06:22 Thứ Bảy, 21/09/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Trên 2.000 VĐV tham dự giải Tiền Phong Marathon 2019
24 Tháng Ba 2019 10:34:00 GMT+7
Với những thay đổi mang tính đột phá ở ba mùa giải gần đây, Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong đã trở thành giải đấu không chỉ tuyển chọn VĐV tài năng cho nền thể thao nước nhà, mà còn là sân chơi bổ ích cho giới phong trào tham gia.

 CácVĐV tranh tài từ khi còn rất sớm  (Ảnh: KT)

Đúng 4h30 sáng nay (24/3), hơn 300 VĐV tham dự nội dung marathon đã xuất phát, chính thức khai cuộc cho giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2019 diễn ra tại thành phố Vũng Tàu.

Phát biểu khai mạc giải, nhà báo Lê Xuân Sơn- Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: Chúng ta đang tham dự vào một giải điền kinh thường niên tròn 60 lần tổ chức. Không có một giải đấu thể thao nào ở nước ta có lịch sử dài lâu và liên tục như vậy. Đó là niềm vui, niềm tự hào của tất cả chúng ta. Niềm vui, niềm tự hào đó càng được nhân lên khi sự kiện diễn ra đúng vào ngày chạy Olympic đang được tổ chức khắp cả nước và chúng ta đang tiến tới kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3, Ngày Thể thao Việt Nam 27/3.

Đối với báo Tiền Phong, đơn vị tổ chức giải, chúng tôi còn tự hào đúng vào dịp này, bằng sự dũng cảm nhìn thẳng vào những yếu kém của mình, với sự giúp đỡ của nhiều người chạy và làm công tác tổ chức các giải chạy cả nước, chúng tôi đã đổi mới mạnh mẽ công tác tổ chức và bộ mặt của giải. Việc có ngót 2.000 vận động viên từ khắp cả nước và có cả nhiều người nước ngoài yêu môn chạy tụ họp về thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp minh chứng cho sự đổi mới thành công của giải.

Để có thể đổi mới, chúng tôi may mắn dựa được vào sự ủng hộ mạnh mẽ của lãnh đạo và nhân dân Bà Rịa – Vũng Tàu, của các đơn vị đồng hành tài trợ như Tập đoàn Tuần Châu, Ngân hàng Agribank, Nhãn hàng Milo của Nestle và nhiều đơn vị khác.

Ban tổ chức đặc biệt cảm ơn lãnh đạo các đoàn, các huấn luyện viên, các trọng tài, các tình nguyện viên và nhất là các vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên, những  nhân vật trung tâm của giải đấu – chúc cho các đồng chí, các bạn thi đấu thành công và hãy tận hưởng niềm vui từ ngày hội của chúng ta. Xin trân trọng cảm ơn tất cả các đồng chí, quý vị và các bạn.

Các VĐV nỗ lực cán đích (Ảnh: KT)

Việt dã toàn quốc và Marathon Giải báo Tiền Phong lần thứ 60 - 2019 thu hút gần 2.000 VĐV trong nước và quốc tế, trong đó có hơn 200 VĐV chuyên nghiệp thuộc hơn 30 đoàn, đăng ký tham dự. Đặc biệt, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, Á hậu Bùi Phương Nga, cùng các người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Huỳnh Thúy Vy đã tham dự, góp phần thổi lửa trong cuộc tranh tài hấp dẫn này.

Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức của Bà Rịa Vũng Tàu với sự tham dự của khoảng 1.000 người.

Sau những cuộc đua tài hấp dẫn và quyết liệt tại thành phố Vũng Tàu vào sáng nay, Giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2019 đã tìm ra nhà vô địch ở các nội dung.

Bùi Thế Anh (Quân đội) bảo vệ thành công chức ở nội dung marathon. Nguyễn Văn Lai (áo xanh) nhận huy chương vàng cự ly bán marathon 21km nam. Huy chương vàng cự ly marathon 42km nữ thuộc về Phạm Thị Hồng Lệ (Bình Định) và Huy chương vàng cự ly marathon 42km nam thuộc về Bùi Thế Anh (Quân đội)./.

K.Tùng

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em
        Bullet  Giải Bóng đá sinh viên thủ đô lần thứ 4 - Tranh cúp Shopphui.vn
        Bullet  280 golf thủ tham dự giải Golf Vì trẻ em Việt Nam năm 2019
        Bullet  Bộ VHTTDL phát động toàn dân tập luyện môn Bơi, phòng chống đuối nước
        Bullet  Thừa Thiên Huế vô địch Giải Karatedo miền Trung và Tây Nguyên năm 2019
        Bullet  Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc năm 2019: Hà Nội nhất toàn đoàn
        Bullet  Giải giao hữu Bóng đá chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam
        Bullet  Khai mạc Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc năm 2019
        Bullet  Điện Biên: Trao 8 giải nhất tại giải chạy Việt dã Lễ hội Hoa ban 2019
        Bullet  Giải Việt dã toàn quốc và Marathon Giải báo Tiền Phong lần thứ 60 – 2019: Đổi mới ở tuổi “Lục thập hoa giáp”
 

opera fix