14:57 Thứ Bảy, 19/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Hơn 3.500 vận động viên tham dự Giải VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019
10 Tháng Tư 2019 11:45:00 GMT+7
Đây là thông tin chính thức được công bố tại buổi họp báo Giải VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019 diễn ra vào ngày 9/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 9/4, buổi họp báo giải VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019 đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh (Ảnh: Internet)
Theo đó, vào ngày 9/6 tới đây, tại Quy Nhơn sẽ diễn ra Giải VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 3.500 vận động viên trong và ngoài nước đăng ký tham dự giải. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 4 cự ly gồm 5 km, 10 km, 21 km và 42 km dành cho tất cả các đối tượng từ chuyên nghiệp, bán chuyên đến nghiệp dư.

Tại thành phố biển Quy Nhơn, các vận động viên sẽ xuất phát với lộ trình từ tượng đài Nguyễn Tất Thành, đường ven biển Xuân Diệu, lên cầu Thị Nại, hướng về đồi cát Phương Mai, sau đó bám sát bờ biển về trung tâm Thành phố.

Giải do báo điện tử VnExpress phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân và Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bình Định tổ chức, tại buổi họp báo, ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Bình Định cho biết: “Giải chạy VnExpress Marathon 2019 là hoạt động quan trọng của ngành văn hóa thể thao tỉnh Bình Định. Đây cũng là cơ hội để người dân tỉnh tập luyện và phát triển phong trào chạy marathon vì sức khỏe của tỉnh nhà, và là cơ hội để kết nối Bình Định đến bạn bè trong nước, quốc tế. Tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất, sát cánh cùng báo điện tử VnExpress tổ chức thành công giải chạy”.

Tổng giá trị giải thưởng là 700 triệu đồng, trong đó có 400 triệu đồng tiền mặt. Đặc biệt, Ban tổ chức còn thiết kế riêng một chương trình cho trẻ em tham gia chạy 5 km cùng cha mẹ mang tên: "Run for Kids - Chạy vì các bạn nhỏ". Run for Kids sẽ ủng hộ toàn bộ số tiền để xây dựng một ngôi trường tại miền núi.

VnExpress Marathon là giải chạy thường niên, ngày càng thu hút đông đảo vận động viên và người dân tham gia hưởng ứng, trở thành sân chơi quy mô cho những người yêu thích bộ môn thể thao này, góp phần tích cực trong việc quảng bá con người Việt Nam. Với phương châm "mỗi bước chạy của bạn sẽ góp một viên gạch vào chương trình ánh sáng học đường, nhằm cải thiện điều kiện học tập của các em học sinh", Ban tổ chức sẽ trích 10% từ tổng số tiền đăng ký dự giải của các vận động viên, đóng góp vào Quỹ Hy vọng của báo VnExpress.

Hồng Anh 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng đá Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ V
        Bullet  Sôi nổi Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Vietnam - lần thứ I năm 2019
        Bullet  Giải bóng đá VOV 2019 đã khép lại thành công tốt đẹp
        Bullet  Gần 1000 vận động viên đa quốc gia tham gia ngày chạy vì trẻ em
        Bullet  Bế mạc VUG 2019 khu vực Hà Nội: ĐH Thủy Lợi và ĐH Phương Đông đăng quang ngôi vô địch
        Bullet  Khai mạc giải bóng đá Báo NTNN-Dân Việt lần thứ 11
        Bullet  Bộ VHTTDL và Bộ LĐTBXH: Tăng cường phối hợp về công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em
        Bullet  Lễ chuyển giao và tiếp nhận Công đoàn Khu liên hợp Thể thao quốc gia về Công đoàn Tổng cục TDTT
        Bullet  Tìm kiếm tài năng Golf trẻ Việt Nam
        Bullet  TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Giải vô địch Boxing thanh thiếu niên
 

opera fix