19:05 Chủ Nhật, 18/08/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Giải Việt dã “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2019: 57 đoàn tham dự
05 Tháng Giêng 2019 00:08:00 GMT+7
Sau một năm gián đoạn, ngày 5-1-2019, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Phước, UBND thị xã Phước Long và Bộ môn điền kinh Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức buổi họp báo giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2019.

Năm nay, hệ phong trào có khoảng 500 vđv tham dự (Ảnh:KT )

Theo ban tổ chức, giải năm nay có 24 đoàn hệ tuyển với 258 vận động viên, huấn luyện viên và 33 đoàn hệ phong trào với khoảng 500 vận động viên, huấn luyện viên tham gia tranh tài ở 10 nội dung thi đấu. Trong đó có 6 nội dung hệ tuyển và 4 nội dung phong trào. Hệ tuyển có nam tuyển, nữ tuyển, đồng đội nam, đồng đội nữ, nam trẻ và nữ trẻ. Ở hệ phong trào có nam thanh niên, nữ thanh niên, nam thiếu niên và nữ thiếu niên.

Cự ly thi đấu của nam tuyển là 9,5km; nam trẻ 8km; nam thanh niên 6km; nam thiếu niên 4,8km; nữ tuyển và nữ trẻ có chung cự lý thi đấu 7,3km; nữ thanh niên 4km và nữ thiếu niên 4km.

Nhiều năm nay, giải luôn thu hút nhiều vận động viên điền kinh hàng đầu của cả nước tham gia tranh tài. Số lượng vận động viên tham gia giải cũng tăng dần qua mỗi năm. Nếu như những năm 2004, 2005 có khoảng 200 vận động viên thì những năm gần đây có cả ngàn vận động viên ở các hệ tham gia thi đấu. Đặc biệt là sự có mặt của các đoàn thể thao mạnh về điền kinh như Quân đội, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Trung tâm Huấn luyện Quốc gia TP. Hồ Chí Minh… làm cho giải đấu thêm kịch tính, hấp dẫn trên suốt đường đua.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long Phạm Thụy Luân cho rằng, giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” được tổ chức tại Phước Long là niềm động viên, cổ vũ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Phước Long anh hùng tiếp tục nỗ lực cống hiến để xây dựng Phước Long ngày phát triển hơn.

Năm nay, hệ Phong trào gồm tất cả các cá nhân, đơn vị trong và ngoài nước không thuộc quy định ở phần trên đều được tham gia thi đấu giải khi đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe và tuân thủ Luật, Điều lệ giải. Các VĐV đã được phong danh hiệu Kiện tướng, Cấp 1 quốc gia trong vòng 03 năm trở lại đây (2016, 2017, 2018) không được đăng ký thi đấu hệ này.

Địa hình thi đấu của "Chinh phục đỉnh cao Bà Rá" là đường rải nhựa (đường bằng và dốc). Độ cao đỉnh núi so với mặt biển là 723m, độ dốc trung bình là 25 độ.

GIẢI THƯỞNG

Hệ Nâng cao cá nhân: Từ 4 triệu - 10 triệu đồng
Hệ Phong trào (cá nhân): Từ 1 triệu - 3 triệu đồng
Đối với hệ phong trào của các tỉnh, thành, ngành hỗ trợ 200.000 đ/1 VĐV thi đấu chính thức.

K.Tùng

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khởi tranh giải xe đạp phong trào lớn nhất nước với 6 chặng đua
        Bullet  Bình Dương tổ chức Giải Việt dã chào đón năm mới 2019
        Bullet  Lễ hội giao lưu Văn hóa - Thể thao Việt Nhật Kizuna 2018
        Bullet  Bế mạc Giải Bóng bàn các CLB Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hà Nội Mới lần thứ VI
        Bullet  Giải Việt dã chào mừng 40 năm huyện Cần Giờ sáp nhập với TP.HCM
        Bullet  Bệnh viện Thể thao Việt Nam: Ngày hội tri ân người bệnh năm 2018
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng bàn các CLB Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hà Nội Mới lần thứ VI
        Bullet  Đà Nẵng: Tổng kết và Tuyên dương thành tích ĐHTDTT các cấp lần thứ 8 - 2018
        Bullet  Vụ TDTT quần chúng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018 và triển khai kế hoạch công tác năm 2019
        Bullet  Giải chạy bộ "Khởi Đầu Tỏa Sáng – Resolution Run 2019"
 

opera fix