18:42 Chủ Nhật, 18/08/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Khai mạc Giải quần vợt Nhà nghề Đà Nẵng Việt Nam mở rộng 2019
06 Tháng Giêng 2019 22:59:00 GMT+7
Tối ngày 6/1, tại làng thể thao Tiên Sơn TP Đà Nẵng, Tổng cục Thể dục Thể thao, UBND TP.Đà Nẵng, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) phối hợp cùng Sở Văn hoá và Thể thao TP, Liên đoàn Quần vợt TP. Đà Nẵng (DTF) tổ chức Giải quần vợt Nhà nghề Đà Nẵng Việt Nam Mở rộng 2019 (Vietnam Open Danang City 2019).

Tham dự giải có 48 VĐV trong và ngoài nước, bao gồm 36 VĐV có thứ hạng cao trên BXH ATP, 4 VĐV có thứ hạng cao trên BXH ITF, 2 VĐV thắng ở vòng loại, 5 VĐV nhận wild-card (suất đặc cách) và 1 VĐV thuộc dạng trường hợp đặc biệt.

Trong trường hợp có một trong số 40 tay vợt đủ tư cách vào vòng chính xin rút lui khỏi giải do chấn thương thì tay vợt dự bị có thứ hạng cao nhất trong danh sách dự bị sẽ được quyền thay thế vào chỗ trống. Nếu trường hợp này xảy ra sau vòng đấu loại thì tay vợt thua cuộc có thứ hạng cao nhất ở vòng loại sẽ giành quyền vào vòng chính thay cho tay vợt xin rút lui trước đó (lucky loser).

Đáng chú ý, tổng giá trị tiền thưởng lên tới 55.000 USD cùng 80 điểm thưởng cho các nhà vô địch. Với mức thưởng hấp dẫn, giải đấu lần này thu hút sự chú ý của các VĐV có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng (BXH) quần vợt nhà nghề thế giới, như Marcel Granollers (người Tây Ban Nha, từng lọt Top 20 ATP, hiện xếp hạng 96), Teymuraz Gabashvili (người Nga, cựu số 45 ATP, thứ hạng hiện tại 369), Saketh Myneni – nhà vô địch Vietnam Open nội dung đơn năm 2015 và Vô địch nội dung đôi năm 2017, cùng nhiều tay vợt trong Top 300 trên BXH của ATP.
Giải có tổng giá trị tiền thưởng lên tới 55.000 USD (Ảnh:H.Vinh)

Giải quần vợt Nhà nghề Đà Nẵng Việt Nam Mở rộng 2019 (Vietnam Open Danang City 2019) là giải đấu mang tầm cỡ quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Đà Nẵng với kỳ vọng tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp thúc đẩy phong trào quần vợt trong nước lớn mạnh; đồng thời cũng là dịp để quảng bá, thu hút du khách đến với TP.Đà Nẵng. Đây cũng là dịp để các khán giả của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng sẽ được thưởng thức nhiều trận đấu đỉnh cao của các vận động viên quần vợt tên tuổi quốc tế.

Nước chủ nhà Việt Nam có 3 VĐV tham dự giải với tấm vé đặc cách, bao gồm tay vợt số 1 quốc gia Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang và Lê Quốc Khánh.

Ở nội dung đánh đôi, Hoàng Nam sẽ đứng cặp cùng Quốc Khánh, còn Linh Giang sẽ đứng cùng Daniel Nguyễn, tay vợt Việt kiều từng đứng thứ hạng 189 thế giới ở nội dung đơn và lọt Top 400 ở nội dung đôi.

Giải quần vợt Nhà nghề Đà Nẵng Việt Nam Mở rộng 2019 (Vietnam Open Danang City 2019) sẽ diễn ra đến hết ngày 12/1.

HT

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nghệ An: Bế mạc giải bóng chuyền truyền thống học sinh - sinh viên
        Bullet  Bế mạc Giải bóng đá tranh Cúp báo Kinh tế và Đô thị
        Bullet  Khai mạc giải Bóng đá mini học sinh toàn thành HIU Cup 2019
        Bullet  Nghệ An tổ chức Giải Bóng chuyền truyền thống học sinh, sinh viên tỉnh năm 2019
        Bullet  Giải Việt dã “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2019: 57 đoàn tham dự
        Bullet  Khởi tranh giải xe đạp phong trào lớn nhất nước với 6 chặng đua
        Bullet  Bình Dương tổ chức Giải Việt dã chào đón năm mới 2019
        Bullet  Lễ hội giao lưu Văn hóa - Thể thao Việt Nhật Kizuna 2018
        Bullet  Bế mạc Giải Bóng bàn các CLB Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hà Nội Mới lần thứ VI
        Bullet  Giải Việt dã chào mừng 40 năm huyện Cần Giờ sáp nhập với TP.HCM
 

opera fix