12:21 Thứ Ba, 20/08/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Thủ đô Hà Nội: Sôi nổi các hoạt động thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân
12 Tháng Hai 2019 14:57:00 GMT+7
Trong bầu không khí rộn ràng của năm mới; chào mừng các sự kiện lớn của đất nước, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thể thao diễn ra rộng khắp trên các địa bàn thành phố.

Lễ Hội bơi chải thuyền rồng tại Hồ Tây đang rất được quần chúng nhân dân mong chờ (Ảnh: TN)

Điểm nhấn trong các hoạt động này là Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019, diễn ra từ ngày 16 đến 17-2 (12 đến 13 tháng Giêng) tại khu vực Tượng đài Lý Tự Trọng (hồ Tây – Hà Nội). Lễ hội với sự góp mặt của gần 500 tay chèo thuộc 35 đội của 25 đoàn trong nước và quốc tế hứa hẹn sẽ có những màn tranh tài sôi nổi.

Trong khuôn khổ lễ hội, người dân Thủ đô và du khách sẽ được hòa mình vào lễ diễu hành của các vận động viên đua thuyền và một số bộ môn thể thao dưới nước. Giữa các màn tranh tài gay cấn sẽ là các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, hứa hẹn đem đến bầu không khí lễ hội sôi động cho du khách dịp Xuân mới. Lễ hội sẽ mở cửa miễn phí cho công chúng tham dự trong các ngày diễn ra sự kiện từ 9-16 giờ ngày 16-17/2.

Cùng với đó, các hoạt động thi đấu thể thao quần chúng cũng được diễn ra trên địa bàn một số quận, huyện của Thủ đô. Từ ngày 15 đến 19/2 (11 đến 15 tháng Giêng), giải vật tự do, vật dân tộc toàn quốc sẽ diễn ra tại xã Long Xuyên (huyện Phúc Thọ). Tại thị xã Sơn Tây, từ ngày mùng 4 đến 5 tháng Giêng, Giải Cờ tướng Xuân Kỷ Hợi sẽ được tổ chức ở vườn hoa trung tâm thị xã, tiếp đó là các giải đá cầu, bóng bàn, bóng đá nam thanh niên, cờ tướng,…

Tại huyện Phúc Thọ, sẽ tổ chức thi vật từ ngày 6 đến 8/2, cầu lông từ ngày 15 đến 16-2, kéo co từ ngày 17 đến 19-2. Tại Thạch Thất, các cuộc thi vật dân tộc sẽ diễn ra tại các xã Phùng Xá (từ mùng 6 đến 10 tháng Giêng), Canh Nậu (từ mùng 4 đến 7 tháng Giêng)…

Tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể dục thể thao quận Long Biên, các cuộc thi đấu giao lưu bóng chuyền hơi sẽ được tổ chức vào ngày 13/2; chung kết Giải Cờ tướng của quận sẽ diễn ra ngày 16/2. Tại quận Hai Bà Trưng cũng dẽ diễn ra các cuộc thi đấu cờ người gắn với Lễ hội chùa Vua vào ngày 13/2 (tức mùng 9 tháng Giêng).

Quận Bắc Từ Liêm, cũng sẽ có các hoạt động thi đấu thể dục thể thao gồm giao lưu bóng đá, bóng bàn, cầu lông, quần vợt, biểu diễn võ thuật, khiêu vũ thể thao… diễn ra vào ngày 14/2. Quận Hoàn Kiếm, các giải kéo co, bóng bàn, cầu lông… đã và sẽ được các cụm văn hóa, thể thao tổ chức từ ngày 22/1 đến 28/2.

Tại quận Cầu Giấy, các cuộc giao hữu bóng bàn, cầu lông, quần vợt, cờ tướng, bóng chuyền hơi sẽ diễn ra tại các khu dân cư, trung tâm văn hóa các phường từ ngày 9 đến 14/2…

Từ mùng 4 đến 10 tháng Giêng, huyện Ba Vì sẽ diễn ra giải bóng đá tại các xã Cổ Đô, Phú Cường, Tản Hồng, Cam Thượng, Thụy An; từ mùng 9 đến 15 tháng Giêng là các cuộc thi của 7 môn thể thao được tổ chức gắn với Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh…

Ngoài ra, còn có nhiều các hoạt động thể thao cấp quận, huyện, thị xã và hàng trăm hoạt động thể thao diễn ra trên hơn 500 xã, phường, thị trấn.

TNCác tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đêm Võ đài Bình Định năm 2019: Tôn vinh nét đẹp Võ cổ truyền dân tộc
        Bullet  Hải Phòng: Hàng nghìn người tham dự lễ hội vật làng Vĩnh Khê
        Bullet  Thể thao quần chúng: Xuân mới – thắng lợi mới
        Bullet  Thể thao Việt Nam: Khí thế chào xuân mới
        Bullet  Cúp Chiến thắng 2018: Tôn vinh những gương mặt rạng danh thể thao Việt Nam
        Bullet  Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội: Tri ân các HLV, VĐV có hoàn cảnh khó khăn
        Bullet  Giải Volvo World Golf Challenge Việt Nam 2019
        Bullet  Bế mạc giải Lân Sư Rồng toàn quốc lần thứ VI-2019
        Bullet  Gần 500 VĐV tham dự Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019
        Bullet  Hà Nội tổ chức Lễ khen thưởng các HLV, VĐV Thủ đô xuất sắc năm 2018
 

opera fix