23:21 Thứ Ba, 17/09/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Đại hội đại biểu thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I (2018 - 2023)
04 Tháng Mười Một 2018 00:41:00 GMT+7
Ngày 3/11 Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I (2018 - 2023) chính thức ra đời với tổng số 19 Ủy viên Ban Chấp hành; trong đó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần viễn thông FPT – Telecom Chu Thị Thanh Hà được bầu làm Chủ tịch.

Trượt băng là môn thể thao còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng lại có sức hút khá lớn với giới trẻ. Phong trào tập luyện và thi đấu bộ môn trượt băng cho đến thời điểm này đã khá phát triển trên phạm vi cả nước. Tính đến thời điểm hiện tại có 7 sân băng trên cả nước tại Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Biên Hòa, TP.HCM. Hầu hết các sân băng đều có các lớp học cá nhân, lớp học nhóm dành cho các lứa tuổi dưới sự dẫn dắt của các HLV trong nước và các HLV đến từ Ukraina.

Đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều VĐV nhỏ tuổi nhưng đã giành được huy chương trong các giải đấu quốc tế. Vì thế sự ra đời của Liên đoàn trượt băng Việt Nam sẽ giúp cho các tài năng của môn thể thao này đủ tư cách thi đấu tại các giải quốc tế lớn…

Từ nhu cầu cấp thiết, được sự đồng ý của Bộ Nội vụ về việc cho phép thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam, sau thời gian làm việc tập trung, dân chủ với nhiều ý kiến đóng góp mang tính xây dựng cao, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I (2018 - 2023) đã chính thức được thành lập với các chức danh chủ chốt.
Bà Chu Thị Thanh Hà (bên trái) được bầu làm Chủ tịch (Ảnh: nguồn VOV)

Theo đó, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I chính thức được thành lập với tổng số 19 Ủy viên Ban Chấp hành; trong đó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần viễn thông FPT – Telecom Chu Thị Thanh Hà được bầu làm Chủ tịch; bà Trịnh Thị Trang, cán bộ Ban Quản lý dự án cải cách chế độ công vụ công chức Việt Nam – Bộ Nội vụ được bầu làm Tổng Thư ký.

Phát biểu tại Đại hội bà Chu Thị Thanh Hà cho biết: Ở Việt Nam, Trượt băng được công chúng biết đến từ lâu qua truyền hình và báo chí. Tuy nhiên, việc tiếp cận trực tiếp với môn thể thao này còn khá mới mẻ. Năm 2013, sân băng chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được khai trương và đưa vào hoạt động tại Hà Nội. Mặc dù còn khá mới mẻ, Trượt băng nghệ thuật ở Việt Nam có sức cuốn hút kỳ lạ. Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn môn thể thao này trở thành niềm đam mê của mình. Đến nay, phong trào tập luyện và thi đấu bộ môn thể thao này đã phát triển mạnh mẽ trên phạm vị cả nước, ước khoảng 1.000 vận động viên tại các câu lạc bộ chuyên nghiệp đang theo đuổi bộ môn này.

“Liên đoàn Trượt băng Việt Nam ra đời là dấu mốc quan trọng trong việc hình thành một tổ chức điều hành, chuẩn hóa về hệ thống, công nhận đẳng cấp, các kỹ thuật chuyên môn và chiến lược phát triển; nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần phát triển nền thể thao nước nhà, tham gia các hoạt động thể thao quốc tế trong quá trình hội nhập”.

Sau khi ra đời, một trong những nhiệm vụ của Liên đoàn Trượt băng Việt Nam (được gọi tắt là VSF) sẽ xây dựng, phát triển phong trào. Do Việt Nam là quốc gia ở vùng nhiệt đới nên để phong trào trượt băng được phát triển sâu rộng và bền vững, việc xây dựng kế hoạch phát triển môn trượt băng sẽ song hành cùng bộ môn patin, đáp ứng nhu cầu duy trì sinh hoạt các thể loại trượt băng tại các khu vực không có sân băng.

Ngoài ra, sau khi được thành lập, Liên đoàn cũng sẽ tuyển chọn, đào tạo vận động viên chuyên nghiệp tham dự SEA Games, Hollins Trophy, Đại hội Thể thao mùa đông châu Á cho trẻ em, Asian Games, Olympic trẻ thế giới...

HT

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải FLC Group - 17th Anniversary Golf Tournament
        Bullet  Công tác chuẩn bị Hội nghị sơ kết 2 năm triển khai Chương trình Bơi an toàn, phòng chống đuối nước giai đoạn 2016 – 2020
        Bullet  Kết thúc giải Long Biên Marathon – 2018
        Bullet  100 tay đua tham gia tranh tài giải Đua xe ô tô địa hình LaAn – Challenge The Mountain 2018
        Bullet  Đại hội Liên đoàn Cử tạ - Thể hình tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2018 - 2023
        Bullet  Ông Lê Đăng Xu tiếp tục giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Việt Nam khóa VI (2018 – 2023)
        Bullet  Bế mạc Hội thao lực lượng CAND năm 2018
        Bullet  Long Biên Marathon 2018: Ngày càng thu hút người tham dự
        Bullet  Khai mạc Hội thao lực lượng CAND năm 2018
        Bullet  130 golfer tham dự giải Golf VCG500 2018 – 2019
 

opera fix