00:45 Thứ Ba, 25/06/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019
04 Tháng Mười 2018 15:29:00 GMT+7
Ngày 12 - 13/1/2019, tại Phú Mỹ Hưng - Quận 7 (Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019. Đây là thông tin chính thức được công bố tại buổi họp báo của giải.

Phong trào tham dự các giải Marathon của người dân thành phố ngày càng phát triển mạnh mẽ (Ảnh: KT)

Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 6.000 lượt người đăng ký tham dự giải, đạt khoảng 72% tổng số lượng dự kiến cho năm 2019. Sức hút của giải đấu không chỉ đến từ các vận động viên Việt Nam mà còn có sự góp mặt của vận động viên đến từ 49 quốc gia, vũng lãnh thổ như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia...

Đặc biệt, giải đấu sẽ có sự góp mặt của nhiều gương mặt gạo cội trong làng Điền kinh Việt Nam như: Bùi Thị Thu Thảo, Lê Tú Chinh, Hoàng Thị Thanh, Bùi Thế Anh…

Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 5 cự ly: Marathon (42 km), bán Marathon (21 km), 10 km, 5 km và Kids Dash (1 km) dành cho mọi đối tượng, không phân biệt độ tuổi hay quốc tịch. Trong đó, các vận động viên của 3 cự ly dài nhất bao gồm hai nhóm: Elite (chuyên nghiệp) và Amateur (không chuyên).

Giải sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày với các chủ đề chính: Ngày 12/1: Ngày hội khởi động bao gồm các hoạt động vui chơi dành cho trẻ em (Kids Dash - 1 km) và các hoạt động thể thao trải nghiệm khác.

Ngày 13/1: Vận động viên khởi tranh chạy ở các cự ly 42 km, 21 km, 10 km, 5 km, thi đấu lần lượt ở các mốc thời gian 4giờ30phút, 4giờ40phút, 5giờ30phút và 7giờ30phút. Thời gian đóng đường chạy dành cho cự ly 10 km vào lúc 9giờ30phút và cự ly 42 km, 21 km, 5 km vào lúc 11giờ30phút.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Trung Hinh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Giải năm nay có một số điểm khác biệt so với các năm trước như việc đối tượng tham dự thi đấu sẽ gồm 2 hệ là phong trào và đội tuyển; lộ trình thi đấu cũng được thay đổi, chạy trên những cung đường đẹp nhất của khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Tại giải đấu, các vận động viên chuyên nghiệp phá kỉ lục Việt Nam cũng sẽ được công nhận kỉ lục quốc gia…”.

Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia. Giải được tổ chức với thông điệp “Mơ giấc mơ lớn - Dream big with the city” nhằm đề cao giá trị cộng đồng, phát triển từ tinh thần chạy bộ và sự kết nối không biên giới của thể thao.

Được biết, giải nhận được sự tài trợ chính của Công ty Taiwan Excellence. Giải sẽ phối hợp với Công ty tiếp tục hoạt động gây “Quỹ từ thiện Sáng Kiến Màu Cam” để tạo cơ hội và đóng góp cho những hoàn cảnh khuyết tật chịu ảnh hưởng từ chất độc màu da cam tham gia và hòa nhập vào cuộc sống.

Hồng Anh 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chạy bộ Uprace 2018 gây quỹ hơn 3,5 tỷ đồng
        Bullet  91 đội tham dự giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội năm 2018
        Bullet  Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018
        Bullet  Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân tham dự Asian Para - Games 3
        Bullet  Khởi tranh Giải cầu lông HSSV TP Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô 2018
        Bullet  Lễ ra mắt giải bóng đá phong trào HPL - S6
        Bullet  1.500 vận động viên tham dự Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45
        Bullet  Cuộc đua chạy bộ đường núi lớn nhất Việt Nam
        Bullet  Dự thảo quy chế Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam
        Bullet  Họp Ban vận động thành lập Liên đoàn Vật Việt Nam lần thứ I
 

opera fix