02:41 Thứ Tư, 19/06/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Dấu ấn 5 năm phát triển - Giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc Cúp Báo Người cao tuổi
14 Tháng Chín 2018 15:35:00 GMT+7
Qua 5 lần tổ chức, giải Cờ tướng trung, cao tuổi toàn quốc Cúp Báo Người cao tuổi đã thực sự gây được tiếng vang và trở thành sân chơi bổ ích cho Người cao tuổi.

Cờ tướng từ lâu đã trở thành thú vui tao nhã, bổ ích cho người cao tuổi (Ảnh: TH)

Hưởng ứng Quyết định số 544/CP-TTg ngày 25/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy tháng 10 hằng năm là Tháng Hành động vì Người cao tuổi (NCT) Việt Nam, Hội NCT Việt Nam phối hợp với Bộ VHTTDL, mà trực tiếp là Báo Người cao tuổi phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao; Ủy ban Olympic Việt Nam; Liên Đoàn Cờ Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao các địa phương tổ chức Giải Cờ tướng trung, cao tuổi toàn quốc. Đây là một hoạt động thiết thực, góp phần chăm sóc đời sống tinh thần cũng như phát huy vai trò của NCT trong đời sống hiện nay.

Qua 5 lần tổ chức, giải Cờ tướng trung, cao tuổi toàn quốc Cúp Báo Người cao tuổi đã thực sự  gây được tiếng vang và trở thành sân chơi bổ ích cho Người cao tuổi.  Tham dự các giải đấu, các kỳ thủ ở mọi miền tổ quốc không chỉ được thỏa niềm đam mê yêu thích đánh cờ, thi đấu căng thẳng, quyết liệt mà còn là dịp để các đơn vị, các kỳ thủ giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết và đưa ra những kế hoạch, chương trình hành động giúp phong trào thể thao nói chung và Cờ tướng trong cho người cao tuổi nói riêng ngày càng phát triển bền vững.

Giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc -Cúp Báo Người cao tuổi lần thứ I

Được tổ chức từ ngày 12 – 15/8/2014, tại Nhà khách Bộ Quốc phòng, 51B, phố Phan Đình Phùng, TP Hà Nội. Có 10 đoàn của 8 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Kon Tum), với 89 kì thủ tham gia. Ban Tổ chức giải đã trao 3 Cúp vàng cho 3 đồng đội, 3 nhóm tuổi; trao 3 bộ huy chương (vàng, bạc, đồng) cho 3 nhóm tuổi nam. Kế hoạch tổ chức, Điều lệ Giải do Báo Người cao tuổi và Liên đoàn Cờ Việt Nam ban hành.

Giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc -Cúp Báo Người cao tuổi lần thứ II

Được tổ chức từ 2 – 4/10/ 2015 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, TP Hà Nội có 15 đoàn của 12 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Hòa Bình, Bắc Ninh, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Cao Bằng, Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Bình), với 135 kì thủ tham gia. Ban Tổ chức giải đã trao 4 Cúp vàng cho 4 đồng đội, trao 4 bộ huy chương (vàng, bạc, đồng) cho 4 nhóm tuổi nam; trao Huy chương Vàng đặc cách cho 2 nữ kì thủ của đoàn Nghệ An.

Giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc -Cúp Báo Người cao tuổi lần thứ III

Được tổ chức từ ngày 10 – 12/10/2016, tại khách sạn Hoàng Mấm, 19 Lương Thế Vinh, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên có 13 đoàn của 11 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Hòa Bình, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Cao Bằng, Quảng Ninh, Nghệ An, Bà Rịa – Vũng Tàu), với 108 kì thủ tham gia. Ban Tổ chức giải đã trao 3 Cúp vàng cho đồng đội, 3 nhóm tuổi, trao 3 bộ huy chương (vàng, bạc, đồng) cho 3 nhóm tuổi nam.

Giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc -Cúp Báo Người cao tuổi lần thứ IV

Được tổ chức từ ngày 19 – 21/10/2017 tại Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Tham dự có 16 đơn vị là Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng Hải Phòng, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hưng Yên, Cao Bằng, Điện Biên, Nghệ An, Bà Rịa –Vũng Tàu). BTC đã trao 4 Cúp vàng cho 4 đội nhất đồng đội ở 4 nhóm tuổi và 14 HCV – 14 HCB – 22 HCĐ cho các các nhân đạt thành tích xuất sắc.

Giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc -Cúp Báo Người cao tuổi lần thứ V

Sẽ được tổ chức từ ngày 2 – 7/10/2018 tại Trung tâm Văn hóa Kinh bắc tỉnh Bắc Ninh. Tham dự có 192 VĐV nam và 21 VĐV nữ tới từ 21 đơn vị: Cần Thơ, Thái Bình, HCM, Thái Nguyên, Hòa Bình, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cao Bằng, Nghệ An, Hà Nội, Quảng Ninh, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Sơn Tây, Bộ công an, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên và Đồng Tháp.

Được biết, đến thời điểm này phía chủ nhà đăng cai tỉnh Bắc Ninh đã có sự chuẩn bị chu đáo nhất về các điều kiện tổ chức giải, cơ sở vật chất, địa điểm ăn, nghỉ của các đoàn về tham dự. 

Theo điều lệ, các VĐV sẽ tranh tài ở 4 nội dung theo quy định nhóm tuổi: cá nhân nam, nữ và đồng đội nam, nữ. Các nhóm tuổi gồm: 40 – 49; 50 – 59; 60 – 69 và từ 70 tuổi trở lên.

Qua 5 lần tổ chức, dù không phải là một quãng thời gian quá dài nhưng lại là một dấu mốc vô cùng ý nghĩa không chỉ với những người đã tâm huyết khai sinh ra giải đấu này mà còn là biết bao kỷ niệm, những tình cảm chân thành dành cho giải đấu bổ ích đối với người cao tuổi cả nước. Tin rằng, với những mục đích cao đẹp, giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc -Cúp Báo Người cao tuổi lần thứ V sẽ diễn ra thành công, hưởng ứng đúng tinh thần “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và chào mừng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”./.

An An

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải Bóng bàn học sinh thành phố Hà Nội mở rộng - Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam năm 2018
        Bullet  Điện Biên chú trọng đào tạo vận động viên trẻ
        Bullet  Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018 quận Hoàng Mai
        Bullet  Giải Bóng đá thiếu nhi toàn quốc “Thách thức Lotteria Cup 2018”
        Bullet  Hà Nội sôi nổi Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018 cấp quận, huyện
        Bullet  85 đô vật tranh tài tại Giải Vô địch Vật dân tộc toàn quốc lần thứ 22
        Bullet  Khai mạc giải SCG Street Football 2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh
        Bullet  Vụ TDTT Quần chúng báo cáo chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2018
        Bullet  Hơn 200 VĐV tham dự giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2018
 

opera fix