20:21 Thứ Ba, 17/09/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Đêm Võ đài Bình Định năm 2019: Tôn vinh nét đẹp Võ cổ truyền dân tộc
12 Tháng Hai 2019 00:01:00 GMT+7
Đêm Võ đài Bình Định đã chính thức được khai mạc vào tối qua (ngày 11/2) tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn). Sự kiện được Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo Trung tâm Võ thuật cổ truyền tỉnh tổ chức.

 
Biểu diễn Võ Bình Định là một trong những nét văn hóa ngày xuân của vùng đất nơi đây,
thu hút sự quan tâm đông đảo của quần chúng nhân dân (Ảnh: QM )

Tham gia thi đấu gồm 8 võ sĩ (6 nam, 2 nữ) đến từ các võ đường trong tỉnh và TP Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Gia Lai, Phú Yên. Đêm Võ đài khai mạc với những màn biểu diễn quyền, binh khí, múa lân và ca nhạc sôi động, thu hút đông đảo người dân và du khách đến cổ vũ.

Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ Khai mạc, ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân cho sự nghiệp Thể dục thể thao Việt Nam giai đoạn 2014 - 2018, Ủy ban Olympic Việt Nam đã trao bằng khen cho tập thể Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh và cá nhân Đại võ sư Bùi Trung Hiếu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, Chủ tịch Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh; Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam tặng bằng khen cho 3 tập thể và 12 cá nhân.

Đêm võ đài Bình Định năm 2019 sẽ diễn ra với 5 đợt thi đấu. Ngay sau Lễ Khai mạc, đợt 1 đã được diễn ra với những trận đấu hấp dẫn, sôi nổi, trong đó, nổi bật lên là chiến thắng của Võ sĩ Bùi Thị Hồng Vy (Bình Định) trước võ sĩ Nguyễn Thị Thắm (Phú Yên). Đợt 1 còn có 2 lượt trận nữa, sẽ tiếp tục diễn ra vào đêm 12 – 13/2.

Với sự tham gia tranh tài của nhiều võ sĩ tên tuổi trong và ngoài tỉnh, bốn đợt thi đấu còn lại (mỗi đợt có 2 - 3 lượt trận) của Đêm Võ đài Bình Định năm 2019 sẽ lần lượt diễn ra vào các tháng 3, 4, 8, 9 trong năm 2019.

Đêm Võ đài Bình Định được tổ chức nhằm tôn vinh, quảng bá một cách sâu rộng hơn Võ cổ truyền Bình Định, đồng thời góp phần đa dạng hóa, xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng vùng đất võ, kích thích phong trào tập luyện Võ cổ truyền trong tỉnh, tạo điều kiện cho các vận động viên võ cổ truyền Bình Định thường xuyên thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, khẳng định vị thế Võ cổ truyền Bình Định trong cả nước.

Được biết, Đêm Võ đài nhận được sự tài trợ chính từ Công ty CP Đầu tư Kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (TP Hồ Chí Minh) cùng sự đồng hành của Công ty vận tải Sơn Tùng, Sàn giao dịch bất động sản Anh Quân (TP Quy Nhơn).

Hồng Anh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hải Phòng: Hàng nghìn người tham dự lễ hội vật làng Vĩnh Khê
        Bullet  Thể thao quần chúng: Xuân mới – thắng lợi mới
        Bullet  Thể thao Việt Nam: Khí thế chào xuân mới
        Bullet  Cúp Chiến thắng 2018: Tôn vinh những gương mặt rạng danh thể thao Việt Nam
        Bullet  Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội: Tri ân các HLV, VĐV có hoàn cảnh khó khăn
        Bullet  Giải Volvo World Golf Challenge Việt Nam 2019
        Bullet  Bế mạc giải Lân Sư Rồng toàn quốc lần thứ VI-2019
        Bullet  Gần 500 VĐV tham dự Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019
        Bullet  Hà Nội tổ chức Lễ khen thưởng các HLV, VĐV Thủ đô xuất sắc năm 2018
        Bullet  TP.HCM tổ chức VCK Festival bơi lội học sinh lần thứ XI năm học 2018 – 2019
 

opera fix