05:21 Thứ Bảy, 21/09/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Hà Nội: Biểu dương hơn 450 gương mặt thể thao nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thể thao Việt Nam
27 Tháng Ba 2019 09:18:00 GMT+7
Chiều 26/3, tại Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục – thể thao Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2019) đồng thời tuyên dương, khen thưởng các cán bộ, HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Các cá nhân vinh dự được biểu dương tại buổi lễ (Ảnh: QM)

Hơn 450 gương mặt tiêu biểu của Thể thao Thủ đô được nhận Bằng khen bao gồm 278 vận động viên, 84 huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018 đã được nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Cùng với đó, nhiều cán bộ làm công tác quản lý và chuyên môn của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội đã nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch và Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội về thành tích đạt được trong năm qua.

Tại Đại hội Thể thao châu Á ASIAD 18, đoàn thể thao Hà Nội là địa phương có số lượng VĐV các đội tuyển góp mặt đông nhất với 148/523 cán bộ, trọng tài, chuyên gia, HLV, VĐV tham dự. Thể thao Hà Nội đã phát huy tốt vai trò đơn vị chủ lực, góp 1 Huy chương vàng, 6 Huy chương bạc, 9 Huy chương đồng, chiếm hơn 42% số huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam giành được tại Đại hội. Trong đó, tấm Huy chương vàng lịch sử của vận động viên Điền kinh Bùi Thị Thu Thảo giành được ở nội dung nhảy xa. Đây là huy chương vàng đầu tiên cho Điền kinh Việt Nam tại các kỳ ASIAD và là huy chương vàng thuộc nhóm môn Olympic.

Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII – 2018, Đoàn Thể thao Hà Nội lần thứ 5 liên tục khẳng định vị trí đứng đầu toàn quốc kể từ Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ 4 năm 2002, với 176 Huy chương vàng, 149 huy chương bạc, 139 huy chương đồng cùng nhiều kỷ lục đã được thiết lập, qua đó khẳng định vị thế dẫn đầu của Thể thao Hà Nội.

Năm 2019, Thể thao Thủ đô bắt đầu vào chu kỳ mới của quá trình đào tạo, tập huấn và thi đấu. Ý thức rõ vinh dự và trọng trách lớn lao mà Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội giao phó, Giám đốc Trung tâm Đào Quốc Thắng khẳng định: Với nội lực sẵn có cùng bề dày thành tích đã đạt được, tập thể Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội sẽ không ngừng phấn đấu, tiếp tục khẳng định vị thế của Thể thao Hà Nội trên các đấu trường trong nước, khu vực, châu lục và quốc tế, xứng đáng với 8 chữ vàng “Tiến nhanh, tiến mạnh, toàn diện, bền vững” của lãnh đạo thành phố dành tặng cho Thể thao Thủ đô.

Q.Minh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chuyện cấm phóng viên tác nghiệp tại giải Vô địch Cờ tướng toàn quốc 2019
        Bullet  Lễ ký kết Chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào TDTT trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động giai đoạn 2019 – 2023
        Bullet  Trên 2.000 VĐV tham dự giải Tiền Phong Marathon 2019
        Bullet  Tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em
        Bullet  Giải Bóng đá sinh viên thủ đô lần thứ 4 - Tranh cúp Shopphui.vn
        Bullet  280 golf thủ tham dự giải Golf Vì trẻ em Việt Nam năm 2019
        Bullet  Bộ VHTTDL phát động toàn dân tập luyện môn Bơi, phòng chống đuối nước
        Bullet  Thừa Thiên Huế vô địch Giải Karatedo miền Trung và Tây Nguyên năm 2019
        Bullet  Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc năm 2019: Hà Nội nhất toàn đoàn
        Bullet  Giải giao hữu Bóng đá chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam
 

opera fix