02:02 Thứ Hai, 23/09/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Giải IRONMAN 70.3 vô địch châu Á - Thái Bình Dương
12 Tháng Tư 2019 11:06:00 GMT+7
Đây là thông tin chính thức được công bố tại buổi họp báo do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Sự Kiện Sunrise Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Giải ngày càng khẳng định vị thế của mình khi thu hút hàng nghìn vận động viên trong và ngoài nước (Ảnh: Internet)
Tham dự giải có hơn 2.200 vận động viên đến từ gần 50 quốc gia trên thế giới, trong đó có 40 vận động viên chuyên nghiệp, gần 1000 vận động viên Việt Nam, chiếm gần nửa số người tham dự, tăng 20 lần kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2015.

Các vận động viên sẽ tranh tài ở ba môn thi phối hợp, gồm: Bơi 1,9 km, Đạp xe 90 km và Chạy bộ 21 km trên những cung đường đẹp nhất của vùng biển Đà Nẵng. Sau 4 năm tổ chức thành công liên tiếp tại Đà Nẵng, Giải Techcombank IRRONMAN 70.3 Việt Nam được biết đến là một sự kiện mang tầm cỡ quốc tế, được Tạp chí New York Times xếp hạng ở vị trí thứ 15 trong danh sách “52 điểm đến trong năm 2019” .

Năm nay, Đà Nẵng tiếp tục là nơi được chọn tổ chức, đánh dấu mốc kỷ niệm 5 năm và cũng là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai giải Ironman 70.3 vô địch Châu Á - Thái Bình Dương. Trước đó, năm 2018,  Philippines đơn vị đăng cai tổ chức giải Ironman 70.3 vô địch Châu Á - Thái Bình Dương.

Việt Nam lần đầu tiên đăng cai giải đã phần nào khẳng định vị thế của mình lên bản đồ thế giới của ba môn phối hợp, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và thành phố biển Đà Nẵng nói riêng đến với bạn bè các nước trên thế giới, mang đến trải nghiệm khó quên cho những người đam mê bộ môn thể thao phối hợp đòi hỏi sức bền này.

Đặc biệt, trong khuôn khổ giải đấu, sẽ diễn ra nhiều hoạt động khác như: Giải chạy từ thiện Newborn Việt Nam Run Out nhằm nâng cao nhận thức và gây quỹ giúp giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam; Giải Sunrise Sprint Việt Nam dành cho các vận động viên không chuyên và những vận động viên mới tham gia môn thể thao 3 môn phối hợp với các cự ly ngắn; Giải Ironkids Việt Nam dành cho các vận động viên nhí…

Được biết, tổng giá trị giải thưởng lên đến 75.000 USD. Với lợi thế giải thi đấu tại sân nhà, mỗi vận động viên Việt Nam hoàn thành cự ly tốt nhất, xếp hạng theo nhóm tuổi, sẽ có cơ hội nhận 1 trong 50 suất đăng ký thi đấu giải IRONMAN 70.3 vô địch Thế giới ở thành phố Nice của nước Pháp từ ngày 7 - 8/9/2019.

Hồng Anh 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Vụ Thể dục thể thao quần chúng xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019
        Bullet  Hơn 3.500 vận động viên tham dự Giải VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng đá Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ V
        Bullet  Sôi nổi Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Vietnam - lần thứ I năm 2019
        Bullet  Giải bóng đá VOV 2019 đã khép lại thành công tốt đẹp
        Bullet  Gần 1000 vận động viên đa quốc gia tham gia ngày chạy vì trẻ em
        Bullet  Bế mạc VUG 2019 khu vực Hà Nội: ĐH Thủy Lợi và ĐH Phương Đông đăng quang ngôi vô địch
        Bullet  Khai mạc giải bóng đá Báo NTNN-Dân Việt lần thứ 11
        Bullet  Bộ VHTTDL và Bộ LĐTBXH: Tăng cường phối hợp về công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em
        Bullet  Lễ chuyển giao và tiếp nhận Công đoàn Khu liên hợp Thể thao quốc gia về Công đoàn Tổng cục TDTT
 

opera fix