01:30 Thứ Ba, 25/06/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần I-2018: Ngày hội của Vovinam sinh viên
11 Tháng Mười 2018 10:41:00 GMT+7
Lần đầu tiên tổ chức, Giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần I-2018 đã gây được tiếng vang lớn khi thu thu hút hơn 450 VĐV đến từ 38 trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc.

Giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần I - 2018 diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Cần Thơ từ ngày 11/10/2018 - 13/10/2018. Ở lần đầu tiên này, Giải Vovinam sinh viên toàn quốc thu hút hơn 450 VĐV là sinh viên đến từ 38 trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc.

Theo điều lệ của Ban tổ chức, các VĐV có đẳng cấp kiện tướng, cấp 1 quốc gia từ năm 2016, năm 2017 sẽ không được tranh tài. Theo đó, Giải năm nay chính là sân chơi cho các vận động viên không chuyên là sinh viên của các trường trên toàn quốc.

Các VĐV tranh tài ở các nội dung quyền và đối kháng với 47 bộ huy chương. Trong đó, 27 nội dung quyền (đơn luyện, song luyện, đa luyện, đồng đội, đòn chân tấn công) và 21 hạng cân đối kháng (11 hạng cân nam, 10 hạng cân nữ).

Giải đấu này là thành quả của sự nỗ lực từ nhiều phía: Bộ GD-ĐT, Liên đoàn Vovinam Việt Nam và các HLV phụ trách Vovinam các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc.

Nội dung Long hổ quyền của VĐV TPHCM (Ảnh: LG)

Trước đó, lần đầu tiên môn vovinam góp mặt Đại hội Thể thao sinh viên toàn quốc lần V-2015 tổ chức tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Trong lần đầu tiên này, Giải vovinam Đại hội thể thao sinh viên toàn quốc lần thứ V - 2015 (8 – 10/11/2015) có hơn 200 VĐV đến từ 20 trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.

Đây những “quả ngọt” từ việc “vun đắp” cho phong trào vovinam trong các trường học. Sự quyết tâm của các ngành chức năng đã mang lại những kết quả tốt bằng việc môn vovinam đã tổ chức Giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần đầu tiên. Điều này phản ánh được sự ghi nhận của ngành giáo dục trong việc vovinam đang phát triển mạnh mẽ trong học đường hiện nay.

Giải đấu này, các nhà chuyên môn sẽ tuyển chọn những nhân tố ưu tú để bồi dưỡng và thành lập đội tuyển Vovinam sinh viên quốc gia để chuẩn bị cho Giải Vovinam sinh viên thuộc hệ thống Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á diễn ra vào cuối tháng 12 năm nay ở Myanmar. Tại sự kiện này, môn Vovinam sẽ tranh tài 17 ở bộ huy chương (10 quyền, 7 đối kháng).

Đặc biệt, trong số 17 môn thể thao thi đấu ở Đại hội, vovinam là 1 trong 4 môn võ (cùng taekwondo, karate, wushu) góp mặt mà không có môn thể thao từng được đưa vào thi đấu trước đó là Pencak Silat.

Lê Giang

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đoàn TTNKT Việt Nam tạm xếp thứ 12 trên bảng tổng sắp huy chương
        Bullet  Thanh Tùng thiết lập kỷ lục Châu Á mới nội dung 100m tự do nam
        Bullet  Nestle Milo: Chắp cánh ước mơ cho các hạt giống bóng đá Việt Nam
        Bullet  Đại sứ Việt Nam tại Indonesia chúc mừng đoàn TTNKT Việt Nam
        Bullet  Võ Thanh Tùng phá kỷ lục Asian Para Games 3
        Bullet  Nguyễn Bình An giành HCV thứ hai cho Đoàn TTNKT Việt Nam tại Asian Para Games 3
        Bullet  720 kỳ thủ nhí tham dự giải Cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng lần thứ 10 – Cúp Kim Đồng
        Bullet  Đoàn TTNKT Việt Nam có HCV đầu tiên tại Asian Para Games 3
        Bullet  Ấn tượng Lễ khai mạc Asian Para Games 3
        Bullet  Lễ thượng Cờ của Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Asian Para Games 3
 

opera fix