Ban chấp hành Liên đoàn Cờ Việt Nam cũng cần nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, chỉnh sửa phương hướng hoạt động sao cho phù hợp với điều kiện và tình hình phát triển trong giai đoạn mới. Đặc biệt, những công tác còn hạn chế như số lượng HLV, VĐV còn mỏng, công tác ban hành văn bản pháp lý còn chậm, hợp tác quốc tế còn lúng túng… đòi hỏi các thành viên trong Ban chấp hành mới cần phát huy sức mạnh tập thể và trí tuệ để phong trào Cờ Việt Nam trên cả nước nói chung và trên bình diện quốc tế nói riêng đạt được những kết quả đã đề ra.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, Đại hội đã thống nhất bầu ra 35 Ủy viên Ban chấp hành.

Cụ thể: 11 ủy viên Ban thường vụ, gồm: Ông Nguyễn Đồng Tiến – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Phó chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam - Chủ tịch; 5 Phó chủ tịch, gồm: Đặng Tất Thắng, Nguyễn Minh Thắng, Lê Thành Trung, Đặng Đông Hải, Nguyễn Phước Trung; Bà Nguyễn Thị Anh Thư – Tống thư ký; các ủy viên gồm: Phạm Ngọc Sơn, Phạm Hương Giang, Bảo Tài, Vũ Thiện Bảo.

5 ủy viên Ủy ban kiểm tra gồm các ông, bà: Nguyễn Hồng Dương (Trưởng ban), Lâm Minh Châu, Phạm Ngọc Sơn, Trần Thị Kim Loan và Nguyễn Thanh Bình.

Dưới đây là một số hình ảnh Đại hội Liên đoàn Cờ Việt Nam khóa VI (2017 - 2022)

Ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Ông Nguyễn Đồng Tiến -Chủ tịch Liên đoàn Cờ VN khóa VI
Ông Lưu Đức Hải - Chủ tịch CLB Cờ Hồ Gươm trình bày tham luận tại Đại hội
và tặng tân Chủ tịch cuốn sách về Lịch sử Cờ Tướng Việt Nam qua các thời kỳ
Ông Phạm Văn Tuyển - đại biểu lớn tuổi nhất tại Đại hội, đã 6 lần tham dự Đại hội Liên đoàn Cờ VN
xúc động bày tỏ niềm vui về sự phát triển của phong trào Cờ Việt Nam
Các thành viên trong Ban chấp hành cũ nhận quà lưu niệm từ Ban chấp hành mới
Ban chấp hành mới ra mắt và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu về dự Đại hội
Đại hội diễn ra trong bầu không khí nghiêm túc và trang trọng

 An An - Văn Duy

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải Bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt: Hành trình yêu thương
        Bullet  Sôi động giải Bóng đá giao hữu giữa Đoàn thanh niên TTTT Tổng cục TDTT và Trung tâm CNTT Bộ VHTTDL
        Bullet  Hấp dẫn giải đua xe đạp T.P Thanh Hóa- Sầm Sơn mở rộng năm 2017 tranh Cúp tình anh em- Brother Hood.
        Bullet  Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ XIV năm 2017
        Bullet  Đại học Bách Khoa Vô địch giải Futsal Sinh viên toàn quốc (VGU) 2017
        Bullet  Khai mạc Giải Quần vợt “Chào mừng 10 năm thành lập Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam”
        Bullet  1.400 VĐV tham dự Hội thao lực lượng Công an nhân dân năm 2017
        Bullet  Kết thúc giải Vô địch đẩy gậy toàn quốc lần thứ XI năm 2017
        Bullet  Xây dựng dự thảo Thông tư về hoạt động thể thao mạo hiểm và hoạt động thể thao cần có hướng dẫn tập luyện.
        Bullet  Ironman 70.3: cùng nâng cao nhận thức luyện tập thể thao
 

opera fix