12:59 Thứ Sáu, 22/02/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Bế mạc Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc - Cúp Nestlé Milo lần thứ XVI
11 Tháng Bảy 2018 10:30:00 GMT+7
Ngày 10/7, tại Quảng Trị, đã diễn ra Lễ Bế mạc Vòng chung kết Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc - Cúp Nestlé Milo lần thứ XVI năm 2018.

Giải đấu đã diễn ra thành công và đặc biệt để lại ấn tượng cho các em thiếu nhi hâm mộ bóng đá trên cả nước (Ảnh: KT)

Tại trận chung kết bậc Tiểu học, đội bóng Kiên Giang đã xuất sắc chiến thắng đội Quảng Trị với tỉ số 5 - 4 ở loạt đá luân lưu 11m. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ nhí Quảng Trị nhập cuộc đầy tự tin và sớm có bàn thắng mở tỉ số 1 - 0 ở phút thứ 4 do công của cầu thủ Nguyễn Văn Kỳ. Sau khi tạo được lợi thế, các cầu thủ Quảng Trị thi đấu càng hay, tuy nhiên dù nhiều cơ hội được tạo ra nhưng các cầu thủ Quảng Trị vẫn không thể chuyển hóa thành bàn thắng.

Vào phút thứ 18, cầu thủ Danh Tuấn Anh đã xuất sắc ghi bàn thắng gỡ hòa 1 - 1 cho đội bóng Kiên Giang. Bước sang hiệp 2, Quảng Trị và Kiên Giang đều thi đấu một cách nỗ lực, cống hiến cho người xem nhiều pha bóng hay, đẹp mắt nhưng rất tiếc lại không có bàn thắng nào được ghi thêm. Hai đội kết thúc thời gian thi đấu chính thức với tỉ số 1 - 1 và phải bước vào loạt đá luân lưu đầy căng thẳng, kịch tính. Kết quả, Kiên Giang giành chiến thắng trước Quảng Trị với tỉ số 5 - 4, lên ngôi vô địch.

Còn ở trận chung kết bậc THCS, đội U15 Bình Định đã khẳng định được phong độ xuất sắc của mình từ các trận đấu vòng bảng cho tới trận chung kết. Ngay trong hiệp 1, U15 Bình Định đã ghi liên tiếp 4 bàn thắng vào khung thành của đội bạn. Tuy U15 Bắc Ninh đã cố gắng ghi 2 bàn thắng rút ngắn tỷ số nhưng trong hiệp thi đấu thứ hai, U15 Bình Định lại tiếp tục ghi thêm 4 bàn thắng, nâng tỷ số lên 8 – 2, giành ngôi vô địch.

Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc - Cúp Nestlé Milo lần thứ XVI năm 2018 nằm trong khuôn khổ Đại hội Thể thao học sinh lớn nhất toàn quốc. Tham dự Vòng chung kết có 15 đội học sinh Tiểu học và 14 đội học sinh THCS gồm: TP Hà Nội; TP Hồ Chí Minh; TP Hải Phòng; các tỉnh An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Ninh, Bình Định, Bình Phước, Cà Mau, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Tĩnh, Hải Dương, Kiên Giang, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Quảng Trị.

Giải Bóng đá Hội khỏe Phù đổng học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc – Cúp Nestle Milo được tổ chức hằng năm nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời, thúc đẩy học sinh toàn quốc tập luyện và thi đấu môn Bóng đá để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; đồng thời phát hiện những tài năng bóng đá cho đất nước.

Từ kết quả này, có thể khẳng định được sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng của các đội tham dự giải. Qua giải đấu lần này đã thực sự phát hiện nhiều VĐV có năng khiếu và hy vọng đây sẽ là vườn ươm tài năng Bóng đá cho thể thao đất nước trong tương lai.

Hồng Anh 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thể thao Hà Nội triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
        Bullet  Khai mạc Hội thi Thể thao Người khuyết tật toàn quốc lần thứ VI năm 2018
        Bullet  Hội thi thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ VI năm 2018
        Bullet  Khởi tranh Vòng chung kết Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc Cúp VPP Hồng Hà 2018
        Bullet  Khai mạc Vòng chung kết giải Bóng đá học sinh phổ thông toàn quốc – Cúp Nestle Milo lần thứ XVI
        Bullet  Ninh Bình: Triển khai tổ chức Giải bóng đá nhi đồng Cup PT&TH Ninh Bình lần thứ 22 năm 2018
        Bullet  Vòng sơ tuyển Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota tại Hà Nội: 740 em nhỏ tham dự
        Bullet  Bế mạc Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long lần thứ 3 năm 2018
        Bullet  Khởi tranh Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long- Cúp Phân Bón Miền Nam lần thứ 3- 2018
        Bullet  Hải Phòng: Nỗ lực vì sự phát triển của thể thao người khuyết tật
 

opera fix