02:55 Thứ Ba, 15/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Bộ VHTTDL và Bộ LĐTBXH: Tăng cường phối hợp về công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em
06 Tháng Tư 2019 17:10:00 GMT+7
Chiều ngày 5/4, Bộ VHTTDL và Bộ LĐTBXH đã có buổi làm việc về công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và đặc biệt là công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà cùng đại diện các cục, vụ, tổng cục và các đơn vị liên quan.

Toản cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo 2 Bộ (Ảnh: QM)

Trong thời gian ngắn vừa qua đã có rất nhiều những vụ tai nạn đuối nước thương tâm đã xảy ra. Vụ 8 em học sinh chết đuối tại Hòa Bình đã để lại bao xót thương cho gia đình, người thân của các nạn nhân, đồng thời đặt ra cho xã hội cũng như những Bộ, ban, ngành trực tiếp liên quan tới vấn đề này những yêu cầu bức thiết về các giải pháp nhằm tăng cường vai trò quản lý nhà nước cũng như các hoạt động cụ thể đối với công tác phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đề xuất, ngoài những chương trình phối hợp mà các đơn vị đã và đang thực hiện, các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL cần làm ngay các việc chính trong năm 2019. Trong đó, cần triển khai ngay chiến dịch truyền thông về phòng chống đuối nước trẻ em. Tổng cục Thể dục Thể thao là đơn vị chủ trì, phối hợp với Cục Trẻ em và các đơn vị liên quan của Bộ LĐTBXH thực hiện nhiệm vụ này.

Theo đó, chiến dịch truyền thông về an toàn phòng, chống đuối nước cho trẻ em sẽ do Tổng cục Thể dục thể thao chủ trì, các đơn vị của 2 Bộ có trách nhiệm phối hợp thực hiện. Cần phải có các văn bản về phòng chống đuối nước, cảnh báo tại những nơi nguy hiểm, truyền thông kỹ năng cho mọi thành viên trong gia đình về phòng chống đuối nước, đề nghị Cục Trẻ em chủ trì bộ tài liệu chuẩn, dạy bơi an toàn…

Với tư cách là cơ quan thường trực của Ủy ban Quốc gia về Trẻ em, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cũng đề nghị các bên liên quan phía Bộ VHTTDL tiếp tục thực hiện tốt các trách nhiệm được giao trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em, đặc biệt là công tác phòng chống đuối nước trong thời gian tới; tiếp đến là luyện tập thể dục thể thao, hướng dẫn việc phát triển các thiết chế văn hóa thể thao cho đối tượng là các em học sinh. Các cục, vụ chức năng, các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT xây dựng các chương trình, hoạt động, tổ chức các sự kiện… về bơi phòng chống đuối nước.

Q.Minh


Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lễ chuyển giao và tiếp nhận Công đoàn Khu liên hợp Thể thao quốc gia về Công đoàn Tổng cục TDTT
        Bullet  Tìm kiếm tài năng Golf trẻ Việt Nam
        Bullet  TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Giải vô địch Boxing thanh thiếu niên
        Bullet  Khánh Hòa vô địch Giải Bóng chuyền bãi biển nữ Hải Phòng mở rộng 2019
        Bullet  Giải thể thao chào mừng Ngày truyền thống ngành TDTT (27/03/1946-27/03/2019)
        Bullet  Hà Nội: Biểu dương hơn 450 gương mặt thể thao nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thể thao Việt Nam
        Bullet  Chuyện cấm phóng viên tác nghiệp tại giải Vô địch Cờ tướng toàn quốc 2019
        Bullet  Lễ ký kết Chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào TDTT trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động giai đoạn 2019 – 2023
        Bullet  Trên 2.000 VĐV tham dự giải Tiền Phong Marathon 2019
        Bullet  Tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em
 

opera fix