12:12 Thứ Tư, 20/03/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Phát động giải Bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội năm 2018
15 Tháng Năm 2018 10:12:00 GMT+7
Ngày 14/5, tại trường Tiểu học Dịch vọng B – Cầu Giấy – Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động giải Bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ XII Cúp Milo năm 2018.

Lễ phát động Giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XII được tổ chức tại Trường Tiểu học Dịch Vọng B, Hà Nội (Ảnh: BA)
Giải Bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội do Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tổ chức. Đây là giải đấu thường niên, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh, góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc cho thế hệ tương lai của thủ đô, góp phần cùng nhà trường đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể chất, là cơ hội tốt để các em học sinh được giao lưu, học tập, giúp đỡ lẫn nhau trong môi trường sinh hoạt cộng đồng.

Trải qua 11 năm tổ chức, từ năm 2007 với 16 đội bóng gồm 08 đội nam và 08 đội nữ của 08 trường tiểu học. Tới nay, giải đã phát triển không ngừng từ chất lượng chuyên môn đến số lượng đội tham dự, thu hút được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà trường, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các cầu thủ nhí đam mê môn Bóng rổ.

Phát biểu tại Lễ phát động, đại diện Ban tổ chức cho biết: Ở giải đấu lần này, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, Báo Nhi đồng và Công ty TNHH Nestle Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng giải đấu. Cụ thể, tại giải năm 2017, có sự tham gia của 138 đội bóng thuộc 82 trường tiểu học nhưng đến giải năm nay, tuy chưa đến thời hạn chốt danh sách đăng ký, số lượng đội và số lượng trường tiểu học dự giải được dự báo sẽ tăng lên hơn 140 đội thuộc gần 100 trường tiểu học.

Điều này cho thấy Hà Nội đang ngày càng có thêm nhiều trường đầu tư trang bị cơ sở vật chất và nhân lực phát triển bộ môn này, thu hút đông đảo học sinh tham dự.

Theo kế hoạch, sau Lễ phát động tổ chức vào ngày 14/5, các trường Tiểu học sẽ triển khai luyện tập cho các đội Bóng rổ của trường. Tháng 11, vòng loại sẽ được tổ chức, nhằm chọn ra các đội mạnh nhất tham dự vòng chung kết của giải, dự kiến diễn ra vào tháng 12/2018.

Hồng Anh 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  IRONMAN 70.3 Việt Nam 2018 thành công rực rỡ!
        Bullet  33 đội bóng tham dự Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc Cúp Viettel 2018
        Bullet  Bắc Ninh – Đơn vị đi đầu trong việc thí điểm dạy bơi, cứu đuối
        Bullet  Học sinh tiểu học Dịch Vọng B thi Rung chuông vàng – tìm hiểu kỹ năng phòng chống đuối nước
        Bullet  Hơn 40 đội tham gia Giải Bóng đá các cơ quan Báo chí toàn quốc Press Cup 2018
        Bullet  Hải Phòng: Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác TDTT cơ sở theo Chương trình xây dựng NTM năm 2018
        Bullet  VTVcab sẽ phát sóng trực tiếp các giải eSports và ra mắt nền tảng ứng dụng mới Onme
        Bullet  Chính thức phát động Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em 2018
        Bullet  Đánh dấu sự phát triển của IRONMAN 70.3 Việt Nam
        Bullet  Đại học Văn Hiến vô địch Futsal toàn quốc VUG 2018
 

opera fix