04:52 Thứ Năm, 19/09/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Khởi tranh Giải bóng chuyền sinh viên các trường đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội 2019
18 Tháng Tư 2019 10:46:00 GMT+7
Ngày 17/4, tại Trường Đại học Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng chuyền sinh viên các trường đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội 2019. Giải do Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp Thành phố Hà Nội phối hợp với trường Đại học Hà Nội tổ chức.

Các trận đấu của giải diễn ra hấp dẫn (Ảnh: Q.Minh)

Giải bóng chuyền sinh viên các trường đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội 2019 được tổ chức nhằm hướng tới chào mừng 44 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019); Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Hà Nội (1959 – 2019).

Tham dự giải đấu năm nay có 20 đội nam và 13 đội nữ là sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đội nam được chia thành 4 bảng và các đội nữ được chia thành 3 bảng đấu, thi đấu 72 trận, trong đó có 45 trận thi đấu của nam và 27 trận thi đấu của nữ. Kết thúc giải, các đội vô địch nội dung của nam và nữ sẽ được nhận cúp, cờ, huy chương và tiền thưởng. Các đội đạt giải Nhì và Ba cũng sẽ nhận được các phần thưởng tương ứng gồm cờ, huy chương và tiền thưởng.

Theo ông Trần Huy Quang - Tổng Thư ký Đại diện Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp Thành phố Hà Nội chia sẻ, giải đấu này là sự kiện mở màn cho các hoạt động thể dục thể thao do Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp Thành phố Hà Nội tổ chức trong năm, với mong muốn các trường đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động thể dục thể thao nói chung và môn Bóng chuyền nói riêng dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Ngay sau Lễ Khai mạc đã diễn ra trận đấu đầy kịch tính và sôi động giữa đội tuyển nữ Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Được đánh giá về trình độ chuyên môn tương đương nhau, thế nhưng các cô gái đến từ Trường Đại học Hà Nội đã vươn lên dẫn trước và giành được chiến thắng khá cách biệt 2 - 0.

Giải bóng chuyền sinh viên các trường đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội là giải đấu thường niên, mang đến những trận cầu đỉnh cao, sân chơi giải trí lành mạnh cho sinh viên bên cạnh thời gian nghiên cứu và học tập căng thẳng, thu hút đông đảo các trường đại học và cao đẳng trong địa bàn Thành phố Hà Nội tham dự. Đồng thời, tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá lành mạnh của sinh viên.

Giải diễn ra từ ngày 17 – 23/4.

Hồng Anh 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hơn 400 học sinh tranh tài Giải bơi học sinh TP Hà Nội năm học 2018-2019
        Bullet  Tăng cường tuyên truyền, cảnh báo về bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em ở các trường học
        Bullet  Khai mạc giải vô địch đẩy gậy, kéo co toàn quốc năm 2019
        Bullet  Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Giải IRONMAN 70.3 vô địch châu Á - Thái Bình Dương
        Bullet  Vụ Thể dục thể thao quần chúng xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019
        Bullet  Hơn 3.500 vận động viên tham dự Giải VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng đá Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ V
        Bullet  Sôi nổi Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Vietnam - lần thứ I năm 2019
        Bullet  Giải bóng đá VOV 2019 đã khép lại thành công tốt đẹp
        Bullet  Gần 1000 vận động viên đa quốc gia tham gia ngày chạy vì trẻ em
 

opera fix