04:31 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Đà Nẵng: Tổng kết và Tuyên dương thành tích ĐHTDTT các cấp lần thứ 8 - 2018
26 Tháng Mười Hai 2018 18:52:00 GMT+7
Sáng 26-12, Sở VHTT TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ tổng kết và tuyên dương khen thưởng đối với các phong trào thể dục thể thao (TDTT) các cấp trên địa bàn thành phố.

Các HLV, VĐV đã được khen thưởng tại buổi lễ (Ảnh:TN )

Năm 2018, các phong trào TDTT tại TP Đà Nẵng đã diễn ra thành công và tạo được sự lan tỏa sâu rộng, ĐH TDTT thành phố diễn ra với quy mô hơn 7.575 người, trong đó khối diễu hành hơn 1.000 người, thi đấu 24 môn. Thứ tự xếp hạng lần lượt: Q. Hải Châu; Q. Thanh Khê; H. Hòa Vang; Q. Ngũ Hành Sơn; Q. Sơn Trà; Q. Liên Chiểu; Q. Cẩm Lệ. Tại ĐH TDTT cấp huyện, các ngành, ĐH TDTT cấp phường, xã... đều được các địa phương tổ chức chu đáo, an toàn.

Trong đó tập trung vào các môn thể thao truyền thống có thế mạnh như Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng bàn, Cầu lông, Chạy việt dã, Cờ vua, Võ...Theo đó, Bộ VHTTDL đã tặng Cờ cho Sở VHTT TP Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc tổ chức Đại hội TDTT các cấp năm 2018; tặng Bằng khen cho Q. Thanh Khê và P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn vì đã có thành tích tổ chức tốt ĐH TDTT các cấp lần thứ VIII năm 2018.

Sự thành công của đại hội thể thao các cấp đã góp phần giúp Đà Nẵng thực hiện được mục tiêu lọt tốp 10 tại Đại hội thể thao toàn quốc (diễn ra từ 15/ 11 10/12 tại Hà Nội).

Tại Đại hội TDTT toàn quốc, đoàn thể thao Đà Nẵng đã thi đấu xuất sắc và thành công trên mọi mặt, cả về thứ hạng và huy chương, xếp thứ 5/65 đoàn toàn quốc tham gia thi đấu, với 31 huy chương vàng (HCV), 27 huy chương bạc và 44 huy chương đồng. Trong các bộ môn dự thi, có một số bộ môn đạt thành tích vượt trội như môn Bơi giành được 5 HCV; Quần vợt, Bowling, Billiards, Canoeing và Kayak đều giành được 3 HCV.

Phát biểu tại buổi Lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng vui mừng ghi nhận thành tích của các HLV, VĐV đã tạo nên thành công chung của thể thao thành phố, giành thứ hạng 5/65 đoàn của cả nước. Đây là dấu ấn đáng nhớ của thể thao thành tích cao Đà Nẵng tại sự kiện lớn nhất của thể thao nước nhà.

Trong thời gian tới, cần tiếp tục duy trì giữ vững thành tích, có kế hoạch đào tạo đội ngũ HLV trẻ tuổi, đồng thời có chế độ, chính sách thích hợp để tạo động lực các HLV, VĐV, đầu tư thích đáng cho các môn thể thao đỉnh cao cũng như phong trào TDTT quần chúng. "Các sự kiện thể thao quốc tế cần được tổ chức nhiều hơn nữa, bởi đây là "đấu trường" thích hợp nhất để các VĐV, HLV của chúng ta cọ xát nâng cao kinh nghiệm thi đấu.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã khen thưởng 20 huấn luyện viên (HLV) và 40 vận động viên (VĐV) đã nỗ lực đạt thành tích cao trong ĐH TDTT toàn quốc năm 2018.

T.Nhu

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Vụ TDTT quần chúng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018 và triển khai kế hoạch công tác năm 2019
        Bullet  Giải chạy bộ "Khởi Đầu Tỏa Sáng – Resolution Run 2019"
        Bullet  Sôi động Chương trình “Đường chạy nghị lực VNU Will Run" 2018
        Bullet  Khai mạc Giải bóng đá sinh viên TP.HCM 2018
        Bullet  Dấu ấn Giải vô địch trượt băng nghệ thuật Vincom 2018
        Bullet  Gần 1.000 VĐV tranh tài giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng lần thứ 22
        Bullet  Vovinam: 80 năm xây dựng và phát triển
        Bullet  300 tay vợt tham dự “Giải bóng bàn tranh Cúp Báo Hànộimới 2018”
        Bullet  16 Học viện, Đại học, Cao đẳng tham dự Giải Bóng đá sinh viên TP.HCM 2018
        Bullet  Giải Bóng rổ các tỉnh phía Bắc mở rộng Hà Nội 2018
 

opera fix