08:58 Thứ Sáu, 20/09/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Đồng Tháp: Chủ động triển khai chương trình phổ cập bơi phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019
19 Tháng Hai 2019 16:43:00 GMT+7
Ngay từ những ngày đầu năm 2019, và cũng là để chuẩn bị tích cực cho một mùa hè vui nhộn, an toàn cho các em học sinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện mở lớp phổ cập bơi phòng, chống đuối nước trẻ em tỉnh Đồng Tháp năm 2019.

Hội thi bơi cứu đuối năm 2018 tại Đồng Tháp đã diễn ra thành công và tạo được tiếng vang lớn (Ảnh:NT )

Thông qua phổ cập bơi góp phần hạn chế nguy cơ đuối nước ở trẻ em, giúp nâng cao nhận thức của người dân và toàn xã hội về lợi ích của việc học bơi đối với trẻ em khi phải thường xuyên tiếp xúc với sông nước.

Hoạt động này đã được tỉnh Đồng Tháp triển khai có hiệu quả trong năm 2018 và trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu trong công tác phổ cập bơi cứu đuối cho trẻ em.

Hội thi bơi, lặn và cứu đuối tỉnh Đồng Tháp sẽ diễn ra từ ngày 5-7/12/2018 tại Hồ bơi – Khu liên hợp Thể dục Thể thao tỉnh Đồng Tháp có sự tham gia của 200 vận động viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, không chỉ tạo cơ hội cho các vận động viên được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng cứu đuối và phòng, chống tai nạn đuối nước, mà còn góp phần phát triển phong trào tập luyện bơi, lặn, các kỹ năng an toàn, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi và các đối tượng liên quan.

Hội thi năm 2018 đã tạo được tiếng vang lớn và trở thành phong trào điển hình cho các tỉnh, thành lân cận nhân rộng. Nhờ đó, công tác phổ cập bơi cứu đuối các tỉnh miền Tây nam bộ đã có nhiều khởi sắc, số lượng các ca tử vong do đuối nước giảm thiểu.

Năm 2019, các lớp phổ cập bơi sẽ được triển khai đến tất cả các xã, phường, thị trấn trong tỉnh, trong đó tập trung hướng dẫn các em những kỹ năng bơi cơ bản và khả năng xử lý tình huống khi có tai nạn sông nước xảy ra.

Tỉnh đặt ra chỉ tiêu sẽ mở 01 lớp hướng dẫn viên phổ cập bơi cấp tỉnh vào tháng 6/2019. Mở 1.030 lớp phổ cập bơi, dạy cho 25.750 em trong độ tuổi từ 7 - 15 biết bơi. Mỗi huyện, thị xã, thành phố tổ chức 01 hội thi bơi lặn, cứu đuối. Phấn đấu 100% các Trường đã có hồ bơi đưa môn bơi vào chương trình giảng dạy ngoại khóa và chính khóa cho học sinh.

Kế hoạch cũng đề ra các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu bao gồm: Triển khai công tác thông tin tuyên truyền rộng khắp trên các phương tiện thông tin đại chúng về lợi ích của phổ cập bơi phòng, chống đuối nước trẻ em đến các hộ gia đình, trường học và cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức người dân; Bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực và cải tiến phương pháp giảng dạy; Tận dụng tối đa cơ sở vật chất hiện có, kết hợp kêu gọi xã hội hóa đầu tư xây dựng hồ bơi vừa làm dịch vụ và hỗ trợ mở lớp bơi tại địa phương. Sử dụng hiệu quả các nguồn tài trợ nhằm phục vụ công tác phổ cập bơi trên cơ sở nhà nước và nhân dân cùng làm; Xã hội hóa phổ cập bơi…

N. Trung


Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam: Những nhiệm vụ trọng tâm năm 2019
        Bullet  Kết quả chung cuộc Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019
        Bullet  Người dân nô nức đi xem Lễ hội bơi chải thuyền rồng mở rộng năm 2019
        Bullet  Khởi tranh giải Cờ vua, Cờ tướng các nhóm tuổi trẻ miền Trung mở rộng năm 2019
        Bullet  Tập trung triển khai các chương trình, kế hoạch của thể thao quần chúng trong năm 2019
        Bullet  Hấp dẫn giải Đua thuyền buồm mở rộng năm 2019 tranh Cúp Vũng Tàu Marina
        Bullet  Thi đấu Cờ người - nét văn hóa độc đáo tại Lễ hội Chùa Vua
        Bullet  Thủ đô Hà Nội: Sôi nổi các hoạt động thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân
        Bullet  Đêm Võ đài Bình Định năm 2019: Tôn vinh nét đẹp Võ cổ truyền dân tộc
        Bullet  Hải Phòng: Hàng nghìn người tham dự lễ hội vật làng Vĩnh Khê
 

opera fix