12:53 Thứ Năm, 16/08/2018
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Hơn 20.000 người tham dự Ngày hội đị bộ vì thế hệ Việt Nam năng động
23 Tháng Tư 2018 10:23:00 GMT+7
Ngày 22/4, tại Thành cổ thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã diễn ra chương trình “Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động 2018” với sự tham dự của hơn 20.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên. Chương trình do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Nestlé MILO tổ chức.

Hoạt động góp phần nâng cao phong trào TDTT trong trường học (Ảnh: KT )

Tiền thân là chương trình Hành trình Năng Lượng Xanh, Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động 2018 là năm thứ 5 liên tiếp Nestlé MILO tổ chức với khoảng 30 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Chương trình được tổ chức nhằm góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc và sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam.

Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi hoạt động của chương trình năng động Việt Nam 2018. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ các địa phương trong các hoạt động phong trào thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để con em mình năng vận đông hơn nữa.

Chương trình đã góp phần cải thiện điều kiện tập luyện thể thao tại nhiều trường học
Ảnh: KT)

Đồng hành cùng chương trình còn có nhiều chuyên gia dinh dưỡng, những gia đình được yêu thích… Sau 5 năm tổ chức, chương trình đã thu hút gần 70.000 học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo, đồng thời, trao tặng 100 bộ dụng cụ thể thao cho 100 trường học tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Năm nay, Nestlé MILO trang bị dụng cụ thể thao cho 30 trường học tại thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì, Phúc Thọ và Thạch Thất.

Phát biểu tại ngày hội, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh: “Trước thực trạng điều kiện luyện tập thể thao cho học sinh tại các trường học còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt tại các trường học ở vùng xa, Ngày hội đi bộ gây quỹ phát triển thể thao học đường là một sáng kiến rất có ý nghĩa, góp phần mang thể thao đến gần hơn nữa cho các em nhỏ”.

Ông Phạm Xuân Tiến cũng đánh giá cao những nỗ lực và sự đồng hành của Nestlé MILO suốt nhiều năm qua với mục đích nhằm phát triển thể thao trong học đường. Đồng thời, bày tỏ lòng mong muốn đưa chương trình này tới nhiều tỉnh thành khác, từ đó nhân rộng hơn nữa tinh thần thể thao tới các em học sinh trên toàn quốc.

Với quy mô ngày càng lớn và phổ biến rộng rãi, hy vọng chương trình Ngày hội đị bộ vì thế hệ Việt Nam năng động sẽ nhận được sự quan tâm và tham gia của các học sinh, phụ huynh từ nhiều trường tiểu học, trung học cơ sở trên toàn quốc trong thời gian tới.

Hồng Anh 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hà Nội: Khai mạc "Giải Quần vợt Hữu nghị 2018" - Nơi gắn kết trái tim những người xa quê
        Bullet  Gần 300 Golfer sẽ tham dự giải Golf TP.HCM mở rộng 2018 – Tranh Cup Vietcombank
        Bullet  Khai mạc Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam năm 2018
        Bullet  Đại hội Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa II nhiệm kỳ 2018-2021
        Bullet  Gần 5000 thiếu nhi, học sinh tham gia Lễ phát động trẻ em toàn quốc học bơi an toàn phòng, chống đuối nước 2018
        Bullet  Khởi tranh Giải Vật dân tộc anh tài toàn quốc lần thứ 5 – 2018
        Bullet  Giải Thể thao sinh viên Hà Nội 2018 đã tìm ra được tân vương mới
        Bullet  Kết thúc giải Golf Trung - Cao niên Quốc gia 2018
        Bullet  Việt Trì: Khai mạc “Giải Quần vợt truyền thống Cúp Hùng Vương lần thứ 12 năm 2018”
        Bullet  Sôi động Giải Bóng bàn Hà Đông Super League 2018
 

opera fix