19:39 Thứ Ba, 17/09/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ VHTTDL tập thể dục ít nhất 2 lần/ngày
12 Tháng Ba 2019 16:51:00 GMT+7
Thực hiện Quyết định số 1092/QĐ-TTg ngày 2-9-2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình sức khỏe Việt Nam và hưởng ứng Lễ phát động, kêu gọi toàn dân thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ, Bộ VHTTDL vừa có văn bản số 843/BVHTTDL gửi các đơn vị thuộc Bộ về việc tổ chức tập thể dục giữa giờ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Tổng cục trưởng TCTDTT - Vương Bích Thắng tích cực tham gia tập luyện cùng các cán bộ  (Ảnh: TA)

Theo đó, từ ngày 12-3-2019, Bộ hướng dẫn tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong đơn vị tập bài thể dục giữa giờ tùy thuộc điều kiện thực tế tại đơn vị, với thời gian ít nhất 2 lần/ngày, mỗi lần 5 phút vào khoảng 10 giờ và 15 giờ.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL yêu cầu thủ trưởng các Tổng cục, Cục, Vụ, các đơn vị sự nghiệp, các cơ sở đào tạo, cơ quan báo chí thuộc Bộ triển khai thực hiện một số nhiệm vụ gồm:

Đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục thể thao đối với việc nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của con người nhằm vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong đơn vị tích cực hưởng ứng, lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với điều kiện sức khỏe để tập luyện hằng ngày.

Các cơ sở đào tạo, trong các giờ học lý thuyết cần nghiên cứu, bố trí thời gian phù hợp để giáo viên, học sinh, sinh viên cùng thực hiện tập thể dục giữa giờ vào thời gian nghỉ giữa các tiết học.

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc TCTDTT tập thể dục giữa giờ (Ảnh: TA)

Theo văn bản, Bộ VHTTDL cũng giao Tổng cục Thể dục thể thao tiếp tục nghiên cứu, biên soạn và phổ biến một số bài tập thể dục giữa giờ với đặc thù công việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh sinh viên tại các đơn vị thuộc Bộ.

Bộ VHTTDL cũng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ nghiêm túc triển khai việc tập thể dục giữa giờ, báo cáo Bộ trưởng (qua Văn phòng Bộ) kết quả thực hiện các nội dung nêu trên.

Trước khi nhận được công văn này, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Tổng cục TDTT đã duy trì đều đặn ngày tập thể dục 2 lần từ đầu tháng. Các bài tập thể dục được phổ biến đều có âm nhạc kèm theo khiến người tập thích thú và cảm thấy được thư giãn. Chỉ với ít phút vận động, người tập cảm thấy giảm đáng kể mệt mỏi, đặc biệt các bài tập có tác động tích cực tới cột sống, tay, chân, cổ, vai, gáy…

Tin rằng với việc duy trì phong trào tập thể dục giữa giờ và đặc biệt là tinh thần làm gương của các đồng chí lãnh đạo ngành, thủ trưởng các đơn vị trong việc tập luyện thể dục đều đặn… các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ VHTTDL sẽ duy trì tốt nếp sinh hoạt có ý nghĩa này.

An An

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hơn 1.900 học sinh tham dự Giải Thể thao học sinh môn Vovinam Việt Võ Đạo TPHCM
        Bullet  TPHCM: Khai mạc Giải thể thao sinh viên Việt Nam lần 7
        Bullet  Khai mạc Giải Thể thao sinh viên Việt Nam khu vực tỉnh Thái Nguyên
        Bullet  Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ em Star Football VTVcab: Chắp cánh ước mơ
        Bullet  Công đoàn Tổng cục TDTT tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
        Bullet  Gần 1.500 vận động viên tham dự giải Mekong Delta Marathon 2019
        Bullet  Bộ VHTTDL chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động TDTT cho người khuyết tật
        Bullet  Tự hào Thể dục thể thao CAND
        Bullet  Hoạt động ý nghĩa chào năm mới của Hội viên Yoga khu vực Hà Nội
        Bullet  Kết thúc Giải Vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc lần thứ IX năm 2019
 

opera fix