13:48 Thứ Bảy, 19/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Tự hào Thể dục thể thao CAND
07 Tháng Ba 2019 11:21:00 GMT+7
Ngày 6-3, Phòng Thể dục, Thể thao (TDTT), Cục Công tác Đảng và công tác chính trị tổ chức Lễ kỉ niệm 60 năm thành lập phòng và ngày truyền thống TDTT CAND (9-3-1959 – 9-3-2019).

Tập thể Phòng TDTT CAND chụp ảnh lưu niệm nhân ngày thành lập (Ảnh: QM)

Những nỗ lực của thể thao CAND trong thời gian qua, đặc biệt là trong các giải đấu lớn như ASIAD hay Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2018 đều được lãnh đạo Bộ Công an hết sức quan tâm và ghi nhận. Đoàn Thể thao CAND trở về từ ASIAD 2018 đã được đích thân Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gặp mặt, thăm hỏi, động viên. Tiếp đó, chỉ 2 ngày sau khi Đại hội Thể thao toàn quốc kết thúc, Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tục chủ trì buổi gặp mặt tuyên dương các thành viên Đoàn Thể thao CAND tham dự Đại hội.

Báo cáo tổng kết tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hiền Lương, Trưởng phòng TDTT, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị cho biết, trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, hiện nay, lĩnh vực TDTT CAND đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Điều này đã được chứng minh trong suốt chiều dài lịch sử của thể thao CAND, kể từ khi thể thao CAND được thành lập vào ngày 9-3-1959. Từ 5 môn thể thao thành tích cao năm 1985, đến nay, lực lượng Công an đã phát triển lên tổng cộng 25 môn, hàng năm đóng góp nhiều thành tích cho Thể thao Việt Nam tại đấu trường khu vực, châu lục và thế giới…

Những môn thể thao thành tích cao phát triển trong lực lượng CAND trong đó nổi bật là các môn võ, bắn súng hay một số môn tập thể khác luôn gần gũi với công tác huấn luyện chiến đấu trong ngành, vừa giúp cán bộ, chiến sĩ đạt thể trạng, tinh thần tốt nhất cũng như có thể tôn vinh hình ảnh chiến sĩ CAND.

Các VĐV Pencak Silat của thể thao CAND thi đấu nhiều giải giành thành tích cao (Ảnh: QM)

Thực tế, nhiều VĐV CAND đã làm rạng danh ngành cũng như thể thao nước nhà, trong đó có xạ thủ Nguyễn Mạnh Tường và gần nhất là nhà vô địch ASIAD 2018 Nguyễn Văn Trí (pencak silat), á quân ASIAD 2018 Trịnh Văn Vinh (cử tạ).

Trong 7 kỳ tham dự Đại hội thể thao toàn quốc, thể thao Công an nhân dân hầu như luôn trong nhóm 10 đoàn dẫn đầu, trong đó từng giành hạng 5 vào các năm 1985, 2002, 2006. Lần gần nhất tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc (trước đây gọi là Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc), thể thao CAND xếp hạng 9. Như những người trong nghề nhận định thì thứ hạng ấy phản ánh đúng thực lực của thể thao CAND so với các tỉnh, thành, ngành khác.

Riêng trong năm 2018, thể thao CAND tham dự ASIAD 2018 đạt: 1 HCV, 1 HCB. Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - năm 2018, thể thao CAND đạt 23 HCV, 24 HCB, 34 HCĐ, xếp hạng 7/65 tỉnh, thành, ngành tham dự Đại hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng cục Công tác Đảng và công tác chính trị khẳng định, Phòng TDTT - cơ quan có chức năng tham mưu về công tác TDTT của lực lượng CAND, trong 60 năm qua đã làm tốt nhiệm vụ theo Nghị định số 63 lịch sử là: Chỉ đạo xây dựng phong trào TDTT toàn lực lượng Công an từ Trung ương đến địa phương; Căn cứ vào đường lối chủ trương của Trung ương Đảng và Chính phủ, tiến hành xây dựng, tổ chức nghiên cứu kế hoạch đào tạo, huấn luyện cán bộ chuyên môn về TDTT; Thường xuyên kiểm tra phong trào TDTT trong toàn lực lượng Công an… Những đóng góp to lớn của Phòng TDTT đã được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an ghi nhận bằng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý.

Thiếu tướng Đào Gia Bảo yêu cầu, trong giai đoạn mới, hoạt động TDTT cần được tiếp tục phát triển theo những quan điểm đã nêu trong Nghị quyết của Đảng, đó là: “Chú trọng phát triển TDTT trong lực lượng vũ trang đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”.

Mục tiêu là tiếp tục phát triển phong trào tập luyện TDTT thường xuyên trong lực lượng CAND ngày càng đông đảo, rộng rãi, phong phú và tiến bộ; nâng cao sức khoẻ, thể lực đáp ứng nhu cầu văn hoá tinh thần của cán bộ chiến sĩ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an giao phó…

Q.Minh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hoạt động ý nghĩa chào năm mới của Hội viên Yoga khu vực Hà Nội
        Bullet  Kết thúc Giải Vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc lần thứ IX năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc lần thứ IX năm 2019
        Bullet  50/63 tỉnh thành ban hành kế hoạch Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2019
        Bullet  Giải Karatedo các CLB tỉnh Quảng Bình mở rộng khép lại thành công
        Bullet  Giải Võ Cổ Truyền học sinh TPHCM năm 2019: 600 võ sinh tham dự
        Bullet  Hà Tĩnh: Khai mạc giải bóng chuyền hơi nữ cán bộ, CNVC- LĐ thành phố
        Bullet  Bình Dương: Khai mạc giải quần vợt chào mừng 44 năm ngày giải phóng Dầu Tiếng
        Bullet  Hấp dẫn Giải thể thao sinh viên – VUG lần thứ 7
        Bullet  Thừa Thiên Huế: Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Dance Sport
 

opera fix