13:18 Thứ Năm, 21/02/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Khởi tranh Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long- Cúp Phân Bón Miền Nam lần thứ 3- 2018
30 Tháng Sáu 2018 00:55:00 GMT+7
Ngày 29/6, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Vĩnh Long, đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long lần thứ 3 năm 2018, tranh Cúp Phân Bón Miền Nam. Giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh và Liên đoàn Bóng bàn tỉnh Vĩnh Long cùng nhà tài trợ phối hợp tổ chức.

Giải diễn ra hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả theo dõi và cổ vũ (Ảnh: K.Tùng)

Giải đấu năm nay thu hút trên 200 VĐV của 56 CLB trong nước và nước ngoài tham gia gồm: Thượng Hải (Trung Quốc), Thái Lan, Indonesia. Giải đấu tranh tài theo ba thứ hạng: Hạng A (quốc tế), hạng B (diễn đàn bóng bàn), hạng C (khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mở rộng).

Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long- Cúp Phân bón Miền Nam là giải đấu truyền thống do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long tổ chức. Trải qua 3 mùa giải, có thể nói Giải Bóng bàn Quốc tế tỉnh Vĩnh Long - Cúp Phân Bón Miền Nam đã dần trở thành một sân chơi thể thao thường niên có sức lan tỏa mạnh mẽ, được đông đảo các cơ quan ban/ngành Trung ương và địa phương quan tâm. Giải đấu tạo điều kiện cho các vận động viên giao lưu, học hỏi chuyên môn và thi đấu cọ xát, góp phần chuẩn bị tốt về chuyên môn cho các giải đấu khu vực và quốc tế sắp tới.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lữ Quang Ngời - Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết: “Đây là năm thứ 3 liên tiếp, giải đã nâng tầm lên giải đấu cấp quốc tế và thu hút trên 200 VĐV của 56 CLB trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó, giải đã tạo luồng gió mới cho các hoạt động TDTT của tỉnh nhà và qua đó phát triển mối giao lưu văn hoá, nghệ thuật, du lịch tỉnh nhà với các quốc gia khác trong vùng lãnh thổ. Với quy mô này, giải đã nhận được sự ủng hộ của các đơn vị hữu quan và sự đồng ý của lãnh đạo tỉnh. Giải đấu ngày càng chất lượng hơn, chắc chắn giải sẽ đáp ứng sự mong đợi của người hâm mộ Bóng bàn tỉnh nhà”.

Ngay sau Lễ khai mạc, các VĐV đã bước vào tranh tài các nội dung đầu tiên. Kết quả, đội Dự tuyển Việt Nam thắng Thượng Hải (Trung Quốc) 3-2 ở giải hạng A (quốc tế); Hải Dương- Hà Nội 3-0, Thái Lan 1- Indonesia 2-3, Thái Lan 2- TP Hồ Chí Minh 3-0; nữ: Hà Nội- Tây Ninh 3-2, Đồng Nai- Vĩnh Long 3-0, Hải Dương- TP Hồ Chí Minh 3-0. Còn ở Hạng B (Đồng bằng sông Cửu Long mở rộng): Nhựa Tân Thành (TP Hồ Chí Minh) giành chiến thắng 3-0 trước Tây Ninh.

Được biết, nguồn kinh phí chính tài trợ cho giải đấu này là từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh trên 100 triệu đồng; Liên đoàn Bóng bàn tỉnh Vĩnh Long 51 triệu đồng; phần còn lại do Công ty CP Phân Bón Miền Nam và vận động tài trợ từ các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh. Đây là năm thứ 3 Công ty CP Phân Bón Miền Nam đồng hành tổ chức và tài trợ chính cho giải.

Giải sẽ tiếp tục thi đấu và kết thúc vào chiều ngày 01/7/2018.

Hồng Anh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hải Phòng: Nỗ lực vì sự phát triển của thể thao người khuyết tật
        Bullet  Hội nghị Ban thường vụ Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần thứ nhất: Thông qua nhiều kế hoạch quan trọng
        Bullet  Triển khai Chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam
        Bullet  Trung tâm California gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư
        Bullet  Ông Nguyễn Đức Hạnh tái đắc cử vị trí Chủ tịch Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam
        Bullet  Hà Nội lần đầu tiên tổ chức giải chạy Marathon quốc tế
        Bullet  Chùm ảnh giao hữu thể thao chào mừng ngày Báo chí 21/6
        Bullet  Hơn 4 tấn cá được thu hoạch tại giải câu cá quốc tế FLC 2018
        Bullet  Đề án Phát triển văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao cho thanh niên đến năm 2020, tầm nhìn 2030
        Bullet  Nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
 

opera fix