18:34 Thứ Tư, 20/02/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Mãn nhãn giải Lân sư rồng toàn quốc tranh cúp Sun World
06 Tháng Tám 2018 10:52:00 GMT+7
Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi (4-5/8), tại khuôn viên Sun World Danang Wonders - số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng, giải Lân sư rồng toàn quốc tranh cúp Sun World đã diễn ra thành công tốt đẹp với những màn biểu diễn Lân sư rồng đẹp mãn nhãn người hâm mộ.

Giải đấu thu hút sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo khán giả Đà Nẵng (Ảnh: KT )

Giải Lân sư rồng toàn quốc tranh Cúp Sun World lần đầu tiên được tổ chức, thu hút sự tham dự của 29 đội Lân sư rồng hùng hậu nhất ba miền đất nước, tranh tài ở hai nội dung Địa bửu và Mai hoa thung.

Đặc biệt, tại giải năm nay, các đội tham dự đều là những đội Lân sư rồng từng có thành tích cao và nổi bật như: Đội Tứ Câu (Đà Nẵng); Hào Dũng (TP. HCM); Thiên Vương (Bình Định); Tài Bảo Đường hay đội Dinh Trấn Võ (Quảng Nam)….

Trong ngày khai mạc 4/8, 13 đội đã tham gia tranh tài ở nội dung Mai hoa thung và 22 đội biểu diễn nội dung Địa bửu vào ngày 5/8. Các đội thi đã mang đến cho người hâm mộ, du khách những màn diễn vui nhộn và mãn nhãn ở cả 2 phần thi Địa bửu mang tính truyền thống hay kịch tính với nội dung Mai hoa thung hiện đại.

Kết quả đúng như mong đợi, ở nội dung Mai hoa thung, giải Nhất thuộc về Hào Dũng (TP. HCM), giải Nhì thuộc về Phước Nguyên (Đà Nẵng) và đồng hạng Ba là Thiên Vương (Bình Định) và Thiên An (Đà Nẵng). Còn ở nội dung Địa bửu, giải Nhất thuộc về Tứ Câu (Đà Nẵng), giải Nhì thuộc về Dinh Trấn Võ (Quảng Nam) và đồng hạng Ba là Hào Khí (Hội An) và Tín Anh (Phú Quốc).

Đặc biệt, trong 2 ngày diễn ra trận đấu, ngoài được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn đặc sắc, các khán giả và du khách còn được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật sôi động và đầy chất lửa từ các nghệ sĩ Ukraina, hay những màn biểu diễn cực ấn tượng đến từ các siêu anh hùng nhí…

Giải Lân sư rồng toàn quốc tranh Cúp Sun World có ý nghĩa góp phần tạo cơ hội cho các đội Lân sư rồng thi đấu, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nhằm mục đích tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cả nước.

Biểu diễn Lân sư rồng biểu trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, an khang trong các dịp lễ hội. Loại hình nghệ thuật này đang ngày càng hoàn thiện về các chuẩn mực biểu diễn, phát triển rộng khắp không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước Đông Nam Á và Đông Á.

Hồng Anh 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng bàn, Cầu lông gia đình toàn quốc 2018
        Bullet  Sẽ có giải bóng đá phong trào toàn quốc dành cho công nhân vệ sinh môi trường
        Bullet  Bế mạc Giải bóng đá Hội nhà báo TP.HCM 2018
        Bullet  Hội khỏe CNVCLĐ các KCN&CX năm 2018
        Bullet  Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp Phó chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam
        Bullet  Giải thể thao Công đoàn Viên chức Việt Nam năm 2018 thành công tốt đẹp
        Bullet  Khai mạc Giải vô địch Bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2018
        Bullet  Bốc thăm giải đấu Thiên Long League 2018
        Bullet  U12 Blue Sky sẽ tham dự giải đấu Quốc tế - Pease Cup 2018
        Bullet  Hơn 400 VĐV tranh tài tại giải ‘Đường đua xanh’ 2018
 

opera fix