01:12 Thứ Ba, 25/06/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Nestle Milo: Chắp cánh ước mơ cho các hạt giống bóng đá Việt Nam
09 Tháng Mười 2018 10:47:00 GMT+7
Theo đó, Nestlé MILO đã hợp tác cùng CLB Barcelona đưa 5 cầu thủ nhí Việt Nam sang Tây Ban Nha tập huấn. Chuyến đi đã thực sự mang lại cho các cầu thủ nhí những trải nghiệm thú vị, bài học quý giá và bổ ích.

5 cầu thủ nhí vinh dự được tham dự chương trình tập huấn (Ảnh: KT)

5 cầu thủ nhí xuất sắc do Nestlé MILO chọn từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Hội khỏe Phù đổng Toàn quốc 2018 là Cao Thiên Lộc, Đào Văn Lượng, Nguyễn Ngọc Chung, Nguyễn Hoàng Thịnh, Lê Văn Hoàn đến từ 5 tỉnh, thành khác nhau trên cả nước.

Các tuyển thủ nhí được lựa chọn năm nay đều thuộc lứa tuổi tiểu học từ 10 – 11 tuổi, đến từ các trường tiểu học. Chương trình nằm trong nội dung dự án “Năng động Việt Nam”.. Năm 2017, Nestlé MILO cũng đã thành công khi đưa 5 tuyển thủ nhí Việt Nam sang giao lưu với CLB Bóng đá hàng đầu thế thế giới Barcelona, tạo ra cơ hội hấp dẫn cho trẻ em Việt Nam tiếp cận với nền Bóng đá quốc tế.

Ngoài việc được tập huấn cùng các HLV nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, 5 chân sút nhí Việt Nam còn được rèn luyện 5 kỹ năng quan trọng khi chơi Bóng đá: quyết tâm, dũng cảm, tôn trọng, khiêm tốn và đoàn kết. Đây cũng chính là 5 giá trị mà Nestlé MILO và CLB Barcelona mong muốn mang lại cho tất cả các em nhỏ thông qua chơi thể thao.

Các em nhỏ được hội ngộ cùng với đoàn thiếu nhi đến từ các nước trên thế giới tại buổi tập huấn. Sau chuyến đi, sự chiêm nghiệm của các em về tinh thần đồng đội là không ít và đặc biệt có thêm cơ hội giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế.

Là cầu thủ nhí được lựa chọn tham gia chương trình, thủ môn Cao Thiên Lộc chia sẻ: “Khi bắt đầu tham gia khóa tập huấn, HLV đã luôn dạy em rằng, Bóng đá là môn thể thao đồng đội, đòi hỏi tinh thần đoàn kết chặt chẽ. Mỗi thành viên phải biết cách hỗ trợ nhau thì mới có thể giành được chiến thắng, dù thua cuộc cũng không được khóc”.

Khác với Cao Thiên Lộc, chân sút Nguyễn Ngọc Chung đã khiêm tốn học hỏi được từ các bạn bè quốc tế: “Em thấy may mắn khi được làm quen với nhiều bạn mới từ nhiều quốc gia trong chuyến đi này, ai cũng là những cầu thủ giỏi với nhiều kỹ năng rất tốt nhưng đều rất khiêm tốn và vui vẻ cùng nhau chơi bóng.”

Cùng chia sẻ về những bài học tại Tây Ban Nha, tiền vệ Nguyễn Hoàng Thịnh cho biết, chuyến đi này giúp em có thêm nhiều người bạn mới, tuy không cùng ngôn ngữ nhưng em và các bạn vẫn có thể phối hợp ăn ý với nhau trên sân bóng. Hay tiền đạo nhí Lê Văn Hoàn: “Em phát hiện ra rất nhiều kĩ năng đá bóng rất hay từ cả các bạn Việt Nam và quốc tế...”.

Qua chuyến đi, các em không chỉ có cơ hội phát triển kỹ năng Bóng đá mà còn trang bị những kĩ năng cần thiết khi giao tiếp trong môi trường tập thể. Nhờ vậy, các cầu thủ nhí không chỉ rèn luyện thể chất mạnh mẽ hơn mà còn tôi luyện tinh thần thêm bản lĩnh, bền bỉ và trưởng thành hơn.

Đây là năm thứ 2 chương trình được tổ chức thành công, nhằm khuyến khích tinh thần luyện tập thể thao của các em nhỏ lứa tuổi học đường. Điều này thể hiện cam kết của Nestlé đối với mục tiêu “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần xây dựng một tương lai khỏe mạnh hơn” tại Việt Nam.

Hồng Anh 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đại sứ Việt Nam tại Indonesia chúc mừng đoàn TTNKT Việt Nam
        Bullet  Võ Thanh Tùng phá kỷ lục Asian Para Games 3
        Bullet  Nguyễn Bình An giành HCV thứ hai cho Đoàn TTNKT Việt Nam tại Asian Para Games 3
        Bullet  720 kỳ thủ nhí tham dự giải Cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng lần thứ 10 – Cúp Kim Đồng
        Bullet  Đoàn TTNKT Việt Nam có HCV đầu tiên tại Asian Para Games 3
        Bullet  Ấn tượng Lễ khai mạc Asian Para Games 3
        Bullet  Lễ thượng Cờ của Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Asian Para Games 3
        Bullet  Khai mạc giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc năm 2018
        Bullet  Ngày 5/10: Đoàn thể thao NKT Việt Nam sẽ tham dự Lễ thượng cờ tại làng VĐV Kemayoran
        Bullet  Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019
 

opera fix