00:44 Thứ Ba, 25/06/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
720 kỳ thủ nhí tham dự giải Cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng lần thứ 10 – Cúp Kim Đồng
08 Tháng Mười 2018 11:14:00 GMT+7
Ngày 7/10, tại Cung Thể thao dưới nước (Hà Nội) đã diễn ra giải Cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng lần thứ 10, tranh Cúp Kim Đồng. Giải đấu do Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp với Công ty Vietchess tổ chức.

Giải đấu Cờ vua đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên nhi đồng (Ảnh:TH )

Đây là lần thứ 10 giải Cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng – Cúp Kim Đồng được tổ chức, giải đấu luôn nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của các kì thủ nhí và những người yêu mến bộ môn Cờ vua trong cả nước.

Năm 2018, giải thu hút sự tham gia của 720 kỳ thủ nhí đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Đắc Lắc, Lâm Đồng… Trong đó, Đắk Lắk, Lâm Đồng là những tỉnh lần đầu tiên tham dự giải.

Giải năm nay áp dụng Luật Cờ vua hiện hành. Tại giải đấu, đối với các kỳ thủ Nam đã giành được huy chương cá nhân các nội dung tại giải quốc gia, quốc tế trong vòng 2 năm gần nhất (từ năm 2017 trở về đây) sẽ được tính cộng thêm 2 tuổi. Còn với các kỳ thủ Nữ sẽ được tính cộng thêm 1 tuổi.

Giải Cờ vua nhanh Hà Nội là một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thiếu nhi Thủ đô và cả nước nhằm cổ vũ phong trào tham gia tập luyện, thi đấu Cờ vua – một bộ môn thể thao rất phù hợp với điều kiện Việt Nam, góp phần phát huy trí tuệ, năng lực của thiếu nhi Việt Nam. Thông qua giải đấu, Ban tổ chức phát hiện và bồi dưỡng những tài năng mới để bồi dưỡng, rèn luyện cho Cờ vua nước nhà.

Chia sẻ với báo chí, ông Lương Trọng Minh - Huấn luyện viên quốc tế, đại diện Ban tổ chức, cho biết: “Cờ vua không chỉ giúp các em rèn luyện tư duy, bồi dưỡng trí tuệ mà còn đem đến cho các em những đức tính quý báu như yêu chuộng sự công bằng, biết tuân thủ các nguyên tắc và hướng tới ứng xử văn minh”.

Giải Cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng – Cúp Kim Đồng đã tạo cơ hội giao lưu, thi đấu, cọ xát cho các kỳ thủ nhí trong cả nước. Năm 2008, giải lần đầu tiên được tổ chức vì mục tiêu phát triển và hỗ trợ các tài năng Cờ vua trẻ của thủ đô và cả nước. Năm 2012, giải Cúp Kim Đồng được công nhận là giải đấu thường niên các lứa tuổi trẻ Hà Nội.

Hồng Anh 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đoàn TTNKT Việt Nam có HCV đầu tiên tại Asian Para Games 3
        Bullet  Ấn tượng Lễ khai mạc Asian Para Games 3
        Bullet  Lễ thượng Cờ của Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Asian Para Games 3
        Bullet  Khai mạc giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc năm 2018
        Bullet  Ngày 5/10: Đoàn thể thao NKT Việt Nam sẽ tham dự Lễ thượng cờ tại làng VĐV Kemayoran
        Bullet  Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019
        Bullet  Chạy bộ Uprace 2018 gây quỹ hơn 3,5 tỷ đồng
        Bullet  91 đội tham dự giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội năm 2018
        Bullet  Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018
        Bullet  Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân tham dự Asian Para - Games 3
 

opera fix