20:45 Chủ Nhật, 18/08/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Thanh Hóa: Hơn 300 VĐV tranh tài tại giải bóng đá, bóng rổ Cúp Milo 2018
20 Tháng Mười 2018 23:16:00 GMT+7
Chiều ngày 20/10, UBND TP Thanh Hóa phối hợp với nhãn hàng Milo tổ chức lễ khai mạc Giải bóng đá, bóng rổ các câu lạc bộ (CLB) – Cúp Milo năm 2018.

Giải đấu được tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi ngoại khóa bổ ích, ý nghĩa để các em học sinh có dịp được thi đấu, giao lưu, rèn luyện thể chất, góp phần thúc đẩy phát triển phong trào TDTT học đường trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Đàm Văn Long, Giám đốc Trung tâm TDTT thành phố Thanh Hóa nhấn mạnh: “Qua giải đấu này, chúng tôi mong muốn sẽ tăng cường thêm tình đoàn kết, hữu nghị, giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ thể dục thể thao. Đồng thời, tạo sân chơi để phát triển phong trào bóng rổ, bóng đá lứa tuổi học sinh trên địa bàn tỉnh nói chung và thành phố Thanh Hóa nói riêng. Trên cơ sở đó để phát hiện và bồi dưỡng những tài năng cho môn bóng rổ và bóng đá cho thành phố, tỉnh và nhà nước”.
Giải đấu thu húy 300 VĐV tham dự (Ảnh:M.Miên )

“Từ mục tiêu nêu trên, chúng tôi đề nghị trọng tài tham gia điều hành các trận đấu bóng rổ và bóng đá trong giải này phải khách quan, công bằng và đúng luật. Các vận động viên thi đấu hết khả năng, nêu cao tinh thần “Thể thao – đoàn kết – trung thực – cao thượng”. Các cổ động viên cổ vũ nhiệt tình, tạo không khí phấn khởi, gắn kết để giải đấu diễn ra trên tinh thần thể thao thực sự, mang đầy đủ ý nghĩa nhân văn” – ông Đàm Văn Long cho biết thêm.

Đến với giải đấu lần này có sự tham dự của 300 VĐV thuộc 8 CLB bóng đá và 30 CLB bóng rổ (20 đội nam và 10 đội nữ) trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Ở nội dung bóng đá, 8 CLB bóng đá (gồm các cầu thủ là các em học sinh trong lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng) được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn hai đội xếp nhất, nhì vào thi đấu bán kết.

Ở nội dung bóng rổ, 20 CLB nam, 10 CLB nữ được bốc thăm chia bảng, thi đấu vòng tròn một lượt, chọn các đội xếp nhất, nhì các bảng vào vòng đấu loại trực tiếp.

Theo kế hoách, giải khởi tranh từ chiều 20/10 và kết thúc vào ngày 28/10 tới. Thông qua giải đấu lần này, BTC hy vọng sẽ tìm ra được các VĐV năng khiếu, tài năng để Thanh Hóa lựa chọn tham dự các giải đấu cấp tỉnh và toàn quốc.

HT

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ban Chấp hành Công đoàn Tổng cục TDTT họp thường kỳ quý III/2018
        Bullet  Thanh Hóa lần đầu tiên tổ chức giải bơi các nhóm tuổi mở rộng lần thứ nhất – Cúp Sun Sport Complex năm 2018
        Bullet  Hơn 2.500 VĐV tham dự Giải chạy Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội 2018
        Bullet  Giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần I-2018: Sẵn sàng cho giải Vovinam sinh viên Đông Nam Á
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII – 2018
        Bullet  Hơn 1000 người tham dự cuộc thi Mottainai Run 2018
        Bullet  Bế mạc Asian Para Games 3: Hẹn gặp lại tại Trung Quốc
        Bullet  Kết thúc Asian Para Games 3: Đoàn TTNKT Việt Nam xếp vị trí 12/44 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự
        Bullet  Ngày thi đấu thứ 5 của đoàn TTNKT Việt Nam
        Bullet  Giải Artext Golf Tournament Plus 2018
 

opera fix