22:29 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Hơn 1.900 học sinh tham dự Giải Thể thao học sinh môn Vovinam Việt Võ Đạo TPHCM
11 Tháng Ba 2019 11:16:00 GMT+7
Diễn ra từ ngày 9 – 13/3, tại nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (Quận 11), giải Thể thao học sinh môn Vovinam Việt Võ Đạo TP. HCM năm học 2018 – 2019, tranh Cup Nestle Milo đã chính thức khởi tranh. Giải do Sở Văn hóa Thể thao, Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM phối hợp với Hội Việt Võ Đạo TP. HCM tổ chức.

Giải đang diễn ra hấp dẫn tại thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: KT)

Nhằm kỷ niệm 81 năm thành lập Môn phái Vovinam Việt Võ Đạo (1938 – 2019), năm nay, giải Thể thao học sinh môn Vovinam Việt Võ Đạo TP. HCM năm học 2018 – 2019 được tổ chức với số lượng học sinh tham dự lên đến con số kỷ lục 1.963 học sinh.

1.963 vận động viên tham dự là các em học sinh đến từ 300 trường phổ thông của 27 đoàn, thuộc 24 quận, huyện trong Thành phố và 03 trường thuộc Sở Giáo dục & Đào tạo và Sở Văn hóa Thể thao TP. HCM: Trường THPT chuyên Năng khiếu Nguyễn Thị Định, Trường THPT Năng Khiếu Thể dục thể thao TP. HCM, Trường THPT Năng khiếu Thể dục thể thao Bình Chánh.

Đây là giải đấu có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, tại giải, các vận động viên tranh tài ở 85 bộ huy chương, bao gồm 55 hạng cân đối kháng và 30 nội dung quyền được chia cho 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT. Đặc biệt, nhờ sự ủng hộ của các giáo viên, HLV, Ban giám hiệu các trường cũng như tiếp nối thành công của Festival Võ nhạc tổ chức đầu năm 2019, nội dung Võ nhạc đã chính thức được đưa vào thi đấu với 6 bộ huy chương cho 3 cấp học.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Bình Định – Trưởng bộ môn Vovinam Sở Văn hóa Thể thao TP. HCM cho biết, nội dung Võ nhạc đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua đã giúp các bộ môn tháo gỡ khúc mắc trong việc phát triển thể thao học đường và Võ thuật học đường. Việc giải Vovinam học sinh TP. HCM có nội dung Võ nhạc sẽ khiến phong trào này phát triển mạnh hơn nữa. Sắp tới, chúng tôi sẽ mở rộng với các nội dung võ nhạc sáng tạo để giúp các trường học thuận tiện hơn trong việc hướng dẫn Võ nhạc cho học sinh.

Sau 2 ngày thi đấu (9 – 10/3), tính đến thời điểm hiện tại, dẫn đầu khối Tiểu học thuộc về Quận 8 khi giành được 6 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng. Quận 1 xếp vị trí thứ 2 với 4 Huy chương Vàng và 5 Huy chương Đồng. Hạng 3 thuộc về Bình Tân khi đạt được 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.

Giải Thể thao học sinh môn Vovinam Việt Võ Đạo TP. HCM năm học 2018 – 2019, tranh Cup Nestle Milo được tổ chức nhằm khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe, khơi gợi niềm tự hào dân tộc trong học sinh phổ thông khi tập luyện Vovinam - môn Võ thuật truyền thống của Việt Nam, đồng thời, tạo điều kiện cho các em nhỏ có thêm nhiều sân chơi thể thao để rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Được biết, thông qua giải đấu, Ban tổ chức sẽ chọn ra các vận động viên Vovinam học sinh xuất sắc nhất để chuẩn bị tham dự Giải vô địch Học sinh toàn quốc năm 2019 Cup Milo sẽ diễn ra tại TP. Ban Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk vào tháng 7 tới.

Hồng Anh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  TPHCM: Khai mạc Giải thể thao sinh viên Việt Nam lần 7
        Bullet  Khai mạc Giải Thể thao sinh viên Việt Nam khu vực tỉnh Thái Nguyên
        Bullet  Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ em Star Football VTVcab: Chắp cánh ước mơ
        Bullet  Công đoàn Tổng cục TDTT tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
        Bullet  Gần 1.500 vận động viên tham dự giải Mekong Delta Marathon 2019
        Bullet  Bộ VHTTDL chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động TDTT cho người khuyết tật
        Bullet  Tự hào Thể dục thể thao CAND
        Bullet  Hoạt động ý nghĩa chào năm mới của Hội viên Yoga khu vực Hà Nội
        Bullet  Kết thúc Giải Vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc lần thứ IX năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc lần thứ IX năm 2019
 

opera fix