22:09 Chủ Nhật, 21/04/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức: Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
11 Tháng Bảy 2018 18:35:00 GMT+7
Thực hiện Chương trình công tác năm 2018 của Ban chấp hành công đoàn Bộ VHTTDL, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ, đồng thời để giúp cho việc đánh giá các hoạt động công đoàn trong 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2018, hôm nay ngày 11-7 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Ban chấp hành Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018 và tập huấn nhiệm vụ công đoàn.

Các đại diện tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của công đoàn Bộ vì
đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào công đoàn (Ảnh: VT)

Đến dự Hội nghị có đ/c Hoàng Bảo Trung, ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Công đoàn Viên chức Việt Nam; đ/c Đào Ngọc Thịnh, Vụ trưởng, Chủ tịch công đoàn bộ VHTTDL; sự tham dự của các đ/c Phó chủ tịch, ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Ban kiểm tra Công đoàn Bộ VHTTDL; các đ/c Chủ tịch công đoàn, ủy viên Ban chấp hành công đoàn, trực thuộc công đoàn Bộ VHTTDL và các tập thể cá nhân được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng bằng khen năm 2017.

Có thể nói trong thời gian qua, các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp thực hiện tinh giản biên chế, sắp xếp lại tổ chức, bộ máy theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng; các doanh nghiệp cổ phần tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh… Chính vì vậy, một số bộ phận cán bộ, công chức, viên chức phải thuyên chuyển công tác hoặc phải nghỉ việc đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm tư, nguyện vọng và số lượng đoàn viên công đoàn các đoàn các đơn vị.

Trong bối cảnh đó, Công đoàn Bộ đã chỉ đạo các công đoàn trực thuộc thường xuyên nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đoàn viên để động viên kịp thời, đảm bảo sự đoàn kết nội bộ trong đơn vị.

Công đoàn Bộ VHTTDL hiện có 75 công đoàn trực thuộc, trong đó có 65 công đoàn cơ sở (3 công đoàn cấp Tổng cục và tương đương), 10 công đoàn bộ phận. Tổng số đoàn viên công đoàn Bộ hiện có 6.377 người (trong đó có 2.925 nữ chiếm tỷ lệ 45,8%), trình độ cao đẳng 1.250, đại học 3.200, trên đại học 485, đảng viên 2.570. Đa số cán bộ công chức, viên chức, người lao động Bộ VHTTDL có thu nhập từ tiền lương (trung bình 4.760 nghìn/ tháng) và luôn luôn tích cực nâng cao trình độ để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm (Ảnh: VT)

Trong số những thành tích mà công đoàn Bộ VHTTDL đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, nổi bật phải kể đến hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động.

Nhân dịp đón Xuân Tuất 2018, công đoàn Bộ đã chỉ đạo các công đoàn trực thuộc quan tâm đến đời sống vật chất cho cán bộ, hỗ trợ các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (tổng số 13 người, công đoàn Bộ hỗ trợ 1 triệu/người); đến thăm và trao 3 triệu đồng/ 1 gia đình đoàn viên công đoàn Nhà hát Kịch Việt Nam và đoàn viên công đoàn Cục Văn hóa cơ sở bị bệnh hiểm nghèo; tổ chức chương trình “gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn tết” đồng thời đi trao 1.000 suất quà (500.000 đồng/suất) cho đồng bào dân tộc hai địa phương (huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế và huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu).

Nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ, công đoàn Bộ đã tổ chức mít tinh kỷ niệm và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2017. Cũng trong dịp này, công đoàn Bộ tổ chức cho chị em khối 51 Ngô Quyền nghe chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, cố vấn chương trình “người xây tổ ấm” nói chuyện về vai trò người phụ nữ với hạnh phúc gia đình trong xã hội hiện đại.

Về phong trào thi đua và công tác tuyên truyền giáo dục: 6 tháng đầu năm các công đoàn trực thuộc đã  tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng; tham gia sôi nổi cuộc thi tìm hiểu 70 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu sắc để mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn nghiên cứu, tìm hiểu và tham gia.

Nhìn chung, Công đoàn Bộ đã hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018 với nhiều phong trào sôi nổi, nhiều nội dung hoạt động phong phú, có ý nghĩa thiết thực.

6 tháng cuối năm 2018, công đoàn Bộ xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai, trong đó nổi bật là tổ chức giải thể thao công đoàn Bộ 2018, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; chào mừng đại hội TDTT toàn quốc, đại hội công đoàn viên chức Việt Nam và Hội thao chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Đảng bộ khối các cơ quan trung ương./.

Vân Thùy

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bế mạc Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc - Cúp Nestlé Milo lần thứ XVI
        Bullet  Thể thao Hà Nội triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
        Bullet  Khai mạc Hội thi Thể thao Người khuyết tật toàn quốc lần thứ VI năm 2018
        Bullet  Hội thi thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ VI năm 2018
        Bullet  Khởi tranh Vòng chung kết Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc Cúp VPP Hồng Hà 2018
        Bullet  Khai mạc Vòng chung kết giải Bóng đá học sinh phổ thông toàn quốc – Cúp Nestle Milo lần thứ XVI
        Bullet  Ninh Bình: Triển khai tổ chức Giải bóng đá nhi đồng Cup PT&TH Ninh Bình lần thứ 22 năm 2018
        Bullet  Vòng sơ tuyển Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota tại Hà Nội: 740 em nhỏ tham dự
        Bullet  Bế mạc Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long lần thứ 3 năm 2018
        Bullet  Khởi tranh Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long- Cúp Phân Bón Miền Nam lần thứ 3- 2018
 

opera fix