17:01 Thứ Bảy, 19/01/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Mới mẻ Lớp tập huấn Bóng ném học đường
24 Tháng Tư 2018 10:15:00 GMT+7
Ngày 23/4, tại Nhà văn hóa Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Lớp tập huấn Bóng ném học đường 2018.

Lớp tập huấn thu hút 190 thầy cô tham dự (Ảnh: Q.Hùng )

Căn cứ vào đề nghị của Tổng cục TDTT tại công văn số 322/TCTDTT-TDTTQC ngày 26/3/2018 về việc phối hợp tổ chức Lớp tập huấn Bóng ném học đường năm 2018 và Giải Bóng ném học sinh Trung học cơ sở toàn quốc năm 2018, Bộ VHTTDL phối hợp với Bộ GD&ĐT đã tổ chức Lớp tập huấn Bóng ném học đường cho các học viên là cán bộ, giáo viên đang làm công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học tại địa phương.

Tuy là lần đầu tiên tổ chức nhưng Lớp tập huấn đã thu hút được hơn 190 thầy, cô giáo đến từ 23 tỉnh, thành phố. Lớp tập huấn được tổ chức nhằm góp phần nhân rộng mô hình, phát triển phong trào rộng khắp, tiến tới đưa bộ môn Bóng ném vào chương trình thi đấu chính thức của Hội khỏe Phù Đổng, qua đó, phát triển giáo dục thể chất toàn diện cho học sinh.

Đến với lớp tập huấn, các học viên sẽ được cập nhật thông tin về luật thi đấu, bổ trợ chuyên môn, phương pháp xây dựng kế hoạch đào tạo, huấn luyện bóng ném… Thông qua đó, các thầy, cô giáo có thể truyền dạy những điểm hay, đẹp, những đặc điểm cần thiết của môn này tới học sinh, chuẩn bị lực lượng cho Giải Bóng ném toàn quốc dành cho học sinh Trung học cơ sở.

Phong trào Bóng ném hình thành từ khoảng cuối năm 1970, từ đó tới nay, phong trào ngày càng được lan rộng không chỉ ở Hà Nội hay TP.HCM mà còn ở nhiều tỉnh/thành khác trên cả nước, đặc biệt là phong trào Bóng ném học đường. Điều này góp phần tạo điều kiện tuyển chọn lực lượng kế cận cho các đội tuyển Bóng ném trong tương lai.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng ném Việt Nam - ông Vũ Quang Vinh cho biết: "Bảng vàng thành tích của Bóng ném Việt Nam, Bóng ném bãi biển Việt Nam có sự đóng góp không nhỏ của nhiều hạt nhân trẻ, trưởng thành từ các giải Trung học phổ thông của Bóng ném học đường. Hiện nay, môn Bóng ném phát triển ngày càng mạnh ở Hà Nội, TP.HCM, Bình Định, Yên Bái, Hà Giang...".

Hy vọng với sự phối hợp tổ chức giữa Liên đoàn Bóng ném Việt Nam, Bộ GD&ĐT, Tổng cục TDTT - Bộ VHTTDL, lớp tập huấn sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và mang phong trào Bóng ném học đường đến cho tất cả mọi người. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình tập huấn. Lớp học sẽ kết thúc vào ngày 27/4 tới đây. Được biết, Giải Bóng ném học sinh Trung học cơ sở toàn quốc năm 2018 lần đầu tiên được tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 6 tại Hà Nội.

Hồng Anh 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hơn 20.000 người tham dự Ngày hội đị bộ vì thế hệ Việt Nam năng động
        Bullet  Hà Nội: Khai mạc "Giải Quần vợt Hữu nghị 2018" - Nơi gắn kết trái tim những người xa quê
        Bullet  Gần 300 Golfer sẽ tham dự giải Golf TP.HCM mở rộng 2018 – Tranh Cup Vietcombank
        Bullet  Khai mạc Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam năm 2018
        Bullet  Đại hội Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa II nhiệm kỳ 2018-2021
        Bullet  Gần 5000 thiếu nhi, học sinh tham gia Lễ phát động trẻ em toàn quốc học bơi an toàn phòng, chống đuối nước 2018
        Bullet  Khởi tranh Giải Vật dân tộc anh tài toàn quốc lần thứ 5 – 2018
        Bullet  Giải Thể thao sinh viên Hà Nội 2018 đã tìm ra được tân vương mới
        Bullet  Kết thúc giải Golf Trung - Cao niên Quốc gia 2018
        Bullet  Việt Trì: Khai mạc “Giải Quần vợt truyền thống Cúp Hùng Vương lần thứ 12 năm 2018”
 

opera fix