19:35 Thứ Ba, 17/09/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Hoạt động ý nghĩa chào năm mới của Hội viên Yoga khu vực Hà Nội
07 Tháng Ba 2019 09:49:00 GMT+7
Thành lập vào cuối năm 2016, Liên đoàn Yoga Việt Nam hướng tới mục tiêu mong muốn mang lại một cuộc sống mạnh khỏe, tâm chí thanh sáng cho những người yêu thích, tập luyện môn Yoga.

Hơn 300 hội viên khu vực Hà Nội đã tham dự chương trình (Ảnh: Hà Thu)

Để lan tỏa và thực hiện hiệu quả mục tiêu này, theo Kế hoạch của Liên đoàn Yoga Việt Nam, Hội viên Yoga Khu vực Hà Nội đã tổ chức Chương trình Du xuân Tây Thiên với sự tham dự của gần 300 Yogi thuộc các đơn vị chuyên môn như Yoga & Thiền Trái Tim Vàng, hội Giáo Viên Yoga Việt Nam, Padma Yoga, CLB Yoga Tổng cục TDTT, Hương Anh Fitness & Yoga, Yoga Linh Đàm, nhóm Yoga Đền Lừ, … cùng rất nhiều cá nhân yêu thích môn Yoga.

Mặc dù chỉ diễn ra trong ngày, nhưng các Yogi đã được trải nghiệm nhiều hoạt động phong phú và hữu ích.  Sau khi tới thăm Đại Bảo Tháp - một kiệt tác kiến trúc kim cương chưa từng có từ trước đến nay tại Việt Nam và Khu Vực Đông Nam Á, các thành viên đã tới tham quan đỉnh Tây Thiên và trải nghiệm tinh thần Yogi kiên cường, giàu nội lực thông qua hành trình đi bộ đoạn đường gần 5km.

Điểm nhấn đặc biệt của hoạt động ý nghĩa này phải nhắc tới đó là các Yogi cùng nhau thực hiện bài Yoga chào xuân đầy cảm xúc và bài tập Chào Mặt Trời thân quen của cộng đồng Yogi toàn nhân loại trên nền nhạc bài hát ‘’Quê hương’’ ngọt ngào tại Thiền Viện.

Các Yogi thực hiện bài Yoga chào xuân (Ảnh: Hà Thu)

Cùng với đó, phần dẫn thiền là thời khắc mọi người cùng nhau thả lỏng, lắng nghe trái tim, lắng nghe bản nhạc êm ái của thân - tâm - trí, đem lại cho cơ thể những lợi ích vô giá như: giúp giảm huyết áp, trẻ hóa não bộ, chữa bệnh đường hô hấp, giảm căng thẳng mệt mỏi, cải thiện trí nhớ, chữa mất ngủ, kiểm soát cảm xúc, cải thiện khả năng miễn dịch, giảm căng cơ chuột rút.

Đúng với tinh thần "Du xuân - giao lưu - hoà quyện đất trời", hành trình Trúc Lâm Tây Thiên đã khép lại trọn vẹn với muôn vàn sắc thái của tình yêu thương, bằng hữu và thông tuệ tâm hồn.

Cũng tại buổi giao lưu này, Bà Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức; Bà Nguyễn Thị Tuyết, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Đào tạo Liên đoàn Yoga Việt Nam; Bà Trương Thị Minh Hiền, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Yoga Việt Nam đã thay mặt Liên Đoàn Yoga Việt Nam trao thẻ hội viên mới.

Thay mặt Liên đoàn Yoga Việt Nam, Bà Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Sư Thầy, Phật Tử tại Thiền Viện Trúc Lâm, Tam Đảo đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để Chương trình gặp mặt đầu Xuân Kỷ Hợi - 2019 của Hội viên Yoga khu vực Hà Nội được tổ chức thành công đồng thời ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, nhiệt tình tham gia của các hội viên Liên đoàn trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự tích cực tham gia cùng các hoạt động của Liên đoàn trong thời gian tới.

Hà Thu

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Kết thúc Giải Vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc lần thứ IX năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc lần thứ IX năm 2019
        Bullet  50/63 tỉnh thành ban hành kế hoạch Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2019
        Bullet  Giải Karatedo các CLB tỉnh Quảng Bình mở rộng khép lại thành công
        Bullet  Giải Võ Cổ Truyền học sinh TPHCM năm 2019: 600 võ sinh tham dự
        Bullet  Hà Tĩnh: Khai mạc giải bóng chuyền hơi nữ cán bộ, CNVC- LĐ thành phố
        Bullet  Bình Dương: Khai mạc giải quần vợt chào mừng 44 năm ngày giải phóng Dầu Tiếng
        Bullet  Hấp dẫn Giải thể thao sinh viên – VUG lần thứ 7
        Bullet  Thừa Thiên Huế: Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Dance Sport
        Bullet  Ngày 5-3: Thông tư qui định về đánh giá phong trào TDTT quần chúng chính thức có hiệu lực
 

opera fix