23:16 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Gần 500 VĐV tham dự Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019
26 Tháng Giêng 2019 17:54:00 GMT+7
Theo danh sách đăng ký, đến thời điểm hiện tại đã có trên 40 đoàn trong nước và quốc tế với khoảng 500 VĐV đăng ký tham dự Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019.

Giải đấu năm 2018 đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân thủ đô và bạn bè quốc tế (Ảnh: QM)

Tiếp nối thành công của giải đấu 2018, trong dịp Tết Nguyên đán, TP Hà Nội tiếp tục tổ chức Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019 trong 2 ngày 16 và 17/2 (tức 12 và 13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại Hồ Tây.

Lễ hội bơi chải thuyền rồng là một trong những Lễ hội lớn nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao để phục vụ nhân dân vui Tết, du xuân. Dự kiến, Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019 sẽ khai mạc lúc 9h30′ ngày 16/2.

Theo thông tin từ BTC Lễ hội, hiện đã có trên 40 đoàn trong nước và quốc tế đăng ký tham dự. Trong đó, đoàn trong nước sẽ có sự góp mặt của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Đoàn quốc tế, hiện có 4 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc) đăng tham gia Lễ hội trên.

Năm 2018 là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức lễ hội bơi chải thuyền rồng. Theo ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội, “Nếu lễ hội thành công, được công chúng đón nhận, thành phố có thể tổ chức thành hoạt động thường niên. Cùng với đó, các đội mời có thể mở rộng ra khu vực ASEAN và hy vọng sự kiện này sẽ trở thành “đặc sản” của thành phố vào mỗi dịp đầu xuân năm mới”.

Đúng như kỳ vọng của người đứng đầu ngành Văn hóa, Thể thao Hà Nội, với số lượng trên 40 đoàn trong nước và quốc tế đăng ký như trên, đã cho thấy sức hút từ một sự kiện văn hóa, thể thao trong dịp đầu Xuân.

Năm 2018, Lễ hội chỉ có sự tham gia chủ yếu từ những VĐV không chuyên đến từ 27 đội của quận, huyện TP Hà Nội và tỉnh, thành bạn. Nhưng năm nay, sự kiện đã nhận được đông đảo các đoàn đăng ký tham gia đến từ Bắc, Trung, Nam trên cả nước và các đoàn quốc tế.

Để tăng cường sức hút cho hoạt động này, năm 2018 BTC còn tổ chức nhiều hoạt động bên lề trước giờ thi đấu như: Diễu hành của các VĐV đua thuyền rồng, biểu diễn một số bộ môn mặt nước trong đó có lướt ván tại Hồ Tây, diễu hành xe đạp trên đường Thanh Niên cổ vũ cho các VĐV và hoạt động biểu diễn nghệ thuật Chèo tại khu vực vườn hoa Lý Tự Trọng…

Bơi chải là môn thể thao đậm giá trị văn hóa của dân tộc, đồng thời ghi lại lịch sử oanh liệt của cha ông ta hàng nghìn năm trước. Nhằm khôi phục và phát triển các môn thể thao truyền thống, năm 2018, UBND TP Hà Nội đã phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng vào ngày 24/2 (mùng 9 Tết) tại Hồ Tây. Đây được kỳ vọng không chỉ tạo điểm nhấn thu hút du khách tới Thủ đô mà còn khai thác được thế mạnh của hồ Tây và phát triển môn thể thao truyền thống bơi chải.

Q.Minh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hà Nội tổ chức Lễ khen thưởng các HLV, VĐV Thủ đô xuất sắc năm 2018
        Bullet  TP.HCM tổ chức VCK Festival bơi lội học sinh lần thứ XI năm học 2018 – 2019
        Bullet  Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
        Bullet  TP.HCM tổ chức Lễ tổng kết hoạt động của Đoàn thể thao TP.HCM tại Đại hội thể thao toàn quốc lần VIII năm 2018
        Bullet  Chủ nhà HUTECH vô địch giải Futsal sinh viên HUTECH mở rộng năm 2019
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị triển khai công tác Công đoàn năm 2019
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2019
        Bullet  Hội nghị Ban chấp hành Uỷ ban Olympic Việt Nam: Những thành tích nổi bật trong năm 2018
        Bullet  Bế mạc Giải bóng chuyền doanh nghiệp TP.HCM – Cúp Bidrico 2019
        Bullet  Hà Nội sẽ đăng cai giải Vô địch Vật dân tộc toàn quốc lần thứ 23
 

opera fix