18:43 Thứ Ba, 20/08/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Ông Lê Đăng Xu tiếp tục giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Việt Nam khóa VI (2018 – 2023)
28 Tháng Mười 2018 18:49:00 GMT+7
Chiều ngày 28-10, tại đại hội Liên đoàn Cầu lông Việt Nam khóa VI nhiệm kỳ 2018-2023 (được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội), ông Lê Đăng Xu (Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần xây dựng số 1 TP.HCM) đã tái đắc cử Chủ tịch.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Vương Bích Thắng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Theo đó, Đại hội Liên đoàn Cầu lông Việt Nam khóa VI đã bầu ra Ban chấp hành gồm 17 thành viên. Ngoài ông Lê Đăng Xu được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch, 3 Phó chủ tịch được bầu là các ông: Lê Tấn Đạt - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Đà Nẵng; ông Lê Quý Đôn - Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Hà Nội; ông Nguyễn Phương Nam- Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Robot TP.HCM. Ông Lê Thanh Hà - Trưởng bộ môn Cầu lông, Tổng cục TDTT được tín nhiệm bầu làm Tổng thư ký.

Trong nhiệm kỳ V, phong trào tập luyện môn Cầu lông tiếp tục được duy trì và phát triển ở nhiều địa phương. Một số địa phương đã chú trọng hơn đến công tác đào tạo, phát triển như: Thừa Thiên Huế, Lạng Sơn, Gia Lai, Đồng Tháp, Sơn La, Đồng Nai…Số lượng người tham gia tập luyện môn Cầu lông ngày càng tăng, ước lượng có khoảng 1.200.000 người tập luyện, trong đó người tập luyện thường xuyên khoảng 630.000 người, cơ cấu tổ chức thành lập câu lạc bộ cũng được phát triển mạnh, ngoài ra còn có các hình thức tập nhóm và gia đình thể thao.
Về thành tích thi đấu quốc tế, nổi bật nhất trong nhiệm kỳ này là VĐV Nguyễn Tiến Minh đã có mặt ở hai kỳ Đại hội Olympic và đặc biệt Olympic Rio 2016 người chính thức ghi danh vào danh sách và đồng hành cùng Tiến Minh là VĐV Vũ Trị Trang. Đây là niềm tự hào của Cầu lông Việt Nam.

Liên đoàn Cầu lông khóa V còn đánh dấu bước tiến lớn trong công tác vận động tài trợ. Theo báo cáo tài chính, trong nhiệm kỳ V Liên đoàn Cầu lông Việt Nam đã có tổng nguồn thu là 24,6 tỉ đồng, chi 19,6 tỉ đồng và hiện đang dư 6,9 tỉ đồng. Công tác quản lý tài chính được thể hiện rõ ràng, minh bạch, các nguồn thu – chi thực hiện theo quy định. Tiếp nhận và sử dụng hiệu quả các nguồn tài trợ của các tổ chức trong và ngoài nước.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã đánh giá cao những kết quả mà Ban chấp hành Liên đoàn Cầu lông khóa V đã đạt được. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, thành tích của các VĐV trẻ tại đấu trường châu lục, khu vực còn hạn chế. Có thể thấy, sau VĐV Nguyễn Tiến Minh vẫn chưa tìm được gương mặt nào tiếp cận được thành tích của tay vợt này. Đây thực sự là điều trăn trở với ngành thể thao cũng như Liên đoàn Cầu lông Việt Nam. Ông cũng nêu ra một số giải pháp để khắc phục hạn chế và phát triển Cầu lông Việt Nam trong thời gian tới.

Trên cơ sở kết quả thực hiện hoạt động nhiệm kỳ V, Ban chấp hành Liên đoàn Cầu lông khóa VI xác định các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tiếp tục phát triển phong trào tập luyện Cầu lông trên khắp cả nước nhằm nâng cao sức khỏe đời sống nhân dân. Củng cố một số Liên đoàn kém hiệu quả.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục TDTT tiếp tục xây dựng hệ thống tuyển chọn, đào tạo VĐV có thành tích, triển vọng tham gia tập huấn trong và ngoài nước, chuẩn bị sẵn sàng cho việc tham gia các giải khu vực, giành xuất tham dự Olympic 2020.

Dưới đây là một số hình ảnh Đại hội Liên đoàn Cầu lông khóa VI (2018-2023)

Lãnh đạo Tổng cục TDTT, các Vụ, đơn vị và đại biểu tham dự Đại hội

Ông Lê Đăng Xu tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Việt Nam
nhiệm kỳ 2018 - 2023

 Ông Lê Thanh Sang - người có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Cầu lông Việt Nam thời gian qua
sẽ thôi giữ chức Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký nhiệm kỳ 2018 - 2023
Đoàn chủ tịch đã Điều hành Đại hội thành công
Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng trao tặng Bằng khen cho 27 đơn vị
có phong trào Cầu lông phát triển mạnh trên cả nước
Ông Lê Đăng Xu trao tặng Bằng khen của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam
cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua
Ông Lê Đăng Xu trao tặng bó hoa tươi thắm tới các đồng chí có nhiều đóng góp
cho phong trào Cầu lông Việt Nam
Ban chấp hành Liên đoàn Cầu lông khóa VI ra mắt
Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Liên đoàn Cầu lông khóa VI

Vân Thùy- Minh Đăng

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bế mạc Hội thao lực lượng CAND năm 2018
        Bullet  Long Biên Marathon 2018: Ngày càng thu hút người tham dự
        Bullet  Khai mạc Hội thao lực lượng CAND năm 2018
        Bullet  130 golfer tham dự giải Golf VCG500 2018 – 2019
        Bullet  Khai mạc Hội thao Khu vực V Miền Đông Nam Bộ
        Bullet  Kid Star Hồ Chí Minh vô địch Giải Bóng đá thiếu nhi “Thách thức Lotteria 2018”
        Bullet  135 trường tham dự giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ 12
        Bullet  Khởi tranh Giải Bóng rổ học sinh TPHCM năm học 2018 – 2019 Cúp Nestlé Milo
        Bullet  Khai mạc giải Bóng đá báo Nông thôn ngày nay tranh Cúp mùa thu lần thứ 10
        Bullet  Thanh Hóa: Hơn 300 VĐV tranh tài tại giải bóng đá, bóng rổ Cúp Milo 2018
 

opera fix