17:39 Thứ Hai, 17/06/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Chạy bộ Uprace 2018 gây quỹ hơn 3,5 tỷ đồng
03 Tháng Mười 2018 16:15:00 GMT+7
Theo đó, cứ 1km thì nhà tài trợ lại bỏ vào quỹ Newborns Việt Nam 1 nghìn đồng với mục đích giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong sơ sinh và thúc đẩy công tác chăm sóc trẻ sơ sinh ở Việt Nam. Con số 3,5 tỷ đồng đã được công bố trong ngày Tổng kết Dự án chạy bộ cộng đồng hành UPRACE 2018 vào chiều 2/10, sau 1 tháng diễn ra giải.

Hoạt động chạy bộ cộng đồng ngày càng thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia (Ảnh: KT)

Khởi nguồn từ giải chạy bộ nội bộ của Công ty Cổ phần VNG vào năm 2017, diễn ra trong 30 ngày liên tục, giải chạy bộ vì cộng đồng UPRACE 2018 đã thu hút hơn 32 nghìn vận động viên tới từ cộng đồng doanh nghiệp, các Start-up công nghệ, các câu lạc bộ chuyên nghiệp, các đơn vị trường đại học trên khắp cả nước cũng như cộng đồng người Việt tại nước ngoài tham gia.

Giải đã kết nối 226 đội thi đấu ở 4 bảng gồm 67 đội đến từ khối doanh nghiệp, 71 đội từ các Startup, 70 đội từ các câu lạc bộ, đội, nhóm chạy bộ và 18 trường đại học.

Vận động viên tham gia sử dụng ứng dụng Strava trên điện thoại thông minh để ghi lại thành tích chạy bộ của mình. Thành tích của các vận động viên sẽ được đồng bộ từ Strava qua nền tảng UPRACE.vn sau khi được hệ thống tự động phân tích các kết quả hợp lệ.

Cụ thể, cứ 1km thì nhà tài trợ lại bỏ vào quỹ Newborns Việt Nam 1 nghìn đồng. Giải chạy khép lại với 1,320,466 km hoàn thành và mang về khoản quỹ gây được lên tới hơn 3,5 tỷ đồng, trong đó, Công ty Cổ phần VNG (1.3 tỷ đồng), Techcombank (1 tỷ đồng) và các đơn vị khác như Hội cựu Học sinh Hanoi Amsterdam, Gốm Sứ Minh Long, Topica Education, CMC Corporation,...

Với tư duy sử dụng công nghệ làm nền tảng, hạn chế tối đa sức người và chi phí vận hành, UPRACE là giải chạy bộ đầu tiên tại Việt Nam không giới hạn số lượng vận động viên tham gia vì không cần phải giải bài toán về không gian, phân luồng giao thông, thủ tục hành chính hay kinh phí tổ chức. Đây là dự án chạy bộ đầu tiên áp dụng công nghệ để mở rộng độ bao phủ, do VNG đứng ra tổ chức.

Chia sẻ với báo chí, ông Lê Hồng Minh - Nhà sáng lập và Chủ tịch Công ty Cổ phần VNG cho biết, nền tảng UPRACE.vn được kỳ vọng sẽ trở thành một sản phẩm công nghệ phục vụ cộng đồng miễn phí, nơi mà ở đó tất cả các doanh nghiệp, tổ chức, câu lạc bộ, đội, nhóm đều có thể tự xây dựng giải chạy bộ riêng cho mình, đồng thời giải quyết các bài toán về người dùng rất đặc thù của cộng đồng chạy bộ Việt Nam.

UPRACE 2018 được tổ chức nhằm muốn phát triển nhận thức của cộng đồng Việt Nam về chạy bộ. UPRACE cho thấy chạy không chỉ nâng cao sức khỏe cho bản thân, mạnh mẽ hơn với chính mình, mà qua đó mỗi bước đi, số km chạy còn giúp các thành viên chung tay làm điều ý nghĩa.

Hồng Anh 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  91 đội tham dự giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội năm 2018
        Bullet  Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018
        Bullet  Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân tham dự Asian Para - Games 3
        Bullet  Khởi tranh Giải cầu lông HSSV TP Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô 2018
        Bullet  Lễ ra mắt giải bóng đá phong trào HPL - S6
        Bullet  1.500 vận động viên tham dự Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45
        Bullet  Cuộc đua chạy bộ đường núi lớn nhất Việt Nam
        Bullet  Dự thảo quy chế Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam
        Bullet  Họp Ban vận động thành lập Liên đoàn Vật Việt Nam lần thứ I
        Bullet  Khai mạc giải Cầu lông trung cao tuổi toàn quốc năm 2018
 

opera fix