23:39 Thứ Ba, 19/02/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Hải Phòng: Nỗ lực vì sự phát triển của thể thao người khuyết tật
28 Tháng Sáu 2018 14:25:00 GMT+7
Nhận thấy sự cần thiết của việc phát triển phong trào thể thao Người khuyết tật (NKT) tại thành phố, hội thể thao NKT thành phố nỗ lực phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức hội thi Thể thao NKT Hải Phòng lần thứ 2.

Tuy số lượng VĐV tham dự còn ít nhưng sự trở lại của giải đấu đã đánh dấu
một bước tiến mới của thể thao NKT thành phố (Ảnh: N.T)

Trong lần trở lại này, hội thi tiếp tục tổ chức thi đấu ở 3 môn gồm bóng bàn, cầu lông, điền kinh. Hình ảnh các vận động viên nỗ lực thi đấu trong Hội thi lần nữa gây xúc động mạnh đối với người xem. Tuy nhiên, dù tổ chức hết sức thành công, Hội thi Thể thao NKT thành phố lần thứ 2 vẫn để lại  vết gợn khi chỉ có vỏn vẹn 40 vận động viên tham dự giải đấu.

Theo thống kê của Hội Thể thao NKT Hải Phòng, hiện tại trên địa bàn thành phố có hơn 30 nghìn người khuyết tật. Vì vậy, con số 40 vận động viên tham dự giải đấu thực sự đáng suy ngẫm. Dù nhiều CLB, Trung tâm thể thao, nhà văn hóa các quận, huyện, xã phường đều mở rộng cửa đón NKT đến tham gia tập luyện, thế nhưng con số đến tập luyện thực sự không nhiều. Vì vậy, phong trào không phát triển mạnh. Thậm chí nhiều năm không được quan tâm. Tại thành phố hiện nay, chỉ có 1 CLB thể thao NKT tại huyện Vĩnh Bảo duy trì tốt phong trào khi hằng năm vẫn tổ chức được giải thi đấu thể thao trên địa bàn huyện.

“Phát triển phong trào thể thao NKT có cái khó riêng vì NKT đòi hỏi điều kiện tập luyện, dụng cụ tập luyện khác so với những người bình thường. Chúng tôi đang nỗ lực đặt vấn đề với các cấp chính quyền, tạo điều kiện, quan tâm hơn về điều kiện cơ sở vật chất để NKT chủ động tập luyện và tự tin hơn”. - Phó chủ tịch Hội Thể thao NKT Hải Phòng Vũ Ngọc Quý cho biết.

Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Bùi Hoàng Việt cũng cho biết: “Sở Văn hóa và Thể thao sẽ nỗ lực cùng với Hội Thể thao NKT thành phố duy trì thường xuyên Hội thi Thể thao NKT Hải Phòng, không để bị ngắt quãng như trước. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập thể thao của NKT. Sở cũng tích cực động viên NKT trên địa bàn thành phố tập luyện, tham dự Hội thi, nghiên cứu mở rộng thêm các môn thi đấu, thu hút vận động viên NKT tham dự đông hơn. Có phát triển tốt phong trào, chúng ta mới có thể đề xuất được với các cấp chính quyền tổ chức, chăm lo tốt hơn với hoạt động thể thao của những NKT” .

Hải Phòng lần thứ 2 năm 2018 do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Hội Thể thao NKT thành phố vừa được tổ chức vào ngày 24-6 vừa qua. Hội thi được tổ chức sau 15 năm bị gián đoạn, có thể nói là sự cố gắng, nỗ lực của lãnh đạo tỉnh, ban , ngành và đặc biệt là của Hội Thể thao NKT thành phố. Với việc trở lại này, Hải Phòng đang mong muốn vực lại phong trào thể thao NKT, góp phần xây dựng cộng đồng văn minh và giúp người khuyết tật hòa nhập với cuộc sống một cách dễ dàng.

Hội thi thể thao NKT Hải Phòng được tổ chức lần thứ nhất vào năm 2003. Thời điểm đó, hội thi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Trung tâm TDTT quận Lê Chân là đơn vị tiên phong để hưởng ứng Hội thi với việc tổ chức cuộc thi xe lăn, chọn các vận động viên xuất sắc tham dự hội thi của thành phố. Hình ảnh các vận động viên ngồi xe lăn cố gắng thi đấu hết mình gây nhiều cảm xúc để từ đó phong trào khuyến khích NKT luyện tập thể thao.

Anh Tuấn

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội nghị Ban thường vụ Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần thứ nhất: Thông qua nhiều kế hoạch quan trọng
        Bullet  Triển khai Chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam
        Bullet  Trung tâm California gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư
        Bullet  Ông Nguyễn Đức Hạnh tái đắc cử vị trí Chủ tịch Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam
        Bullet  Hà Nội lần đầu tiên tổ chức giải chạy Marathon quốc tế
        Bullet  Chùm ảnh giao hữu thể thao chào mừng ngày Báo chí 21/6
        Bullet  Hơn 4 tấn cá được thu hoạch tại giải câu cá quốc tế FLC 2018
        Bullet  Đề án Phát triển văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao cho thanh niên đến năm 2020, tầm nhìn 2030
        Bullet  Nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  CLB Phóng viên thể thao TP HCM vô địch Press Cup 2018
 

opera fix