03:35 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Hấp dẫn giải Đua thuyền buồm mở rộng năm 2019 tranh Cúp Vũng Tàu Marina
14 Tháng Hai 2019 10:32:00 GMT+7
Theo đó, vào ngày 17/2, tại vịnh Sông Dinh (TP. Vũng Tàu) sẽ diễn ra giải Đua thuyền buồm Bà Rịa - Vũng Tàu mở rộng năm 2019 - tranh Cúp Vũng Tàu Marina. Giải do Công ty Vũng Tàu Marina phối hợp cùng Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức.

Đua thuyền buồm là một trong những môn thể thao biển hấp dẫn, góp phần quảng bá du lịch tại các địa phương
(Ảnh: KT)

Đây là năm thứ 4 giải được tổ chức, năm nay, giải thu hút sự tham gia của 48 vận động viên trong và ngoài nước đến từ 24 đội; số thuyền đua là 20 chiếc loại thuyền hai thân Catamaran, sản xuất bằng vật liệu PPC do Công ty CP Công nghệ Việt Séc chế tạo. Điều lệ giải quy định nội dung thi đấu hỗn hợp nam - nữ, nam - nam hoặc nữ - nữ.

Chia sẻ với báo chí, ông Lê Văn Học - Giám đốc Công ty CP Vũng Tàu Marina cho biết: “Tại giải, có nhiều điểm mới, Ban tổ chức sẽ đưa các xe đạp nước và thuyền thúng xuống sông để “trình làng” du khách, người dân đến xem. Các xe đạp nước sẽ do người mẫu đạp dưới sông, tạo không khí vui tươi, thoải mái.

Giải Đua thuyền buồm mở rộng năm 2019 tranh Cúp Vũng Tàu Marina không chỉ là ngày hội của những người có tình yêu đặc biệt với thuyền buồm mà còn là dịp để quảng bá hình ảnh thành phố biển Vũng Tàu, du lịch sông nước tại phía tây thành phố, sinh thái rừng ngập mặn, kết nối từ bến thuyền du lịch đến Gò Găng - Long Sơn”.

Trong khuôn khổ diễn ra giải đấu, Ban tổ chức cũng sẽ tổ chức đua thuyền Kayak, dự kiến có hàng chục đội tham dự. Với cự ly khoảng 300m, mỗi đội đua gồm 2 người sẽ phải điều khiển con thuyền đi 1 vòng.

Giải Đua thuyền buồm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở rộng năm 2019 tranh Cúp Vũng Tàu Marina là một sân chơi hứa hẹn rất hấp dẫn, thu hút nhiều vận động viên tham gia. Đây là giải đua nhiều năm liền được Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Công ty TNHH Vũng Tàu Marina tổ chức, tạo nên một sân chơi hết sức ý nghĩa, đồng thời, cần được mở rộng và phát huy hơn nữa vì ý nghĩa văn hóa của giải đua.

Được biết, tổng giá trị giải thưởng giải là 100.000.000 đồng, bao gồm giải Nhất 40 triệu, giải Nhì 25 triệu, giải Ba 15 triệu và các giải phụ trị giá 20 triệu đồng.

Hồng Anh 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thi đấu Cờ người - nét văn hóa độc đáo tại Lễ hội Chùa Vua
        Bullet  Thủ đô Hà Nội: Sôi nổi các hoạt động thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân
        Bullet  Đêm Võ đài Bình Định năm 2019: Tôn vinh nét đẹp Võ cổ truyền dân tộc
        Bullet  Hải Phòng: Hàng nghìn người tham dự lễ hội vật làng Vĩnh Khê
        Bullet  Thể thao quần chúng: Xuân mới – thắng lợi mới
        Bullet  Thể thao Việt Nam: Khí thế chào xuân mới
        Bullet  Cúp Chiến thắng 2018: Tôn vinh những gương mặt rạng danh thể thao Việt Nam
        Bullet  Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội: Tri ân các HLV, VĐV có hoàn cảnh khó khăn
        Bullet  Giải Volvo World Golf Challenge Việt Nam 2019
        Bullet  Bế mạc giải Lân Sư Rồng toàn quốc lần thứ VI-2019
 

opera fix