21:54 Chủ Nhật, 21/04/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Hội nghị Ban thường vụ, Ban chấp hành Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần thứ II – 2018
30 Tháng Mười Một 2018 22:39:00 GMT+7
Ngày 30 tháng 11 năm 2018, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Hội nghị Ban thường vụ, Ban chấp hành Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần thứ II khóa I (2018 – 2023) đã diễn ra trọng thể.

Hội nghị Ban thường vụ diễn ra vào buổi sáng ngày 30 tháng 11 (Ảnh: TH)

Hội nghị đã thống nhất một số quyết sách, trong đó việc bổ sung 01 Phó chủ tịch, củng cố bộ máy tổ chức các ban và hoạt động của văn phòng đã đạt được đồng thuận cao.

Đây là Hội nghị triển khai công việc lần thứ II của Ban thường vụ sau phiên họp lần thứ nhất diễn ra vào ngày 24 tháng 6 tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Phạm Hoàng Dương, Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã biểu dương các thành tích mà Ban chấp hành đạt được trong thời gian rất ngắn. Kể đến là, duy trì việc phối hợp với Tổng cục TDTT để tổ chức các giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia; phối hợp với Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thành công giải Vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2018 từ ngày 5 -15/8; phối hợp với Sở VHTT tỉnh Bắc Ninh và Báo Người cao tuổi tổ chức thành công giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc từ ngày 2 – 7/10; Phối hợp với Liên đoàn Cờ tướng châu Á chuẩn bị tổ chức giải Cờ tướng trẻ châu Á mở rộng năm 2018. Giải đấu sẽ diễn ra tại Quảng Ninh từ ngày 15 – 22/12; Xúc tiến thành công việc tìm kiếm sự trợ giúp của Liên đoàn Cờ tướng châu Á, Liên đoàn Cờ tướng Trung Quốc và Kỳ viện Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, đảm bảo cung ứng chuyên gia cho đội tuyển Cờ tướng Việt Nam để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế lớn, đặc biệt là Asiad 2022; Xúc tiến đưa Cờ tướng vào môn thi đấu HKPĐ cấp khu vực…

Đặc biệt, việc triển khai các hoạt động của Liên đoàn được chi từ nguồn xã hội hóa, vận động tài trợ lên tới trên 3 tỷ đồng là một kết quả rất đáng mừng, cho thấy sự quan tâm của cộng đồng và người yêu cờ trên cả nước tới phong trào Cờ tướng Việt Nam.

Tuy nhiên, tại Hội nghị một số ủy viên cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế mà Ban chấp hành cần phải điều chỉnh trong thời gian tới:

Võ Quốc Thắng: Việc chưa tạo được nguồn thu tài trợ ổn định sẽ khiến cho mọi hoạt động chuyên môn cũng như đối ngoại, tuyên truyền… của Liên đoàn rơi vào thế bị động, khó có thể triển khai một cách bài bản và lâu dài. Vì vậy, cần có một Phó chủ tịch đảm đương trọng trách này, cùng với tập thể Liên đoàn đẩy mạnh công tác xã hội hóa (đồng chí Văn Sơn - Phó chủ tịch phụ trách vận động tài trợ được Ban chấp hành biểu quyết cho dừng tham gia Ban chấp hành ngay tại Hội nghị vì đang chờ kết luận của tòa án - PV).

Lưu Đức Hải: Thể lệ trở thành Hội viên cá nhân và tập thể chưa được ban hành vì thế sự điều tiết phát triển phong trào của Liên đoàn chưa đáp ứng được nguyện vọng của người hâm mộ. Việc thu quỹ với các hội viên cá nhân và tập thể là cần thiết, điều đó thể hiện sự cam kết đồng hành cùng Liên đoàn trong chặng đường còn nhiều khó khăn phía trước. Và tất nhiên phía Ban chấp hành Liên đoàn cũng cần nêu rõ những quyền lợi khi các cá nhân, tập thể này tham gia sẽ được hưởng, để khích lệ sự phát triển phong trào và hội viên trên cả nước.

Doãn Hữu Bình: Công tác thông tin truyền thông chưa thực sự được quan tâm để tạo ra sự đột phá trong việc quảng bá hình ảnh và các hoạt động của Liên đoàn trong thời gian qua. Vì thế, dù đã triển khai được khối lượng công việc rất lớn và hiệu quả nhưng dường như các hoạt động của Liên đoàn chỉ như “áo gấm đi đêm”, thậm chí còn gây khủng hoảng truyền thông ở một số sự vụ cụ thể, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý giới chức, người yêu cờ và sự phát triển của Liên đoàn trong những hoạt động về sau.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Hoàng Dương đã biểu dương tinh thần đóng góp tích cực, thẳng thắn của các ủy viên, đồng thời chỉ ra một số giải pháp để có thể giải quyết những hạn chế còn đang tồn đọng tại Liên đoàn.

Trong đó, việc kiện toàn tổ chức bộ máy, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên là yếu tố vô cùng quan trọng. Và để phát huy hiệu quả hơn nữa sự phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước là Tổng cục TDTT, đồng chí Chủ tịch đã giới thiệu đồng chí Tô Quốc Khanh giữ chức Phó chủ tịch Liên đoàn và thôi giữ chức Tổng thư ký. Vị trí Tổng thư ký sẽ được tạm giao cho bà Nguyễn Thị Nhung – Chánh Văn phòng Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam trong khi chờ đợi, tìm kiếm được chuyên gia có kinh nghiệm cho vị trí này.

Cùng với đó, Ban chấp hành cùng cần tích cực tìm kiếm và kết nạp những cá nhân có tâm huyết tham gia vào các Ban của Liên đoàn giúp cho sự phát triển của Liên đoàn ngày càng mạnh mẽ; Đẩy mạnh công tác truyền thông, công tác vận động tài trợ từ đó tạo nguồn thu tài chính cho các hoạt động của Liên đoàn.

Tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ hữu hảo với các Liên đoàn Cờ tướng nước bạn, góp phần tăng cường giao lưu, hợp tác, tiến tới giành thứ hạng cao tại các giải đấu quốc tế trong năm 2019.

Dưới đây là một số hình ảnh Hội nghị ban thường vụ, ban chấp hành Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần thứ II- 2018

Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam - Phạm Hoàng Dương
Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị
Phó chủ tịch- Đàm Quốc Chính lắng nghe ý kiến từ các ủy viên
Phó Chủ tịch - Võ Quốc Thắng đóng góp ý kiến cho bản dự thảo kế hoạch của Liên đoàn
Các thành viên dự họp lắng nghe tham luận của một số đại biểu đại diện cho các địa phương
Và họ cùng nhau trao đổi, chia sẻ những giải pháp cho chương trình hành động của Liên đoàn

HLV trưởng đội tuyển Cờ tướng quốc gia - Hoàng Đình Hồng bày tỏ những quan ngại về sự phát triển
của Cờ tướng đỉnh cao trong giai đoạn này và về sau

Hội nghị đã diễn ra nghiêm túc, khẩn trương và tích cực
Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam trao thẻ Hội viên cho 3 đơn vị tượng trưng
Hội nghị diễn ra thành công với sự đồng thuận cao trong mọi vấn đề cần biểu quyết
Các thành viên Ban chấp hành chụp hình lưu niệm tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM

An An

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Sơ kết 02 năm triển khai Chương trình Bơi an toàn, phòng chống đuối nước ở trẻ em giai đoạn 2016 – 2020
        Bullet  Hy vọng của những trẻ em mắc bệnh ung thư và bệnh tim
        Bullet  Kết thúc hành trình ô tô cổ Hồng Kông chặng Việt Nam – Vân Nam (Trung Quốc)
        Bullet  TP.HCM: Hội thao TDDS mở rộng lần thứ 27 và Festival Yoga mở rộng lần 2 năm 2018
        Bullet  Sôi nổi ngày hội thể thao trong chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc”
        Bullet  Khởi tranh giải Yoga quốc gia lần thứ nhất năm 2018
        Bullet  Triển khai đề án phát triển Bóng rổ học đường đến năm 2030
        Bullet  Đề án “Phát triển Bóng rổ học đường đến năm 2030”: Nâng tầm phát triển, cải thiện tầm vóc của giới trẻ Việt Nam
        Bullet  Góp ý Kế hoạch tổ chức các hoạt động thể thao quần chúng năm 2019
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải dự lễ kỷ niệm ngày 20-11 tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh
 

opera fix