14:47 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
24 Tháng Giêng 2019 16:17:00 GMT+7
Sáng nay (24/1), tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ VHTTDL.

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: HA)
Theo báo cáo tổng kết năm 2018, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về chủ đề năm 2018: “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”, Công đoàn Bộ đã quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ tới các tổ chức công đoàn để vận động đoàn viên công đoàn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Công đoàn Bộ VHTTDL đã bám sát nhiệm vụ công tác năm 2018 của Bộ và kế hoạch hoạt động năm 2018 của Công đoàn Viên chức Việt Nam để xây dựng phương hướng hoạt động của Công đoàn Bộ năm 2018; lấy chủ đề trọng tâm hoạt động năm 2018 của Công đoàn Bộ là “Đoàn kết, sáng tạo và trách nhiệm”, đồng thời đề ra các nội dung trọng tâm trong năm để thực hiện có hiệu quả.

Năm 2018, Công đoàn Bộ phát động thi đua và chỉ đạo các công đoàn trực thuộc phát động thi đua tại các đơn vị; Thực hiện tốt Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” và phong trào “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, “Giỏi việc nước, đảm việt nhà”. Bên cạnh đó, Công đoàn Bộ đã xây dựng Chương trình công tác toàn khóa, xây dựng các quy chế của Công đoàn Bộ, thành lập các ban của công đoàn Bộ và kiện toàn các khối. Trong năm, đã có 126 đoàn viên công đoàn được kết nạp Đảng.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, hoạt động Công đoàn còn có nhiều hạn chế, như: Một số công đoàn trực thuộc chưa xây dựng được quy chế phối hợp giữa công đoàn và chính quyền dẫn tới việc thực hiện nhiệm vụ chưa hiệu quả; Công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên thực hiện chưa thường xuyên; Một số đơn vị chưa chú trọng đến công tác báo cáo đọnh kỳ lên Công đoàn Bộ…

Nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Đại hội V Công đoàn Viên chức Việt Nam…, Công đoàn Bộ đã đề ra 13 nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 cần thực hiện: Tích cực vận động cán bộ, đoàn viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tham mưu, nghiên cứu liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động; Tuyên truyền, giáo dục ý thức cho đoàn viên thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước; Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tích cực tham gia xây dựng Đảng và các chương trình do Đảng ủy Bộ phát động năm 2019;…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ VHTTDL ghi nhận kết quả đạt được và nhất trí phương hướng nhiệm vụ trong năm 2019, cũng như sự cố gắng của các đoàn viên trong Công đoàn Bộ VHTTDL. Trong những năm qua, hoạt động của Công đoàn Bộ đã được ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ VHTTDL luôn quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo để Công đoàn thực hiện tốt các nhiệm. Đồng thời, động viên công chức, viên chức, đoàn viên học tập, lao động, góp phần phát triển bền vững nghành VHTTDL, nâng cao vị thế, sức lan tỏa của tổ chức công đoàn Bộ.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh, thời gian tới, Công đoàn Bộ cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động cũng như các công đoàn trực thuộc, tăng cường công tác chăm lo đời sng tinh thần cho cán bộ, người lao động; Các cấp Công đoàn cần bám sát chỉ đạo của Cấp ủy Đảng để triển khai, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; Tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 12, Đại hội V Công đoàn Viên chức Việt Nam…; Tích cực quan tâm, thăm hỏi và trợ cấp cho các đoàn viên, đẩy mạnh quy chế dân chủ cơ sở; Chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, chú trọng thực hiện tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú đưa vào kết nạp Đảng...

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, có 22 tập thể và 43 cá nhân nhận được Bằng khen của BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018; 17 tập thể và 147 cá nhân được tặng Giấy khen của Công đoàn Bộ VHTTDL.

Hồng Anh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  TP.HCM tổ chức Lễ tổng kết hoạt động của Đoàn thể thao TP.HCM tại Đại hội thể thao toàn quốc lần VIII năm 2018
        Bullet  Chủ nhà HUTECH vô địch giải Futsal sinh viên HUTECH mở rộng năm 2019
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị triển khai công tác Công đoàn năm 2019
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2019
        Bullet  Hội nghị Ban chấp hành Uỷ ban Olympic Việt Nam: Những thành tích nổi bật trong năm 2018
        Bullet  Bế mạc Giải bóng chuyền doanh nghiệp TP.HCM – Cúp Bidrico 2019
        Bullet  Hà Nội sẽ đăng cai giải Vô địch Vật dân tộc toàn quốc lần thứ 23
        Bullet  Nghệ An: Tổng kết Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018
        Bullet  Hưng Yên: Tổng kết công tác tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao các cấp
        Bullet  Nestlé triển khai hoạt động tài trợ thể thao học đường tại ĐBSCL
 

opera fix