10:16 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Hải Phòng: Hàng nghìn người tham dự lễ hội vật làng Vĩnh Khê
11 Tháng Hai 2019 23:09:00 GMT+7
Cứ vào ngày mùng 7 Tết Nguyên đán hằng năm, hàng nghìn người thập phương lại đổ về đình làng Vĩnh Khê (ở xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) để xem các đô vật từ chuyên đến không chuyên, tham gia tranh tài tại hội vật có truyền thống gần 700 năm tuổi.

Có thể nói, đây là một trong những lễ hội vật truyền thống có tuổi đời lâu nhất tại Việt Nam. Khác hẳn so với các lễ hội vật truyền thống khác, lễ hội vật truyền thống làng Vĩnh Khê có thể lệ thi đấu không theo bất cứ một quy chuẩn sẵn có nào mà hoàn toàn theo lệ làng quy định. Do đó, các đô vật tham gia thi đấu với nhau sẽ không tính thời gian, lứa tuổi, hạng cân thi đấu.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, năm nay lễ hội vật truyền thống của làng thu hút trên 40 đô vật chuyên lẫn bán chuyên tham gia. Những đô vật đến từ các huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, Kiến Thụy, An Lão, An Dương, quận Dương Kinh và nhiều tỉnh thành khác.
Lễ hội có truyền thống gần 700 năm (Ảnh:Internet)

Đáng chú ý, lễ hội vật năm nay có sự tham dự của nhiều các đô vật có đẳng cấp quốc gia, quốc tế như Hoàng Văn Nam, Nguyễn Trung Đức, Nguyễn Văn Thắng (Hải Phòng), đều là những VĐV từng vô địch trẻ Châu Á, vô địch Seagame...

Theo tìm hiểu của phóng viên, thông thường các đô vật sẽ thi đấu trong 3 hiệp, mỗi hiệp có thời gian là 3 phút để phân thắng bại. Tuy nhiên, trong trường hợp kết thúc 3 hiệp thi đấu vẫn không phân được thắng bại thì các đô vật sẽ bước tiếp vào hiệp phụ không còn tính thời gian.

Bên cạnh đó, một nét riêng mà lễ hội làng Vĩnh Khê thu hút được các đô vật chuyên nghiệp từ khắp cả nước tham dự đó là giải thưởng thường cao hơn hẳn những hội vật khác.

Ngoài tiền thưởng từ BTC, các trận đấu hay, các đô vật biểu diễn đẹp mắt cũng có thể được nhận thêm những khoản thưởng nóng có thể lên tới hàng chục triệu đồng đến từ các khán giả…

HT

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thể thao quần chúng: Xuân mới – thắng lợi mới
        Bullet  Thể thao Việt Nam: Khí thế chào xuân mới
        Bullet  Cúp Chiến thắng 2018: Tôn vinh những gương mặt rạng danh thể thao Việt Nam
        Bullet  Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội: Tri ân các HLV, VĐV có hoàn cảnh khó khăn
        Bullet  Giải Volvo World Golf Challenge Việt Nam 2019
        Bullet  Bế mạc giải Lân Sư Rồng toàn quốc lần thứ VI-2019
        Bullet  Gần 500 VĐV tham dự Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019
        Bullet  Hà Nội tổ chức Lễ khen thưởng các HLV, VĐV Thủ đô xuất sắc năm 2018
        Bullet  TP.HCM tổ chức VCK Festival bơi lội học sinh lần thứ XI năm học 2018 – 2019
        Bullet  Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
 

opera fix