21:21 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Gần 1.500 vận động viên tham dự giải Mekong Delta Marathon 2019
08 Tháng Ba 2019 00:35:00 GMT+7
Đây là thông tin chính thức được công bố tại buổi họp báo giải chạy bộ với thông điệp chống biến đổi khí hậu - Mekong Delta Marathon 2019.

Họp báo giới thiệu về giải (Ảnh:KT )

Theo đó, ngày 21/4, tại thành phố Vị Thanh – Hậu Giang, giải Mekong Delta Marathon 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng bằng Sông Cửu Long với 1.500 vận động viên nam, nữ trên cả nước, tranh tài ở các cự ly 5 km, 10 km, 21 km và 42 km là những cung đường quanh cánh đồng, thôn làng mộc mạc của miền Tây sông nước.

Theo Ban tổ chức, tại giải sẽ thiết lập khu vực làng vận động viên để người tham dự có cơ hội giao lưu, chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời với nhau. Ngoài ra, giải Mekong Delta Marathon 2019 còn có thông điệp chính là chống biến đổi khí hậu với khẩu hiệu "Save Mekong Delta" nhằm lan toả đến cộng đồng xã hội, trở thành một kênh truyền thông độc đáo, góp phần chống biến đổi khí hậu đang đe doạ khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Chia sẻ với báo chí, ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang chia sẻ: "Trước tình hình báo động về biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Hậu Giang đã quyết định đứng ra tổ chức cuộc chạy ý nghĩa này. Giải chạy Mekong Delta Marathon là một trong những hoạt động trọng điểm nhằm nâng cao nhận thức không chỉ của người dân mà còn của toàn cộng đồng xã hội về nguy cơ đã hiện diện và tàn phá Đồng bằng Sông Cửu Long. Chúng tôi quyết tâm duy trì và phát triển giải như một trong những hoạt động tuyên truyền chính hàng năm".

Được biết, toàn bộ kinh phí đóng góp của vận động viên sẽ được quyên góp cho Quỹ vì người nghèo, chung tay mang lại niềm vui và nụ cười cho người dân còn khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp bởi biến đổi khí hậu nơi đây.

Trước đó, tối 20/4, đêm hội văn hóa sẽ diễn ra với 2 phần cải lương - đờn ca tài tử và nhạc trẻ cũng như Lễ hội ẩm thực độc đáo sẽ được tổ chức để phục vụ các vận động viên tham dự giải đấu.

Hồng Anh 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ VHTTDL chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động TDTT cho người khuyết tật
        Bullet  Tự hào Thể dục thể thao CAND
        Bullet  Hoạt động ý nghĩa chào năm mới của Hội viên Yoga khu vực Hà Nội
        Bullet  Kết thúc Giải Vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc lần thứ IX năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc lần thứ IX năm 2019
        Bullet  50/63 tỉnh thành ban hành kế hoạch Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2019
        Bullet  Giải Karatedo các CLB tỉnh Quảng Bình mở rộng khép lại thành công
        Bullet  Giải Võ Cổ Truyền học sinh TPHCM năm 2019: 600 võ sinh tham dự
        Bullet  Hà Tĩnh: Khai mạc giải bóng chuyền hơi nữ cán bộ, CNVC- LĐ thành phố
        Bullet  Bình Dương: Khai mạc giải quần vợt chào mừng 44 năm ngày giải phóng Dầu Tiếng
 

opera fix