13:57 Thứ Sáu, 22/02/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Thể thao Hà Nội triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
10 Tháng Bảy 2018 11:49:00 GMT+7
Theo báo cáo kết quả công tác, 6 tháng đầu năm 2018, Sở VHTT đã đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong các lĩnh vực công tác.

Giải chạy Hà nội mới hàng năm thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia (Ảnh:TN )

Trong lĩnh vực hoạt động chuyên ngành, Sở đã tổ chức tốt các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao kỷ niệm các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước và Thủ đô, trong đó nhiều hoạt động đổi mới về hình thức và quy mô như: Lễ hội bơi chải truyền thống Hà Nội mở rộng năm 2018, Hội chữ Xuân Mậu Tuất, hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản… được đông đảo người dân hưởng ứng, tham gia.

Công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực Thể dục thể thao (TDTT) được tăng cường. Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” diễn ra rộng khắp trong toàn Thành phố. Trong lĩnh vực thể thao, Sở đã tổ chức thành công nhiều hoạt động, sự kiện TDTT quần chúng lớn như: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại các quận, huyện, thị xã và cấp Thành phố, Lễ phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 vì Hòa bình tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố. 6 tháng đầu năm 2018, Sở đã tổ chức 14 giải thể thao quần chúng. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, lực lượng vận động viên, trọng tài phục vụ việc tổ chức, thi đấu và điều hành Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 được tiến hành chủ động, tích cực.

Thể thao thành tích cao Hà Nội giữ vững vị trí một trong những địa phương dẫn đầu cả nước tại các giải thi đấu thể thao với 959 huy chương, trong đó có 752 huy chương tại các giải thi đấu trong nước và 207 huy chương quốc tế.

Hoạt động giao lưu, hợp tác về văn hóa giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế tiếp tục được mở rộng. Sở đã tổ chức thành công 75 hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao lễ hội tại khu vực không gian tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Hà Nội tổ chức thành công giải Bơi chải truyền thống trên Hồ Tây dịp đầu xuân 2018
(Ảnh: TN)

Để phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018 đồng thời khắc phục những hạn chế còn tồn tại, Sở VHTT đã đề ra 15 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018.

Theo đó, Sở sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ, chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố đảm bảo kế hoạch, tiến độ đề ra. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cơ quan Thường trực BCĐ Chương trình 04 của Thành ủy. Tập trung chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII tại Hà Nội. Tiếp tục thực hiện các nội dung “”Năm nâng cao hiệu quả, hiệu lực của hệ thống chính trị”, cải cách hành chính, rà soát, đơn giản thực hiện thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 4. Tham mưu UBND Thành phố công bố kế hoạch thực hiện Quy hoạch Quảng cáo ngoài trời trên địa bàn Thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2050. Triển khai thực hiện Quy chế “Quản lý, khai thác và tổ chức hoạt động của nhà văn hóa- khu thể thao thôn, tổ dân phố trên địa bàn Thành phố Hà Nội” sau khi được UBND Thành phố phê duyệt. Tham mưu UBND Thành phố thực hiện hiệu quả Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố và Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Tiếp tục triển khai một số nội dung phần trưng bày Dự án xây dựng Bảo tàng Hà Nội. Tổ chức hoạt động phục vụ các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn trong năm của đất nước và Thủ đô, trọng tâm là kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết 15/2008/NQ-QH12 về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội….và các hoạt động chuyên ngành khác./.

T.Nhu

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khai mạc Hội thi Thể thao Người khuyết tật toàn quốc lần thứ VI năm 2018
        Bullet  Hội thi thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ VI năm 2018
        Bullet  Khởi tranh Vòng chung kết Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc Cúp VPP Hồng Hà 2018
        Bullet  Khai mạc Vòng chung kết giải Bóng đá học sinh phổ thông toàn quốc – Cúp Nestle Milo lần thứ XVI
        Bullet  Ninh Bình: Triển khai tổ chức Giải bóng đá nhi đồng Cup PT&TH Ninh Bình lần thứ 22 năm 2018
        Bullet  Vòng sơ tuyển Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota tại Hà Nội: 740 em nhỏ tham dự
        Bullet  Bế mạc Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long lần thứ 3 năm 2018
        Bullet  Khởi tranh Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long- Cúp Phân Bón Miền Nam lần thứ 3- 2018
        Bullet  Hải Phòng: Nỗ lực vì sự phát triển của thể thao người khuyết tật
        Bullet  Hội nghị Ban thường vụ Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần thứ nhất: Thông qua nhiều kế hoạch quan trọng
 

opera fix